Giá vàng hôm nay 7/7: Giảm mạnh sau khi áp sát mốc 40 triệu đồng/lượng

Dưới sức ép giảm từ thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước đã trượt xuống dưới mốc 39 triệu đồng/lượng. Đây là lần thứ 2 trong tuần giá vàng giảm.
Vũ Thanh Vũ Thanh
Giá vàng thế giới ghi nhận đà giảm theo ngày lớn nhất trong hai năm rưỡi gần đây. Bước vào phiên giao dịch đầu tuần, kim loại quý trong nước giảm mạnh và trượt khỏi mốc 39 triệu đồng/lượng. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC bán lẻ đang thấp hơn 300.000-400.000 đồng/lượng.
 
Trước đó, trong phiên sáng 3/7, khi giá vàng thế giới đảo chiều đi lên với mức tăng 1,5% trong phiên 2/7, Giá vàng trong nước cũng bật tăng tới 1 triệu đồng/lượng và áp sát mốc 40 triệu đồng/lượng.
 
Tuy nhiên, đà tăng này không duy trì được lâu, bước sang phiên giao dịch 4/7, giá vàng nhanh chóng hạ nhiệt theo đà giảm của giá vàng thế giới.
 
Giá vàng giảm mạnh sau khi áp sát mốc 40 triệu đồng/lượng
 
Mở cửa ngày 6/7, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 38,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,90 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 300 ngàn đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.
 
Đến sáng 7/7, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 38,55 - 38,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC thời điểm này được niêm yết ở mức 38,5 - 38,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Ngoài ra, Tập đoàn Doji cũng niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 38,57 - 38,97 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
 
Nhìn chung, giá vàng thế giới trong tuần này đi xuống sau hai tuần tăng liên tiếp, với mức giảm 1% chung cho cả tuần. Đây cũng là lần thứ hai trong tuần này giá vàng thế giới trượt dưới ngưỡng 1.400 USD/ounce.
 
Bước vào phiên giao dịch cuối tuần sau một phiên đóng cửa nghỉ lễ Quốc khánh tại Mỹ, giá vàng giảm 2% cho thấy tăng trưởng việc làm của Mỹ đã phục hồi mạnh mẽ trong tháng Sáu, làm giảm khả năng Fed cắt giảm lãi suất trong tháng này.
 
Tấn Thành (t/h)
 
 
 
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục