Cuộc đời cay đắng của cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc: Chồng trước chồng sau đều khốn nạn

Cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc từ năm 20 tuổi, bị ép lấy chồng Trung Quốc thiểu năng và thường xuyên bị đánh đập. Bỏ trốn thành công, cô gái lại làm vợ một gã khác và tiếp tục bị hành hạ.
Hà Ly Hà Ly
Tháng 4/2012, Arâl T.B. (sinh năm 1992, trú tại xã Arooi, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam) thông qua mạng xã hội quen biết với một người đàn ông tên Tuấn nhưng không rõ lai lịch xuất thân.
 
Nói chuyện nhiều dần quen, Tuấn biết gia đình B. có hoàn cảnh khó khăn, bản thân B. cũng muốn có việc làm kiếm tiền phụ giúp gia đình nên đã rủ rê, hứa giới thiệu cho B. công việc có thu nhập cao.
 
Giải cứu cô gái suốt 7 năm bị hai đời chồng Trung Quốc hành hạ
Ảnh minh họa
 
Tin lời dụ dỗ của Tuấn, cô gái trẻ mới 20 tuổi đồng ý lời mời. Thế nhưng, Tuấn không đưa B. đi làm việc như đã hứa mà đưa đến khu vực biên giới Lào Cai, lừa bán cho một người Trung Quốc đổi lấy 5 vạn nhân dân tệ (khoảng 170 triệu đồng).

Sau bị lừa bán, B. bị ép làm vợ của chính người đàn ông đã bỏ tiền ra đưa cô về. Người đàn ông bị thiểu năng trí tuệ, thần kinh không ổn định nên trong quá trình chung sống, B. thường xuyên bị đánh đập. Cả hai đã có với nhau 2 mặt con.
 
Giải cứu cô gái suốt 7 năm bị hai đời chồng Trung Quốc hành hạ
Công an tỉnh Quảng Nam đã giải cứu thành công Arâl T.B. 

Chung sống được khoảng 6 năm, tới năm 2018, B. đã bỏ trốn và gặp một người đàn ông Trung Quốc khác rồi lại bị ép làm vợ. Chung sống với người chồng thứ hai, B. tiếp tục bị hành hạ.
 
Đến đầu năm 2019, nhờ sử dụng mạng xã hội, B. liên hệ được với người thân để nhờ giúp đỡ. Gia đình liên lạc với cơ quan công an huyện Đông Giang nhờ tìm cách đưa B. về nước.

Sau khi tiếp nhận thôn tin từ gia đình và Công an địa phương, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ nhanh chóng xác minh, tổ chức giải cứu được nạn nhân đưa về Việt Nam.
 
Hiện Phòng Cảnh sát hình sự đã bàn giao T.B. cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam để hỗ trợ nạn nhân, đưa về địa phương. Sau 7 năm lưu lạc bên Trung Quốc, Arâl T.B. mới được trở về với gia đình.
 
Cuối tháng 6/2019, Sơn La giải cứu cô gái bị lừa bán sáng Trung Quốc. Video: VNExpress
 
 
Hà Ly (T/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục