Giận dỗi vì vợ mang giấy vệ sinh vào chậm, chồng phóng hỏa đốt nhà khiến hàng xóm 'vạ lây'

Chỉ vì vợ mang giấy vệ sinh vào chậm mà người chồng lên cơn tức giận rồi hùng hổ tưới xăng đốt nhà. Một cửa hàng thuốc và cửa hàng đồ gia dụng - "hàng xóm" của cặp vợ chồng này cũng không may bị "vạ lây".
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Vụ án phóng hỏa đầy bi hài này xảy ra ở quận Cao Tân, thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc khiến một cửa hàng tạp hóa tổng hợp, một cửa hàng đồ gia dụng và một tiệm thuốc bị ngọn lửa thiêu rụi gây thiệt hại nặng nề.
 
Nghi phạm gây ra vụ phóng hỏa đốt nhà này là một người đàn ông họ Lưu, sinh năm 1971. Ông Lưu và vợ là chị Lý cũng chính là chủ nhân của cửa hàng tạp hóa tổng hợp trong vụ cháy.
 
Theo hồ sơ vụ án, sự việc xảy ra vào khoảng 15h chiều ngày 9/5. Lúc này, ông Lưu đi uống rượu và trở về nhà trong tình trạng say xỉn. Người đàn ông 48 tuổi ra sau nhà đi vệ sinh rồi yêu cầu vợ đưa giấy vệ sinh cho. Thấy vợ lề mề mãi không mang giấy vệ sinh ra, ông Lưu tức giận và cả hai xảy ra tranh cãi, xô xát.
 
Đỉnh điểm, ông Lưu tuyên bố sẽ đốt nhà rồi hùng hổ chạy thẳng ra chỗ chiếc xe đang đỗ bên kia đường, lấy ra một nửa thùng xăng có sẵn trong xe. Ông Lưu đang định tưới xăng, châm lửa đốt nhà thì một người bạn lao vào can ngăn, cướp lấy chiếc bật lửa trên tay.
 
Lúc này, ông Lưu và chị vợ vẫn tiếp tục cự cãi. Trong cơn tức giận, ông Lưu nhanh tay mở bình xăng ném vào giữa cửa hàng tạp hóa - cũng là nơi sinh sống của hai vợ chồng. Sau khi châm lửa đốt, đám cháy nhanh chóng bùng lên dữ dội "liếm" sạch mọi hàng hóa trong cửa hàng. Lúc này, ông Lưu mới hốt hoảng tìm bình cứu hỏa để chữa cháy nhưng không kịp.
 
Giận dỗi vì vợ mang giấy vệ sinh vào chậm, chồng phóng hỏa đốt nhà khiến hàng xóm 'vạ lây'
 
Cửa hàng tạp hóa của vợ chồng ông Lưu bị thiêu rụi
 
Ngọn lửa lớn nhanh chóng lan ra bên ngoài cửa hàng tạp hóa của vợ chồng ông Lưu, khiến một quầy thuốc và một cửa hàng bán đồ gia dụng ở 2 bên cũng cháy theo. Không lâu sau, lực lượng cứu hỏa kịp thời có mặt khống chế được đám cháy.
 
Theo Bandao Chen bao, ngay ngày hôm sau (10/5), ông Lưu bị cảnh sát bắt tạm giam vì tội Phóng hỏa. Ngày 24/5, đối tượng chính thức bị bắt giữ. Ngày 18/7, Viện kiểm sát Nhân dân quận Cao Tân, thành phố Đại Liên mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Phóng hỏa đốt nhà. Tại đây, ông Lưu bị tòa tuyên án 3 năm tù.
 
Được biết, không những phải đi tù, ông Lưu cũng phải bồi thường số tiền không nhỏ cho tiệm thuốc bên cạnh nhà. Người nhà ông Lưu này đã phải thay mặt bồi thường số tiền 1 vạn Nhân dân tệ (khoảng 35 triệu đồng) và xin sự lượng thứ từ các nạn nhân.
 
Chồng ngang nhiên đốt cửa hàng quần áo của vợ cũ
 

Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục