Giao thông ngày mùng 1 Tết: 22 người tử vong vì tai nạn giao thông

Trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, trên cả nước xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông khiến 22 người tử vong.
Thu Nga Thu Nga
Theo tin từ An ninh thủ đô, chiều ngày 25/1 (tức mùng 1 Tết), Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) thông tin: Trên cả nước đã xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông đường bộ khiến 22 người thiệt mạng và 13 người bị thương.
 
So với thời điểm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, số vụ tai nạn bằng nhau nhưng số người tử vong đã tăng 7 người (47%). Các vụ tai nạn này đều xảy ra trên đường bộ.
 
Trước đó, ngày 30 Tết (24/1), toàn quốc xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông đường bộ khiến 17 người tử vong, 19 người bị thương. Đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn.
 
Giao thông ngày mùng 1 Tết: 22 người tử vong vì tai nạn giao thông
Tai nạn giao thông đường bộ
 
Về công tác phòng ngừa, ùn tắc tai nạn giao thông, lực lượng chức năng đã triển khai phương án phân luồng, phân tuyến, tăng cường công tác chỉ huy, điều khiển giao thông để không xảy ra tình trạng ùn tắc, nhất là tại các đô thị lớn, các tuyến quốc lộ, huyết mạch.
 
Trong vài ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ của Cục và Công an các địa phương đã kiểm tra, xử lý 2.258  trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước hơn 2 tỷ đồng; tạm giữ 341 phương tiện các loại; tước 360 GPLX các loại. Trong đó 49 địa phương xử lý 394 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
 
Còn lực lượng CSGT đường thủy của Cục và địa phương đã kiểm tra xử lý 225  trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông. Trong những ngày Tết tiếp theo, CSGT tiếp tục triển khai những kế hoạch, chuyên đề xử lý vi phạm, đảm bảo ATGT trên toàn quốc, kéo giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí.
 
 
Nga Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục