Giáo viên bị tố cáo làm nữ sinh 13 tuổi mang bầu bị tạm đình chỉ

Tối 22/4, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên cho biết sẽ tạm đình chỉ giáo viên bị tố cáo làm nữ sinh 13 tuổi mang bầu.
Thế Huynh Thế Huynh
Trước đó, như báo Nông nghiệp Việt Nam đã đưa tin, một thầy giáo dạy tại trường THCS số 2 Thượng Hà, xã Thượng Hà, thuộc huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai bị người nhà em H.T.H (học sinh lớp 8, Trường THCS số 2 Thượng Hà) tố có hành vi dụ dỗ quan hệ tình dục khiến em có thai. Ngay sau đó, chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Đặng Xuân Phong đã lập tức chỉ đạo cuộc họp khẩn tại huyện Bảo Yên, điều tra làm rõ vụ việc nữ sinh 13 tuổi mang bầu.
 
Sau cuộc họp khẩn diễn ra vào tối 22/4, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên cho biết giáo viên bị tố cáo sẽ bị tạm đình chỉ công tác. Đồng thời, công an huyện đã được giao nhiệm vụ cho tiến hành điều tra thu nhập chứng cứ cũng như triển khai các bước theo quy định. Ngay khi có kết luận từ cơ quan điều tra, huyện sẽ thông tin đến cơ quan báo chí.
 
Theo đơn tố cáo, gia đình nạn nhân tố cáo thầy giáo Nguyễn Việt Anh có hành vi "hiếp dâm" em H. Sau khi mua cho em H. một chiếc điện thoại thông minh để liên lạc, thầy giáo đã nhiều lần dụ dỗ em H. quan hệ tình dục. Nhận thấy H. có nhiều biểu hiện tâm sinh lý bất thường, gia đình hỏi và được H. kể lại toàn bộ sự việc, sau đó nhanh chóng đưa em đi siêu âm. Kết quả nữ sinh học lớp 8 đã mang thai 12 tuần.
 
 
Giấy siêu âm và đơn tố cáo của gia đình nữ sinh 13 tuổi mang bầu.
 
Gia đình còn cho biết thầy giáo này đã thừa nhận hành vi và xin không đưa ra Pháp luật. Tuy nhiên gia đình em H. không đồng ý, lập tức làm đơn tố cáo lên cơ quan điều tra. Được biết, gia đình em H. có hoàn cảnh khó khăn, bố mất sớm, em H. sống với người mẹ bị câm điếc và một người anh trai.
 
“Quan điểm của huyện là sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Trước mắt chúng tôi tạm đình chỉ công việc đối với giáo viên bị tố cáo cho đến khi có kết luận điều tra”, ông Khải thông tin với PV báo Nông nghiệp.
 
Ông Khải cũng cho biết, vào sáng nay ngày 23/4, cơ quan chuyên môn sẽ tiến hành giám định ADN thai nhi của H. Nếu kết quả giám định ADN trùng khớp với thầy giáo bị tố cáo, cơ quan điều tra sẽ lập tức khởi tố theo quy định.
 
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.
 
Chi Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục