Giới trẻ tiếc 'đứt ruột' khi 'Nấc thang lên thiên đường' nổi tiếng ở Đà Lạt bị tháo dỡ

Các công trình "nấc thang lên thiên đường" được đánh giá là công trình tạm bợ, có kết cấu chưa được thẩm định, chưa được đánh giá về tính an toàn trong kinh doanh du lịch.
Hồng Nhung Hồng Nhung
Cụ thể, cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính với tổng số tiền 45 triệu đồng đối với chủ của 3 cơ sở vi phạm gồm: ông Trần Anh Vũ 33 tuổi, trú tại huyện Di Linh, Lâm Đồng (chủ của công trình "Nấc thang lên thiên đường" tại điểm Làng Vũ Thị, thuộc tổ Sào Nam, Phường 11, TP Đà Lạt); ông Hà Quốc Khánh (44 tuổi, trú tại tổ Sào Nam, Phường 11) và bà Nguyễn Trần Khánh Ngân (30 tuổi, ngụ tổ Đa Phước, Phường 11), về hành vi xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng, yêu cầu tháo dỡ công trình vi phạm. 
 
 "Nấc thang lên thiên đường" là địa điểm check-in thần thánh bậc nhất tại Đà Lạt.
 
Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV, đại diện 1 số hộ vi phạm cho hay, do cứ nghĩ đây chỉ là các công trình tiểu cảnh nhỏ nên họ nghĩ rằng không cần phải xin phép. Sau khi được chính quyền hướng dẫn làm thủ tục cấp phép, các hộ dân đã tiến hành làm các thủ tục để xin phép hoạt động đối với các công trình nói trên.
 
Ngoài ra đại diện này còn thông tin thêm, hiện họ cũng đã đăng ký với UBND thành phố về việc bán vé thu phí với mức giá 20.000 đồng đối với người lớn và 10.000 đồng đối với Trẻ em khi đến tham quan địa điểm và đã được thành phố chấp thuận.
 
Theo UBND P.11 (TP Đà Lạt), phường sẽ tiến hành xử lý theo quy định sau thời gian phúc tra.
 
Hiện các hộ kinh doanh "nấc thang lên thiên đường" đều đang có đơn gửi UBND TP Đà Lạt đề nghị cấp phép xây dựng, nếu các hộ không cung cấp, bổ sung được các giấy tờ theo quy định sẽ tiến hành xử lý theo luật định.
 
Các công trình "nấc thang lên thiên đường" được đánh giá là công trình tạm bợ, có kết cấu chưa được thẩm định, chưa được đánh giá về tính an toàn trong kinh doanh du lịch.

Được biết các điểm kinh doanh trên, bắt đầu được đưa vào hoạt động khoảng trước tết Kỷ Hợi 2019, tuy không mất phí xây dựng nhiều nhưng lại là địa điểm thu hút hàng nghìn giới trẻ mỗi khi đến Đà Lạt.
 
 

'Nấc thang lên thiên đường' ở Đà Lạt bị tháo dỡ

Xem thêm: 'Tan chảy' với quán cà phê mặt hồ độc nhất tại Đà Lạt

Hồng Nhung (t/h) 

Tin nổi bật cùng chuyên mục