Giọt nước mắt ân hận của người bố dựng chuyện con gái bị xâm hại

Ngày 25-8, Công an tỉnh Nghệ An ra thông cáo báo chí “kết quả xác minh tin tố giác tội phạm của anh Nguyễn Thanh Trung về việc cháu NBTh (sáu tuổi, con gái anh Trung) bị xâm hại tình dục.
Minh Tú Minh Tú
Sáng nay ngày 25-8, Công an tỉnh Nghệ An ra thông cáo báo chí “kết quả xác minh tin tố giác tội phạm của anh Nguyễn Thanh Trung về việc cháu NBTh (sáu tuổi, con gái anh Trung) bị xâm hại tình dục. Vụ việc đến nay đã được sáng tỏ, anh Trung là kẻ bịa chuyện.

Giọt nước mắt ân hận của người bố dựng chuyện con gái bị xâm hại:
Thông cáo báo chí của cơ quan CSĐT
 
Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Tam Kỳ -Chủ tịch UBND phường Lê Mao cho biết: "Phía ủy ban phường sau khi biết được thông tin anh Trung dựng nên chuyện con gái bị xâm hại tình dục và việc Trung bị bắt về hành vi mua dâm người dưới 18 tuổi, chúng tôi cũng đã đến nhà thăm hỏi cháu bé tuy nhiên khi chúng tôi đến cháu bé không có ở nhà. Anh Trung có hộ khẩu ở khối Tân Tiến tuy nhiên lại sống ở nơi khác, sau khi anh Trung bị bắt cũng không thấy đưa con về nhà bố ở. Khi chúng tôi xuống nhà hỏi thăm chỉ có bố của Trung ở nhà nhưng ông không nói được vì bị tai biến. Hiện không ai biết cháu bé ra sao, sức khỏe đã tốt chưa".
 
Như đã đưa tin từ trước đó, vào ngày 28/6 anh Trung gửi đơn tố cáo việc con gái mình bị xâm hại tình dục. Theo nội dung đơn tố cáo, anh ta cho biết anh gửi con cho Trần Thị T.A. (quê ở Hậu Giang). Quá trình trông giữ, A. cùng hai đối tượng nữa đã có hành vi xâm hại tình dục với cháu Th. (con gái của Trung).
 
Giọt nước mắt ân hận của người bố dựng chuyện con gái bị xâm hại:
Sự thật đến nay đã sáng tỏ

Được biết, anh Trung có hộ khẩu ở khối Tân Tiến tuy nhiên lại sống ở nơi khác, sau khi anh Trung bị bắt cũng không thấy đưa con về nhà bố ở. Tại buổi giám sát về việc thực hiện chính sách, Pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em của đoàn công tác QH, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu đã tiết lộ nhiều tình tiết quan trọng chứng tỏ anh Trung dựng nên câu chuyện trên.
 
Giám đốc Công an Nghệ An cho biết, qua giám định kỹ băng ghi âm thì thấy 2 người Trung tố cáo là không có thật. "Trong ghi âm có tiếng phóng viên trong ti vi thì Trung nói là tiếng người đàn ông. Còn ghi âm cũng có tiếng cháu Th. (con gái Trung -PV) khóc, về sau hỏi ai đánh cháu thì cháu Th nói bố vừa đánh do cháu trêu đùa. Nhưng Trung lại nói tiếng cháu khóc là do bị khống chế", Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu thông tin. 

Giọt nước mắt ân hận của người bố dựng chuyện con gái bị xâm hại:
Giọt nươc mắt ân hận của Trung tại cơ quan CSĐT
 
Trong quá trình Trung ngáo đá, thấy cháu Th. đi vệ sinh không bình thường nên Trung gặng hỏi và nghi ngờ cháu bị xâm hại. "Trung thừa nhận việc đó là không có thật. Bây giờ tôi xin lỗi cơ quan công an, tha cho tôi", Giám đốc Công an Nghệ An nhắc lại lời Trung và khẳng định: "Chúng tôi dựng lên từng phút, từng giây và cũng đã giám định toàn bộ".
 
Theo Thiếu tướng Cầu, trong ghi âm chỉ có 5 giọng nói. Giọng nói thứ nhất từ chương trình trên truyền hình. Việc này đã được công an xác định được chương trình phát ngày hôm đó là chương trình gì, phát ở kênh bao nhiêu, thời gian nào.
 
Tiếng nói thứ hai của cháu Th. lúc đó đang ăn kem cùng A. Tiếng nói thứ ba của cô A. Tiếng nói thứ 4 của mẹ cô A. qua điện thoại. Tiếng nói thứ 5 là tiếng Trung. "Kể cả băng ghi âm và camera giám sát phòng 209 tại thời điểm đó không có ai. Hai cô cháu chỉ ở trong phòng từ 20h 10 phút đến 21h 53 phút. Chúng tôi chứng minh từng giây một, giám định đầy đủ và khẳng định đây là bịa đặt.
 
Tôi khẳng định đây là bịa đặt. Công an Nghệ An sẽ không bỏ qua vụ này. Chúng tôi sẽ điều tra một vụ mẫu để đấu tranh với tội phạm này”, tướng Nguyễn Hữu Cầu nhấn mạnh. Quá trình điều tra, xác minh tin báo, tố giác tội phạm, công an TP Vinh đã làm rõ Nguyễn Thanh Trung đã có hành vi mua dâm, quan hệ tình dục nhiều lần với người chưa đủ 16 tuổi. Hành vi của Trung có dấu hiệu của các tội “Mua dâm người dưới 18 tuổi”.
 
Ngày 24/8/2019, Cơ quan CSĐT, Công an TP Vinh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự ra Quyết định khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Trung trong thời hạn 4 tháng về tội " Mua dâm người dưới 18 tuổi" để điều tra, xử lý theo quy định.

 
Xác minh thông tin bé gái 6 tuổi bị xâm hại-VTC Now
 
 
 
Minh Tú (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục