Hà Nội ngày cận Tết chìm trong sương mù, tình hình không khí ở ngưỡng rất xấu

Sáng sớm nay, ngày 15/1 sương mù vẫn bao phủ thủ đô Hà Nội. Chỉ số ô nhiễm không khí cũng thường xuyên ở mức rất xấu.
Minh Tú Minh Tú
Trong những ngày gần đây, tình hình chất lượng không khíHà Nội không mấy khả quan, thường xuyên ở mức trung bình, kém.
 
Theo thông tin từ Cổng thông tin quan trắc môi trường Hà Nội, ghi nhận chỉ số đo lường chất lượng không khí AQI vào thời điểm 5h ngày 15-1, thông số về chất lượng không khí hàng ngày ghi nhận tại 6/11 điểm quan trắc môi trường của Hà Nội vẫn đang ở ngưỡng kém và có 2/11 điểm là Phạm Văn Đông với Thành Công ở ngưỡng xấu khiến những người bình thường bắt đầu có các ảnh hưởng tới sức khỏe, nhóm người nhạy cảm có thể gặp những vấn đề Sức Khỏe nghiêm trọng hơn.
 
Hà Nội ngày cận Tết chìm trong sương mù, tình hình không khí ở ngưỡng xấu
Chỉ số đo lường chất lượng không khí vào lúc 5h sáng ở Hà Nội
 
Hôm qua, sáng ngày 14/1, Hà Nội mù mịt trong sương khiến tầm nhìn xa hạn chế. Người ta có thể nhìn rõ sương mù tại các mặt hồ, nơi có tầm nhìn xa và nhiều hơi nước bốc lên. Đồng thời, chỉ số ô nhiễm không khí thường xuyên ở mức tím (rất xấu), ảnh hưởng đến sức khoẻ của mọi người.
Trước đó, ngày 13/1 Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) TP Hà Nội thông báo chỉ số chất lượng không khí tại các trạm quan trắc dao động từ 58-151.
 
Trong đó, 2 điểm quan trắc chất lượng không khí  giao thông tại Ủy ban nhân dân phường Minh Khai và Phạm Văn Đồng, số ngày có chỉ số chất lượng không khí chạm mức xấu giảm, số ngày chỉ số chất lượng không khí ở mức kém lại tăng lên. Chỉ số chất lượng không khí cao nhất tại 2 trạm Minh Khai và Phạm Văn Đồng lần lượt là 151 và 135. Còn ở các trạm quan trắc nội đo như Hàng Đậu, Hoàn Kiếm và Thành Công, chất lượng không khí trong tuần qua có xu hướng cải thiện và ở mức trung bình. 
 
Theo số liệu từ Trung tâm quan trắc môi trường miền Bắc – Tổng cục Môi trường cho thấy, trong tháng 12/2019, chất lượng không khí ở một số đô thị khu vực miền Bắc và miền Nam tiếp tục có những diễn biến xấu, trong đó, đợt cao điểm ô nhiễm diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 07-14/12 có mức độ khá nghiêm trọng. Nguyên nhân gây ra ô  nhiễm không khí chủ yếu bởi bụi mịn  PM2.5, các thông số còn lại (NO2, O3, CO, SO2) về cơ bản vẫn có giá trị đạt tiêu chuẩn cho phép quy định tại QCVN 05:2013/BTNMT.
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục