Hà Nội: Người dân đang phải thở không khí có chất lượng trung bình, kém

Chất lượng không khí trên các địa bàn Hà Nội trong các ngày 05/01 đến ngày 11/01 thường xuyên ở mức trung bình và kém.
Minh Tú Minh Tú
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội,  tại các trạm quan trắc không khí nền đô thị như Trung Yên 3, Kim Liên, Tân Mai, Mỹ Đình và Tây Mỗ, trong tuần qua, chất lượng không khí đã cải thiện rõ rệt hơn so với tuần trước đó. Trong dó, chất lượng không khí có dấu hiệu khả quan, từ mức kém và xấu lên mức trung bình.
 
Trong tuần qua, 2 điểm quan trắc chất lượng không khí  giao thông tại Ủy ban nhân dân phường Minh Khai và Phạm Văn Đồng, số ngày có chỉ số chất lượng không khí chạm mức xấu giảm, số ngày chỉ số chất lượng không khí ở mức kém lại tăng lên. Chỉ số chất lượng không khí cao nhất tại 2 trạm Minh Khai và Phạm Văn Đồng lần lượt là 151 và 135.
 
Hà Nội: Chất lượng không khí thường xuyên ở mức trung bình, kém
Chất lượng không khí cải thiện ở mức trung bình, kém
 
Còn ở các trạm quan trắc nội đo như Hàng Đậu, Hoàn Kiếm và Thành Công, chất lượng không khí trong tuần qua có xu hướng cải thiện và ở mức trung bình. Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội nhận định, chất lượng không khí và điều kiện thời tiết có sự liên hệ chặt chẽ với nhau. Tuần vừa qua, thời tiết xuất hiện mưa nhỏ rải rác, giúp chất lượng không khí cải thiện. Tuy nhiên vẫn ở mức trung bình và kém. Do đó, người dân thủ đô vẫn không nên chủ quan. 
 
Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội khuyến cáo, những nhóm ngưởi nhạy cảm, đặc biệt là người già và Trẻ em nên hạn chế ra ngoài. Người dân nên có thói quen đeo khẩu trang, và có những biện pháp bảo vệ Sức Khỏe bản thân, gia đình.
 
Đồng thời, để góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí, người dân cần hạn chế đốt rác, giảm thiểu đun nấu bằng than tổ ong. Rác cần được thu gom và xử lý theo quy định, người dân không tự ý đốt rác thải tại nơi mình sinh sống. Các khu vực dân ngoại thành không đốt rơm rạ.
Bên cạnh đó, người dân nên tham gia các phương tiện công cộng như xe bus, xe điện, hạn chế sử dụng các phương tiện cá nhân và nên sử dụng các nhiên liệu sạch trong giao thông… để hạn chế phát thải chất gây ô nhiễm ra môi trường.
 
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục