Hà Nội phát hiện 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại quận Nam Từ Liêm

Sở Y tế Hà Nội cho biết trên địa bàn thành phố vừa phát hiện thêm 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại địa phận quận Nam Từ Liêm.
Chi Nguyễn Chi Nguyễn
Sáng 25/2, theo cập nhật tình hình dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra của Sở Y tế, trên địa bàn thành phố Hà Nội vừa phát hiện thêm 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19. Trường hợp nghi nhiễm virus corona mới nhất tại Hà Nội là 1 bệnh nhi tại quận Nam Từ Liêm. Sở Y tế cho biết hiện có 12 trường hợp đến từ vùng dịch cần theo dõi y tế, 2 người khác có tiếp xúc gần với nguồn lây bệnh.
 
Hà Nội phát hiện 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại quận Nam Từ Liêm
 
Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn TP. Hà Nội chưa có ca dương tính với COVID-19 nào. Còn 49 người vẫn đang cách ly theo dõi, và có 20 người đã kết thúc thời gian cách ly. Trên cả nước, 16/16 trường hợp nhiễm COVID-19 tại Việt Nam đều đã được điều trị khỏi bệnh. Dự kiến, bệnh nhân cuối cùng nhiễm COVID-19 nay đã được xét nghiệm âm tính là bệnh nhân nam ở Vĩnh Phúc sẽ được ra viện trong ngày hôm nay 25/2.
 
Hà Nội phát hiện 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại quận Nam Từ Liêm
 
Bệnh nhân thứ 16 tên N.V.V. (50 tuổi) đã có kết quả âm tính lần 2; do đó theo quy định bệnh nhân đã khỏi bệnh và có thể xuất viện. Bệnh nhân V. là bố của bệnh nhân N.T.D (là người trong nhóm công dân từ Vũ Hán trở về được xác định dương tính với COVID-19). Mẹ và em gái bệnh nhân D. cũng được xác định nhiễm virus, nhưng hiện đã được xuất viện.
 
Sáng 25/2, Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (COVID-19) với 63 tỉnh, thành phố tại hơn 700 điểm cầu. Thử trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cũng cho hay hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh đã được triển khai hết sức quyết liệt ở các địa phương, Việt Nam đang kiểm soát dịch bệnh tốt.
 
Thứ trưởng đề nghị các ngành tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, giám sát chặt chẽ tại các cửa khẩu, điều tra xác minh ca nghi nhiễm, người tiếp xúc, làm tốt công tác chống nhiễm khuẩn để chống lây nhiễm chéo trong các cơ sở điều trị. Thứ trưởng cũng yêu cầu người dân nên hạn chế đến các nơi có dịch khi không cần thiết; khi quay về cần thực hiện tự cách ly trong vòng 14 ngày.
 
Ca bệnh nghi ngờ nhiễm Covid-19 khác gì với sốt siêu vi. Clip: Thanh Niên
 
 
Chi Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục