Hà Nội tăng cường quản lý xe đưa đón học sinh, công nhân

Đây là một trong những nội dung chính được Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đề xuất phối hợp nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho đối tượng là học sinh, người lao động.    
Xe buýt cũng là loại phương tiện giao thông được đối tượng học sinh, sinh viên ưa chuộng sử dụng. Ảnh: Đ.L

Cụ thể, Sở GTVT vừa có Công văn số 2283/SGTVT-QLVT về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, thống kê năng lực vận tải và đề xuất giải pháp phối hợp quản lý hoạt động vận chuyển học sinh, người lao động bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sở GTVT Hà Nội, đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên; Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam... phối hợp chỉ đạo các đơn vị thuộc thống kê kết quả thực hiện vận chuyển học sinh, cán bộ công nhân viên và người lao động bằng xe ô tô gửi về Sở để tổng hợp.

Cùng đó, Sở yêu cầu Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông phối hợp với Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị, Thanh tra Sở và các đơn vị có liên quan kiểm tra, khảo sát, báo cáo đề xuất đối với đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc điều chỉnh vị trí điểm dừng xe buýt gần cổng Trường THPT Trần Hưng Đạo - Hà Đông và vị trí xây cầu vượt cho người đi bộ tại khu vực này để đảm bảo an toàn giao thông.

Tin nổi bật cùng chuyên mục