Hà Tĩnh: Chó cắn khiến 5 người bị thương, một bé gái nhập viên khâu 13 mũi

Tối 10/4, tại thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), 4 người lớn và một bé gái 5 tuổi đã bị một con chó tấn công khiến bé gái phải nhập viện khâu 13 mũi trên mặt.
SKCĐ SKCĐ
1
Cháu T. là một trong những nạn nhân bị nặng nhất (Ảnh Công Lý)

Cụ thể, vào khoàng thời gian trên, một con chó của gia đình ông Phan Hữu Long (trú khối 4, thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn tỉnh Hà Tĩnh) từ trong sân lao ra cắn 4 người dân đang đi đường, trong đó có một người là em gái của chính chủ nhà.

Sau đó, con chó này tiếp tục tấn công, lao vào cắn bé gái N.T.A.T. (5 tuổi) đang chơi gần đó. Sự việc làm bé gái gái N.T.A.T. hoảng loạn, bỏ chạy và ngã xuống đường bị thương ở mặt, phải đi Bệnh viện cấp cứu. 

Phát hiện sự việc, chủ nhà và những hộ dân quanh đã ra xua đuổi, bắt chó đem nhốt lại. Tuy nhiên, đến ngày hôm sau (11/4) con chó đột nhiên chết. Các nạn nhân sau đó được tiêm phòng dại. Riêng bé gái N.T.A.T. bị thương nặng nhất, với nhiều vết thương sâu ở miệng, phải khâu 13 mũi. Ngoài ra, tay và chân của bé T. cũng bị chó cắn sâu, trầy xước.

Ngày 12/4, gia đình đã đưa cháu T. ra bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, để tiêm huyết thanh và tiêm phòng dại.

Sáng 13/4, trao đổi với phóng viên, ông Phạm Hoài An, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) xác nhận vụ việc trên và cho biết, hiện chính quyền địa phương đã giao trách nhiệm cho chủ nhà và phối hợp với ban thú y, tiếp tục theo dõi diễn biến sức khỏe của 5 nạn nhân nói trên.

 

Bé trai tử vong sau 3 tháng bị chó cắn

Một bé trai ở Sơn La đã tử vong sau 3 tháng bị chó cắn. Đây là sự việc đau lòng liên quan đến trẻ em bị chó cắn xảy ra trong ít ngày trên địa bàn một số tỉnh phía Bắc. Trước đó vụ việc đàn chó cắn chết bé trai 7 tuổi ở Hưng Yên đã khiến dư luận bàng hoàng.

 

Từ vụ đàn chó cắn chết bé trai: 'Con chó không có tội, lỗi là ở chủ'

Nêu quan điểm của mình sau vụ việc đàn chó cắn chết bé trai 7 tuổi, huấn luyện viên dạy chó tại nhà Đồng Minh Toàn cho rằng: Trong suốt 10 năm làm nghề, câu nói: "Con chó không có tội, tội lỗi là ở chủ" chính là châm ngôn của tôi.

 

Nhân viên đi ghi chỉ số nước bị chó cắn, lại bị chủ chó đánh bể đầu

Nam nhân viên công ty cấp nước đi ghi nước tại nhà người dân thì bị chó cắn bị thương. Sau đó, nhân viên này xảy ra mâu thuẫn với chủ và bị người này dùng gạch đánh nhập viện.

Tin nổi bật cùng chuyên mục