Hà Tĩnh: Cơ sở bánh Vân Anh kịp thời khắc phục thiếu sót, đảm bảo an toàn thực phẩm

Sau khi Đoàn liên ngành kiểm tra xử phạt, Cơ sở bánh Vân Anh đã khắc phục và chấp hành mọi quy định trong quy trình sản xuất bánh đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ.
Cảnh Kiên Cảnh Kiên
Tiệm bánh sinh nhật Vân Anh (khối 8, thị trấn Hương Khê) hoạt động gần chục năm trên địa bàn thị trấn, phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong và ngoài huyện Hương Khê. Những năm trước, khi Đoàn liên ngành đến kiểm tra định kỳ, cơ sở vẫn luôn đạt đúng quy định về an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ của các nguyên liệu làm bánh.
 
Tuy nhiên tháng 1/2020, Đoàn liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm đến kiểm tra phát hiện hơn 10kg bột và chất phụ gia (được phép sử dụng) để quá thời hạn.
 
Đoàn liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh kết luận: Cơ sở Vân Anh “sử dụng phụ gia thực phẩm, chất bột hỗ trợ chế biến thực phẩm thuộc danh mục được phép sử dụng theo quy định nhưng do quá hạn sử dụng. Cơ sở sản xuất bánh thoáng mát, sạch sẽ, mẫu mã bánh đẹp.
 
 
Ông Bùi Văn Hậu (chủ cơ sở Vân Anh) chia sẻ: “Tiệm bánh chúng tôi đã hoạt động sản xuất hàng chục năm nay tại thị trấn Hương Khê, chưa gặp sự cố nào vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm. Các ngành chức năng cũng luôn kiểm tra giám sát chặt chẽ, ghi nhận cơ sở chúng tôi sản xuất đúng quy trình. Vừa rồi, chúng tôi bị xử phạt về lỗi để bột bánh và chất phụ gia quá hạn. Tuy nhiên, đây là số bột và phụ gia chúng tôi không còn sử dụng nữa, đã đóng gói, trả lại nơi sản xuất để tiêu hủy."
 
Cũng theo ông Hậu, về nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu, tại thời điểm ngành chức năng kiểm tra, cơ sở đã để thất lạc hóa đơn nên chưa kịp xuất trình đầy đủ. Hiện nay, cơ sở đã tìm lại được hóa đơn, chứng từ đầy đủ để chứng minh nguồn gốc rõ ràng của nguyên liệu. "Chúng tôi đã gần chục năm lấy nguyên liệu làm bánh đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm từ Công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu Phương Loan, thành phố Lào Cai”. - Chủ cơ sở bánh Vân Anh nhấn mạnh.
 
Thế Nam – Thu Hoài

Tin nổi bật cùng chuyên mục