Hà Tĩnh tổ chức Ngày thế giới không khói thuốc lá

Ngày 31/5, Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức lễ mít tinh và diễu hành hưởng ứng Ngày thế giới không khỏi thuốc lá với mong muốn gửi đến mọi người thông điệp nói không với thuốc lá để tránh bệnh tật do khói thuốc gây ra.
Hoàng Lực Hoàng Lực
Giám đốc sở Y tế Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu phát biểu tại lễ mít tinh
 
Với chủ đề “Thuốc lá và các bệnh về phổi”, tỉnh Hà tĩnh đã ban hành nhiều văn bản phòng chống tác hại của thuốc lá và tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại của việc hút thuốc lá; đẩy mạnh các hoạt động nhằm ngăn ngừa hút thuốc lá trong thanh thiếu niên, bảo vệ các thế hệ tương lai của đất nước khỏi các tổn thất về sức khỏe do việc sử dụng thuốc lá gây ra.
 
Sở Y tế Hà Tĩnh hàng năm tổ chức ngày lễ mít tinh tuyên truyền những người đang hút thuốc lá hãy bỏ ngay hôm nay. Ngừng hút thuốc sớm là phương pháp hiệ quả nhất nhằm ngăn chặn và làm chậm phát triển của các bệnh có hút thuốc gây ra.
 
 Đoàn diễu hành tuyên truyền không hút lá
 
Tại lễ mít tinh, Giám đốc sở Y tế Lê Ngọc Châu kêu gọi các ngành, địa phương tiếp tục chỉ đạo tăng cường thực thi luật Phòng chống tác hại thuốc lá và tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày thế giới không khói thuốc lá, đồng thời kêu gọi mọi người bỏ thuốc lá vì sức khỏe mỗi người, gia đình và cộng đồng.
 
 
Thu Hoài

Tin nổi bật cùng chuyên mục