Hà Tĩnh: Xử phạt Thẩm mỹ Quốc tế Emmy

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Tĩnh vừa ra quyết định xử phạt hành chính và tiêu hủy toàn bộ số lô hàng không có nguồn gốc được sử dụng vào các dịch vụ phun, xăm, chăm sóc da của cơ sở Thẩm mỹ Quốc tế Emmy Hà Tĩnh.
Hoàng Lực Hoàng Lực
 
Trước đó, báo Sức Khỏe Cộng đồng có bài viết “Thẩm mỹ Quốc tế Emmy Hà Tĩnh bị “tố” làm hỏng môi khách hàng" trong đó nêu phản ánh của một khách hàng trên địa bàn Hà Tĩnh đến làm dịch vụ xăm môi. Theo phản ánh của khách hàng L. Q. G ngày 13/7 chị G đến tại thẩm mỹ Quốc tế Emmy Hà Tĩnh xăm môi với mong muốn được một bờ môi đẹp, có màu sắc như ý.

Tuy nhiên, sau khi làm về, chị G thấy môi sưng phồng và bị bưng mũ chảy máu. Chị G có lên hỏi nhân viên tư vấn nhưng không được trả lời dứt khoát nguyên nhân vì đâu môi chị G bị sưng như vậy. Lần thứ 3 chị G lên hỏi thì được nhân viên trả lời do nhiễm khuẩn và trả lại 2 triệu đồng tiền chị G đã chi phí làm môi. Chị G muốn được cơ sở cho người đủ chuyên môn khám môi cho chị nhưng cơ sở Emmy không thực hiện, chối bỏ trách nhiệm.

PV nhận được phản ánh của chị G thì đến để làm việc với cơ sở Emmy Hà Tĩnh nhưng bị quản lý cơ sở đuổi ra ngoài.

Sau khi báo sức khỏe Cộng đồng phản ánh sự việc, ngành chức năng đã kịp thời kiểm tra lập biên bản xử lý cơ sở thẩm mỹ Quốc tế Emmy Hà Tĩnh về những hành vi vi phạm sau: kinh doanh mỹ phẩm nhập lậu, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ gồm bột đắp mặt nạ Trung Quốc, sữa non, Collagen Massage cream và nhiều loại mỹ phẩm khác… Những loại mỹ phẩm này được cơ sở sử dụng để thực hiện các dịch vụ lam đẹp tại cơ sở.

Ngành chức năng xử phạt hành chính cơ sở 10 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ số lô hàng nhập lậu, không nguồn gốc.

Buộc cơ sở cam kết làm đúng các dịch vụ thẩm mỹ cho phép, không đượcphép làm dịch vụ xâm lấn như nhấn mí, cắt mí, Nâng mũi, tiêm chuyền các chất làm đầy…
 

Thế Nam

Tin nổi bật cùng chuyên mục