Hàng xóm phát hiện nam thanh niên tử vong trong phòng trọ, nghi bị 2 người bạn sát hại

Đi ngang qua phòng thấy S. nằm bất động, anh Thông chạy vào kiểm tra thì phát hiện vùng ngực nạn nhân có nhiều vết thương nghiêm trọng. Dù đã hô hoán người đi cấp cứu nhưng nhưng nạn nhân đã không qua khỏi.
Thu Nga Thu Nga
Mâu thuẫn trong cuộc sống hàng ngày tưởng như là chuyện rất nhỏ song nó lại chính là căn nguyên dẫn đến những vụ Giết người man dợ. Vụ việc nạn nhân S. là một ví dụ điển hình.
 
Cụ thể, khoảng 23h30 ngày 8/9, anh Thông (29 tuổi, quê ở Bạc Liêu, trú quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh) đi ngang qua phòng trọ phát hiện T.P.S. (24 tuổi, trú quận Tân Bình) nằm bất động trên sàn nhà. Xóm trọ của anh Thông và S. sống nằm trên đường Lê Trọng Tấn, phường Bình Hứng Hòa, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.
 
Hàng xóm phát hiện nam thanh niên tử vong trong phòng trọ, nghi bị 2 người bạn sát hại
Khu vực phòng trọ - nơi xảy ra án mạng
 
Thấy anh S. nằm bất động gọi không trả lời, nghi có điều chẳng lành, anh Thông liền đi vào kiểm tra thì phát hiện nạn nhân có nhiều vết đâm ở vùng ngực. Anh Thông đã hô hoán người đến đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng do vết thương nặng nên đã tử vong ngay sau đó.
 
Cùng thời điển, người dân trong xóm trọ đã trình báo thông tin lên cơ quan chức năng. Công an quận Tân Bình phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh đã đến phong tỏa hiện trường, tiến hành khám nghiệm tử thi, lấy lời khai của nhân chứng.
 
Người dân sống trong khu trọ cho biết, anh S. đến đây thuê phòng trọ cùng 2 thanh niên khác nhưng không ai biết về lai lịch của 2 người này. Trước khi vụ việc xảy ra, anh S. và 2 thanh niên kia xảy ra mâu thuẫn, cãi vã rất căng thẳng. Sau khi anh S. bị thương, hai người đàn ông cùng phòng đã bỏ đi.
 
Hàng xóm phát hiện nam thanh niên tử vong trong phòng trọ, nghi bị 2 người bạn sát hại
Người dân xung quang đến theo dõi vụ việc
 
Đại diện Công an quận Tân Bình thông tin, qua khám nghiệm xác định nạn nhân S. tử vong do nhiều vết đâm quanh vùng ngực phải. Hiện trường vụ án đồ đạc bị xáo trộn, nhiều chứng cứ đã bị xóa mờ.
 
Hiện Công an quận Bình Tân vẫn đang thu thập thêm các chứng cứ để làm dày hồ sư bằng chứng. Thông tin ban đầu xác định, hung thủ vụ án này có thể là 2 người bạn của nạn nhân. Công an vẫn đang truy tìm 2 đối tượng này.    
 
Theo Wiki, Giết người là hành vi trái Pháp luật cố ý làm chết người ngoài ý muốn của nạn nhân. Hành vi làm chết người được hiểu là hành vi có khả năng gây ra cái chết cho con người, chấm dứt sự sống của họ. Hậu quả của hành vi trái luật này là hậu quả chết người.
 
Tội giết người chỉ được coi là tội phạm hoàn thành khi có hậu quả chết người. Nếu hậu quả chết người không xảy ra vì nguyên nhân khách quan thì hành vi phạm tội được coi là tội giết người chưa đạt (khi có lỗi cố ý trực tiếp) hoặc là tội cố ý gây thương tích (khi có lỗi cố ý gián tiếp). Mục đích và động cơ phạm tội không là dấu hiệu bắt buộc của cấu thành tội phạm tội giết người và được quy định là tình tiết định khung tăng nặng hình phạt.
 
Tội giết người được quy định tại Điều 123, Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017.

 
Đâm người tình rồi tự sát tại phòng trọ vì lý do nhỏ nhặt
 
 
Xem thêm:
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục