Bất ngờ loại “viagra trắng” rẻ bèo, quý ông còn băn khoăn gì mà không dùng ngay

Không chỉ là một loại gia vị bổ sung để làm tăng mùi hương của món ăn, hành tây đặc biệt hơn, còn là một chất kích thích tình dục mạnh, được gọi là “viagra trắng” tự nhiên.
Hành tây thuộc họ hoa huệ (Liliaceae) và là anh em họ với tỏi, hẹ, hành lá, tỏi tây... Có nguồn gốc từ Eurasia, hành phát triển trên toàn thế giới và ngày càng thông dụng hơn trong đời sống của con người. Hành tây được dùng như một loại gia vị bổ sung để làm tăng mùi hương của món ăn. Hành tây còn được dùng như  một phương thuốc dân gian phổ biến như sử dụng điều trị các khối u, điều trị ho, kết hợp với rượu gin để điều trị cổ chướng, suy tim, phù nề…  Hành giúp hạ huyết áp, giảm cholesterol, giảm lượng đường trong máu, giảm tỷ lệ đột quỵ và hỗ trợ trong việc phòng ngừa ung thư.
 
Chính vì mang nhiều lợi ích như vậy mà từ thời kỳ Ai Cập cổ đại, hành tây đã được coi như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh và có vai trò như một loại thuốc tự nhiên. Đến nay, giá trị dinh dưỡng và giá trị chữa bệnh của hành tây vẫn chưa dừng lại. Ở nhiều nước châu Âu và châu Mỹ, hành tây được coi là “nữ hoàng của các loại rau”. Đặc biệt, nó còn là một chất kích thích tình dục mạnh, được gọi là “viagra trắng” tự nhiên tốt nhất.
 
Hành tây được ví là “viagra trắng”. Ảnh minh họa.
 
Sở dĩ hành tây có tác dụng kích dục bởi trong loại củ này có chứa chất prostaglandin A. Prostaglandin A có thể làm giãn mạch máu, giúp máu lưu thông tới các bộ phận trong cơ thể tốt hơn và điều này giúp “cậu nhỏ” của nam giới khỏe mạnh, dũng mãnh hơn. Bên cạnh đó, hành tây cũng rất giàu chất dinh dưỡng như kali, vitamin C, axit folic, kẽm, selenium, chất xơ… Vỏ hành tây chứa nhiều rutin, rất có lợi cho việc làm vững bền thành mạch, dự phòng tai biến xuất huyết não. Vì chứa chất phytonxit - một loại kháng sinh mạnh nên hành tây có thể dùng để trị các bệnh như ho, xơ cứng động mạch, cổ chướng, tiểu đường, giúp ngủ ngon, trừ giun đũa, chống đông máu, chống viêm, hạ huyết áp, giảm cholesterol, chống táo bón và đầy hơi, lợi tiểu và làm sạch máu, chữa ù tai, rụng tóc, tăng cường miễn dịch, chống loãng xương, phòng chống ung thư ruột kết… Đông y cho rằng hành tây có vị thơm cay, tính ấm, không độc, chữa nhiều bệnh như tiêu khát, huyết áp cao, mỡ máu, xơ vữa thành mạch, bệnh mạch vành tim, cảm mạo phong hàn... Còn theo tài liệu nghiên cứu của các nước Pháp, Anh, Nga, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ... về mặt dược lí, hành tây cũng có nhiều công dụng bất ngờ.
 
Theo kết quả nghiên cứu trong nhiều năm của một vị giáo sư miễn dịch học tại Trường Đại học California, Hoa Kỳ thì trong hành tây có chứa chất hoá học quecectin, là một trong những chất chống ung thư thiên nhiên hiệu quả nhất mà hiện nay thế giới đều biết đến. Hay một công trình nghiên cứu tại Hà Lan cũng cho thấy, ngoài chức năng lợi tiểu, hành tây còn tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày. Do vậy những người có tiền sử gia đình mắc ung thư thì thường xuyên nên ăn mỗi ngày nửa củ hành tây. Người ta đã theo dõi thấy những người luôn thích ăn hành tây thì nguy cơ mắc ung thư giảm hẳn một nửa. Tại Nga, các nghiên cứu cũng nhận thấy hành tây có tác dụng làm hạ huyết áp nhờ chứa chất prostaglandin (prostagladin A, PG) và thành phần hoạt tính fibrin nên có thể kích thích hoạt động hoà tan máu, chống lại những chất gây tăng áp trong cơ thể. Mặt khác, các chất này còn thúc đẩy sự bài tiết muối Natri (một loại muối gọi nước), do đó làm hạ huyết áp. Các nhà khoa học Nga đã chứng minh rằng, chỉ cần một lượng nhỏ nhất chất prostaglandin trong cơ thể người đã có tác dụng điều hoà huyết áp và các thành phần của máu, ngăn ngừa sự tạo thành huyết khối.
 
 
Dung Hà

Tin nổi bật cùng chuyên mục