Hành trình 12 năm sống chung với bệnh gout

Điều kỳ điệu đã đến sau một thời gian dài chống chọi với bệnh gút, bản thân như được hồi sinh trở lại nhờ biết đến Viên gout Tâm Bình.
Linh Lê Linh Lê
“12 năm chữa gút, đau đớn, kiệt quệ đến mức tôi từng có ý định nhảy lầu để bệnh không làm khổ mình và gia đình nữa.” Ông Hoàng Ngọc Minh (tổ 3, phường Tô Hiệu, thị xã Sơn La) lật từng cuốn sổ khám bệnh, bắt đầu kể câu chuyện của mình.
 
Những cuốn sổ khám bệnh kỷ niệm
 
Đưa những cuốn sổ khám bệnh cho chúng tôi xem, ông Minh cười bảo, chắc ít ai có hành trình chữa bệnh gút gian nan như ông. Tới giờ, dù bệnh đã khỏi nhưng ông vẫn giữ những cuốn sổ này để nhắc nhớ 12 năm cuộc đời không thể quên.
 
Đầu năm 1999, những cơn đau, sưng tấy bắt đầu xuất hiện ở mắt cá chân, cổ chân, đi khám ở bệnh viện Y học cổ truyền Sơn La, bác sĩ chẩn đoán ông bị viêm đa khớp. Thuốc uống hết mà bệnh vẫn không đỡ, ông lặn lội vào các bản làng, hỏi thăm các thầy lang giỏi nhất vùng Điện Biên, Lai Châu… lấy hàng bao tải thuốc lá của bà con về vừa đắp, chườm, xông, vừa sắc uống cả năm trời nhưng bệnh đâu vẫn hoàn đấy.
 
Mãi đến năm 2003, khi các khớp ngón chân ngày càng sưng mọng đỏ, đau không tài nào ngủ được ông mới đến bệnh viện đa khoa tỉnh khám và ngỡ ngàng khi biết mình bị gút. Kết quả xét nghiệm, nồng độ axit uric trong máu lên tới 600 µmol /l.
 
Tưởng như bắt được bệnh thì việc chữa trị sẽ thuận lợi hơn nhưng ông không ngờ…“Từ bệnh viện Hòe Nhai, Bạch Mai, đến các phòng khám tư nhân nổi tiếng… cứ nghe ở đâu có thầy giỏi, thuốc hay tôi đều tìm đến. Của cải trong nhà cứ thế đi theo từng chuyến xe xuống Hà Nội. Nhưng kết quả, bệnh chỉ đỡ được một thời gian rồi lại tái phát, cũng vì uống nhiều Colchicine mà tôi bị đau bụng, loét dạ dày, khổ lắm”, ông Minh nhớ lại.
 
Chỉ vào cuốn sổ khám bệnh có chữ tiếng Trung, ông kể, không biết đã “đốt” bao nhiêu tiền của vào phòng khám Đông y Trung Quốc này. Chỉ vì tin vào cam kết “không khỏi trả lại tiền” của bác sĩ mà ông bỏ ra mỗi ngày 150 nghìn mua thuốc, trong khi lương lái xe của ông chỉ có 400 nghìn/tháng. Uống gần 1 năm trời không khỏi, ông đến đòi lại tiền thì bị bảo vệ đuổi về.

 
 
Ảnh: Ông Hoàng Ngọc Minh (Sđt: 0914.900.509)
 
 
“Như được hồi sinh”.
 
Từ ngày bị bệnh gút, ông Minh thường xuyên phải nghỉ làm vì cái chân đau, không đi được giày. Ông rưng rưng kể: “Tôi đau tới mức, cảm tưởng một cơn gió thổi qua cũng khiến mình nhức tận xương. Vợ con phải phục vụ, vay mượn tiền chữa bệnh. Thấy mình làm khổ gia đình nên nhiều lúc chỉ muốn nhảy lầu cho xong.”
 
Tưởng chừng như “ước mơ được đeo giày” sẽ không bao giờ thực hiện được thì duyên may đã mỉm cười với ông. Đầu năm 2012, tình cờ đọc được bài báo chia sẻ kinh nghiệm của bệnh nhân khỏi bệnh nhờ Viên gout Tâm Bình, ông mừng như bắt được vàng và thở phào khi biết đây là sản phẩm Đông y lành tính, không còn lo bị đau dạ dày. Hơn nữa, sản phẩm được bào chế dưới dạng viên nang, dễ dàng mang theo nên rất tiện lợi cho người phải di chuyển nhiều như ông.
 
Sau khi gọi điện thoại cho một vài trường hợp đã sử dụng Viên gout Tâm Bình để kiểm chứng, ông liền đặt 9 hộp gửi về Sơn La. Uống hết 3 hộp đã thấy người nhẹ nhõm hẳn, trong thời gian sử dụng, ông không bị một lần đau cấp nào nhưng vẫn còn đó nỗi lo “sợ uống hết bệnh lại tái phát”.
 
Kiên trì dùng đúng 6 tháng theo lời khuyên của nhà thuốc, kết quả ông không bị đau trở lại. “Tôi về Bệnh viện Medlatec tại Hà Nội xét nghiệm thì kết quả là lượng axit uric giảm còn 391µmol/l. Vậy là sau 12 năm khánh kiệt vì bệnh gout, nhờ biết đến Viên gout Tâm Bình mà tôi được hồi sinh.”
 
Cuối cùng sau 12 năm ngược xuôi, cuốn sổ khám bệnh gút của ông Minh cũng được đóng lại kèm theo tờ xét nghiệm nồng độ axit uric ở ngưỡng an toàn. Cuộc trò chuyện của ông với chúng tôi khép lại bằng nụ cười tươi rói, cùng lời cảm ơn nhờ gửi tới Công ty Dược phẩm Tâm Bình.
 
     Tâm Bình thảo dược rất hay
 
Bao người bệnh gút, chân tay đỡ nhiều,
 
     Liệu trình uống đủ ba liều
 
Uống ba, sáu tháng bệnh tiêu hết rồi.
 
 
Hồng Lĩnh - Hoàng Ngân

Tin nổi bật cùng chuyên mục