Hapro dành 250 tỷ đồng hàng hóa tham gia bình ổn thị trường Tết Nguyên đán 2020

Lượng hàng hóa này chiếm khoảng một phần ba tổng lượng hàng hóa Hapro chuẩn bị phục vụ thị trường Thủ đô dịp cuối năm 2019 và Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2020.
 Thư An Thư An
Chương trình bình ổn thị trường được Hapro thực hiện từ tháng 10/2019 đến tháng 5/2020, với 16 điểm bình ổn. Trong đó, có 6 siêu thị, 9 cửa hàng tiện ích và 1 cửa hàng chuyên doanh gạo. Các mặt hàng bình ổn bao gồm: 11 mặt hàng gạo tẻ, Thịt lợn, Thịt gà, Trứng gia cầm, Thủy – hải sản, Dầu ăn, Rau củ, Thực phẩm chế biến, Sữa, Bánh mứt kẹo, Rượu – Bia – Nước giải khát. Lượng hàng hóa tham gia bình ổn khoảng 250 tỷ đồng.
 
Sieu thi Hapro mart
Siêu thị Hapro Mart là điểm bán hàng bình ổn giá.
 
Về giá cả, Hapro chủ động đăng ký giá bán với liên Sở Tài chính – Công thương với tiêu chí: giá bán các mặt hàng này không được điều chỉnh tăng quá 5% khi thị trường có biến động. Giá điều chỉnh tăng phải được đăng ký lại với liên Sở và sẽ được công khai thông tin trên website của liên Sở.
 
Chương trình tham gia bình ổn thị trường nằm trong Kế hoạch triển khai chương trình kinh doanh phục vụ Lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, được Hapro chủ động xây dựng sớm, đồng bộ với 19 mặt hàng, tổng lượng hàng hóa lên tới 768 tỷ.
 
Với kế hoạch kinh doanh này, Hapro kỳ vọng tổng doanh thu bán hàng Tết năm 2020 của toàn hệ thống đạt khoảng 355 tỷ đồng, tăng 15% so với doanh thu thực hiện dịp Tết năm 2019.
 
Được biết, Hapro đã tập trung xây dựng chương trình kinh doanh phục vụ Tết nguyên đán Canh Tý 2020 từ những tháng đầu năm 2019. Hapro chủ trương duy trì một số hoạt động kinh doanh như những năm trước, đồng thời triển khai một số hoạt động kinh doanh mới phù hợp với nhu cầu thị trường cũng như định hướng mới của Tổng công ty cổ phần.
 
Ngọc Minh

Tin nổi bật cùng chuyên mục