Hashtag 'Xin lỗi Việt Nam' tràn ngập mạng xã hội toàn cầu sau vụ khách Hàn Quốc chê bai bánh mì

Các hashtag #ApologizetoVietNam (xin lỗi Việt Nam), #KoreansStopLying đã lọt top 1 trending toàn cầu, trở thành cụm từ nóng nhất mạng xã hội tuần qua sau vụ khách Hàn Quốc chê bai bánh mì Việt Nam.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Nếu thường xuyên theo dõi mạng xã hội Facebook hay Twitter, có thể dễ dàng nhận ra các cụm hashtag đang dẫn đầu xu hướng của cư dân mạng toàn cầu thời điểm này, đó là #ApologizetoVietNam (Xin lỗi Việt Nam), #KoreansStopLying (Người Hàn hãy ngưng nói dối)... Đây là các hashtag bày tỏ sự phản ứng của cộng đồng mạng Việt Nam trước những lời chê bai của du khách Hàn Quốc về bánh mì Việt Nam ngay trên sóng truyền hình.
 
Hashtag là gì và hashtag vụ khách Hàn Quốc chê bai bánh mì Việt Nam
 
Mọi chuyện bắt đầu khi nhóm 20 du khách từ tâm dịch Daegu (Hàn Quốc) tới Đà Nẵng (Việt Nam) được yêu cầu cách ly để đảm bảo công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (COVID-19). Họ được chính quyền thành phố Đà Nẵng yêu cầu cách ly tại Bệnh viện Phổi, sau đó là một khách sạn 4 sao. Nhóm du khách này ban đầu không đồng ý cách ly, tuy nhiên sau đó đã chấp thuận nhưng lại liên tục phàn nàn về cuộc sống tại khu cách ly khi trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình YTN News (Hàn Quốc).
 
Những phàn nàn này bao gồm việc phải ở từ 2-3 người trong một phòng bệnh khóa kín dù họ không bị sốt, cơ sở vật chất nghèo nàn, bữa ăn có khẩu phần không được như mong đợi, họ chỉ được ăn "vài mẩu bánh mì"... Thậm chí những du khách này còn quay lại video gửi cho kênh YTN News để phản ánh và kêu gọi được "giải cứu".
 
Hashtag là gì và hashtag vụ khách Hàn Quốc chê bai bánh mì Việt Nam
 
Trước những phản ánh của những vị khách Hàn Quốc về cuộc sống tại khu cách ly, nhiều người Việt Nam đã cảm thấy phẫn nộ bởi những điều kiện mà chính quyền địa phương dành cho các vị khách này không hề tệ. Thậm chí còn tốt so với điều kiện chung. Đặc biệt, việc khách Hàn Quốc chê bai bánh mì Việt Nam - một món ăn đặc sản nổi tiếng thế giới là điều không thể chấp nhận.
 
Hashtag là gì và hashtag vụ khách Hàn Quốc chê bai bánh mì Việt Nam
 
Chính vì vậy, cộng đồng mạng trên Facebook, Twitter đã đồng loạt đăng tải các bài viết, bình luận kèm theo dòng hashtag #ApologizetoVietNam để yêu cầu những du khách trên phải nói lời xin lỗi. Không những vậy, người Việt cũng lên tiếng trên mạng xã hội yêu cầu nhà đài YTN News phải xin lỗi công khai vì đưa tin phiến diện một chiều, đưa tin quá nóng vội khi mà chưa xác thực thông tin từ nhiều nguồn.
 
Chỉ ít giờ sau đó, các cụm hashtag #ApologizetoVietNam được thể hiện băng tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Hàn đã trở thành xu hướng top 1 trên Twitter, được chia sẻ rộng rãi trên toàn cầu, thu hút sự chú ý của công chúng toàn cầu.
 
Hashtag là gì và hashtag vụ khách Hàn Quốc chê bai bánh mì Việt Nam
 
Chính vì mức độ thịnh hành của hashtag #ApologizeToVietNam, nhiều người nước ngoài cũng đa tìm hiểu sự việc và lên tiếng bày tỏ quan điểm "ủng hộ" hành động yêu cầu xin lỗi của cộng đồng mạng Việt Nam. Tài khoản Matthew James bày tỏ ý kiến:
 
"Khi tôi thấy trên mạng xã hội Hàn Quốc lẫn Việt Nam đều xuất hiện “ApolozieToVietNam”, tôi đã khá tò mò. Sau thời gian tìm hiểu, tôi thật ngưỡng mộ Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Nhóm người Hàn Quốc kia đúng là đang nợ Việt Nam một lời xin lỗi".
 
Điều gì khiến cho bánh mì Việt Nam khiến cả thế giới phải trầm trồ
 

Hashtag là gì?


Hashtag là một từ hoặc một chuỗi các kí tự liên tiếp nhau được đặt sau dấu "#". Hashtag xuất hiện rất nhiều trên các mạng xã hội như Twitter, Facebook, Instagram, Google+, Tumblr... như một công cụ giúp nhóm nhiều thông tin lại với nhau. Chỉ cần nhấn vào một hashtag bạn có thể xem được tất cả những thông điệp chứa hashtag đó.
 
 
Kiều Đỗ (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục