Dự án Laimian City của HDTC đã được thi công trở lại?

Dự án Laimian City do Công ty HDTC làm chủ đầu tư đã bị UBND Quận 2 ra quyết định xử phạt số 1502/QĐ-XPVPHC ngày 14/5/2019. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, CĐT dự án này đang cho xây dựng trở lại.
Vũ Thanh Vũ Thanh
Ngày 14/5/2019, Dự án Laimian City (tên cũ là Raemian city) thuộc Khu đô thị An Phú – An Khánh, Quận 2 đã bị UBND Quận 2 ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 1502/QĐ-XPVPHC ngày 14/5/2019 đối với Công ty cổ phần Phát triển và kinh doanh nhà (HDTC), do có hành vi “tổ chức thi công công trình không có giấy phép xây dựng”.
 
Cụ thể, Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà (36 đường Bùi Thị Xuân, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM) đã có hành vi vi phạm hành chính là tổ chức xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng với mức phạt 40 triệu đồng và không áp dụng bất kỳ hình thức xử phạt bổ sung nào khác.
 
Theo đó, Trong thời hạn 60 ngày, UBND Quận 2 yêu cầu Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà dừng thi công công trình và làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng cho dự án.
 
Quyết định xử phạt của UBND Quận 2 đối với dự án Laimian City do Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC) làm chủ đầu tư được ban hành ngày 14/5/2019.
 
Ngày 20/06/2019 phía Sở Xây dựng TP.HCM cho biết: “Sở Xây dựng chưa tiếp nhận hồ sơ liên quan dự án Reamian Galaxy City thuộc Khu đô thị An Phú – An Khánh, quận 2”.
 
Theo quan sát của PV, hiện tại CĐT dự án là công ty HDTC đang cho tiến hành xây dựng bên trong công trình.
 
 
 
Phía trong dự án Laimian City do Công ty HDTC làm chủ đầu tư ban đêm vẫn sáng đèn để thi công.
 
Theo ghi nhận, đêm 25/07/2019, dự án Laimian City vẫn được thắp sáng đèn. Phía trong dự án, có nhiều công nhân đang tiến hành thi công công trình. Các máy cẩu lớn và nhiều máy múc hoạt động. Cụ thể, Khu E của dự án có nhiều công nhân vẫn đang thi công, Khu D có nhiều xe tải ra ra vào và các máy múc vẫn hoạt động liên tục.

Tính đến ngày 25/07/2019, đã hơn 60 ngày kể từ quyết định xử phạt mà UBND Quận 2 ban hành đối với Công ty HDTC. Vậy, thời điểm hiện tại công ty HDTC đã có giấy phép xây dựng hay chưa?

PV đã liên hệ với ông Đinh Trường Chinh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC) nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời cụ thể.

 
Công nhân đang thi công tại khu D của dự án Laimian City 
 
Khu E của dự án Laimian City vẫn cho máy xúc hoạt động. Ngoài ra cũng có rất nhiều xe tải ra vào khu vực này.
 
 
Máy cẩu lớn đang được sử dụng để vận chuyển vật liệu xây dựng.
 
Phía trong dự án Laimian City vào đêm 25/07/2019
 
 
Tấn Thành
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục