Hé lộ danh tính người phụ nữ chở chiếc bao tải có xác thai nhi rơi giữa đường

Thấy chiếc bao tải người phụ nữ làm rơi bên đường, người dân phụ giúp đỡ lên thì phát hiện bên trong có xác thai nhi.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Sự việc xảy ra trên địa bàn phường Vĩnh Thanh Vân, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.
 
Hốt hoảng phát hiện xác thai nhi trong chiếc bao tải rơi giữa đường
 Hiện trường vụ việc. Ảnh: Vietnamnet
 
Theo thông tin ban đầu, khoảng 11h trưa nay (13/9), một người phụ nữ điều khiển xe máy chở theo chiếc bao tải xanh lưu thông trên đường. Đến đoạn gần ngã tư đường Trần Phú - Nguyễn Hùng Sơn thì chiếc bao tải bất ngờ rơi xuống đường. Ngay sau đó 1 chiếc xe máy khác chạy cùng chiều đã vô tình cán qua.
 
Nguồn tin của báo Vietnamnet cho biết, người dân xung quanh phát hiện sự việc và giúp người phụ nữ đỡ bao tải lên xe thì cảm thấy có vật khả nghi bên trong lộ ra ngoài nên mở ra kiểm tra. Kết quả mọi người tá hỏa phát hiện bên trong chiếc bao tải là một thi thể thai nhi khoảng 3-4 tháng tuổi. Ngay lập tức người dân đã trình báo sự việc với công an phường Vĩnh Thanh Vân.
 
Hốt hoảng phát hiện xác thai nhi trong chiếc bao tải rơi giữa đường
 Người dân tụ tập rất đông quanh hiện trường. Ảnh: Vietnamnet
 
Nhận được tin báo, công an phường Vĩnh Thanh Vân đã phối hợp với công an TP Rạch Giá và các ngành chức năng TP Rạch Giá đến bảo vệ hiện trường, điều tiết giao thông, đồng thời mời người phụ nữ về trụ sở Công an làm việc.
 
Theo công an TP Rạch Giá, tại cơ quan công an, bước đầu người phụ nữ khai nhận tên Hương, chuyên nhận thi thể Trẻ sơ sinh bị chết và bị bỏ rơi đem về chôn cất. Sáng nay bà Hương nhận được được tin báo có thi thể thai nhi bị bỏ lại ở một bãi rác thuộc khu vực Cầu Suối, (huyện Hòn Đất, Kiên Rang) nên đến lấy về mang đi chôn cất như thường lệ.
 
"Người phụ nữ làm từ thiện, khi các công nhân phát hiện xác thai nhi thì gọi điện cho bà ấy mang về chôn", Đại tá Phạm Trung Thành, Trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang thông tin.
 
Được biết, hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm sáng tỏ vụ việc.
 
Hốt hoảng phát hiện xác thai nhi trong chiếc bao tải rơi giữa đường
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường. Ảnh: Công Lý

Trước đó, hồi tháng 4 dư luận xôn xao thông tin Công ty Công Lý - chủ đầu tư Nhà máy xử lý rác thải TP. Cà Mau có tờ trình UBND tỉnh Cà Mau  xem xét hỗ trợ chi phí chôn cất cho thai nhi, đồng thời kiểm tra, kiểm soát rác từ đầu nguồn để giảm thiểu việc thai nhi theo xe rác vào nhà máy.

Theo nội dung tờ trình, từ khi thành lập vào năm 2012, Nhà máy xử lý rác thải TP. Cà Mau đã phát hiện hơn 300 xác thai nhi trong quá trình xử lý rác. Nhà máy đã phải thực hiện chôn cất các thai nhi trên trong khuôn viên nhà máy, và đến nay đã không còn chỗ chôn. Tuy nhiên sau khi chỉ đạo kiểm tra xác minh thực tế, UBND tỉnh Cà Mau khẳng định, thông tin 300 xác thai nhi Nhà máy xử lý rác thải TP. Cà Mau chôn cất là chưa có cơ sở. Đến ngày 28/8, công nhân nhà máy lại tiếp tục phát hiện xác thai nhi và báo cơ quan chức năng vào cuộc.
 
Liên quan đến vụ việc, chiều 30/8, phát biểu tại phiên họp kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo trực tiếp: "Tình trạng phá thai chui, thai lậu ở đâu đó vẫn còn. Ai đó phá thai rồi bỏ vào bọc, quăng vào thùng rác. Điều này là không thể chấp nhận được. Ngành y tế, tổ chức các đoàn cần hướng dẫn các địa phương thường xuyên kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm vấn đề này. Chỗ nào vi phạm thì xử lý thật nghiêm, cần thiết rút giấy phép hoạt động".
 
Lời kể của nhân viên nhà máy phát hiện 300 thi thể rác thai nhi. Nguồn: Thanh Niên
 
 
Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục