Hé lộ mức lương `khủng` của HLV Park Hang Seo, sẽ cao nhất Đông Nam Á?

Người đại diện Lee Dong Jun của HLV Park Hang Seo vừa gặp VFF để bàn bạc về hợp đồng mới của chiến lược gia người Hàn Quốc. Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa hai bên liên quan đến việc gia hạn hợp đồng.
Hồng Nhung Hồng Nhung
Vì việc thông tin về Thái Lan hay Hàn Quốc mời ông Park là không chính xác. Khi mà Thái Lan hoặc đang hướng tới một huấn luyện viên danh giá người Nhật Bản hoặc quay trở lại Kiatisak. Còn Hàn Quốc cũng mới chỉ dừng ở tin đồn.
 
HLV Park cùng Tổng Thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh (trái)
 
Và nếu ông Park tiếp tục gia hạn hợp đồng với VFF thì ông sẽ trở thành HLV được trả lương cao nhất của các đội tuyển ở Đông Nam Á. Với mức lương mà VFF đề nghị nghe nói là không quá 50 ngàn USD/tháng sau thuế với mức gia hạn hợp đồng 3 năm, khá cao so với mức lương cũ ông Park đang hưởng là 20 ngàn USD/tháng cùng các chế độ đãi ngộ khác. Cao hơn cả ông Tan Cheng Hoe, HLV tuyển Malaysia đang nhận lương khoảng 23 ngàn USD/tháng. Còn những HLV ngoại trước đó ở đội tuyển Indonesia và Thái Lan cao hơn rất nhiều nhưng nghe nói họ cũng không được hưởng tất mà phải chi trả một phần cho ban huấn luyện.
 
Tuy cao ngất ngưởng nhưng nếu là thật thì mức đãi ngộ cho ông Park như vậy cũng là xứng đáng. Chu kỳ thành công của ông với đội tuyển Việt Nam (VN) xem ra còn dài với một lứa cầu thủ đầy hứa hẹn và còn khả năng vươn tới đỉnh cao và giữ vững phong độ trong vòng 3- 5 năm tới. Ông cũng còn nhiều mục tiêu với đội tuyển VN trước mắt là Sea Games và vòng loại World Cup.
 
Ông Park đang rất thành công với đội tuyển VN nhưng ai dám chắc ông sẽ thành công ở một vùng đất xa lạ khác, nhất là khi ông cũng không còn trẻ?
 
Vị thế của ông Park trong lòng người hâm mộ Việt Nam không hề nhỏ chút nào
 
Nhưng là một HLV chuyên nghiệp, đương nhiên mức lương – sự trả công xứng đáng là điều mà không ai không quan tâm. Càng cao dĩ nhiên là càng tốt.
 
Và trong bối cảnh VFF cũng chưa thể ngó đâu một HLV nào hợp với ai hơn thầy phù thủy Park, thì rõ ràng ông Park đang ở thế thượng phong khi đàm phán hợp đồng.
 
Thông tin từ VFF cho biết, trong cuộc đàm phán đầu tiên vào chiều 26/6, hai bên đã làm việc với nhau trên tinh thần rất "thiện chí", cùng mong muốn tiếp tục gắn bó với nhau. Cụ thể, ở bản hợp đồng gia hạn, VFF muốn ký dài hạn hơn với thầy Park là 3 năm, thay vì hơn 2 năm như trước.
 
"Tạm thời chúng tôi mới làm việc với người đại diện của HLV Park Hang Seo và đề nghị gia hạn hợp đồng. Việc gia hạn thành công hay không dĩ nhiên cần xuất phát từ thiện chí và mong muốn từ cả hai phía", Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết.
 
Theo ông Hoài Anh, VFF tin rằng HLV Park Hang Seo cũng muốn tiếp tục công việc hiện tại vì tình yêu mà ông dành cho bóng đá Việt Nam là không hề nhỏ. 
 

HLV Park dành trọn tình yêu cho bóng đá Việt Nam

 

Xem thêm: Người lo lương cho hợp đồng mới với HLV Park Hang-seo bất ngờ từ chức

 

Hồng Nhung (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục