Hiếm muộn 24 năm, cặp vợ chồng coi chú vịt nhỏ như con, xưng ba mẹ gọi 'công chúa'

Lấy nhau 24 năm vẫn chưa có con, người phụ nữ 46 tuổi quyết định nhận chú vịt nhỏ làm con và yêu thương hết lòng.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Được biết, hôm 20/5 vừa qua, em chồng chị Huỳnh Thị Yến Châu, 46 tuổi mua trứng vịt lộn về ăn, còn dư bốn quả. Một trong số đó đã nở ra vịt con.
 
Chị Châu cho biết, vợ chồng chị với con vịt này dường như có duyên với nhau. Lấy nhau đã 24 năm, vợ chồng chị hiếm muộn nên vẫn chưa có một mụn con dưới gối, cuộc sống lúc nào cũng tủi tủi vì thiếu vắng trẻ con. Dù cả hai đã đi khắp nơi chạy chữa nhưng đều không có kết quả.
 
Do đó, nhìn thấy con vịt mới nở, lông vàng óng, miệng cón lép bép liên tục như đòi ăn khiến chị cảm thấy mủn lòng. Người phụ nữ sinh năm 1973 quyết định bế con vật lên, lấy gạo nghiền nát rồi đút cho nó ăn. Chị còn cẩn thận giã nước tỏi cho uống để con vật không bị cảm lạnh.
 
Hiếm muộn 24 năm, cặp vợ chồng coi chú vịt nhỏ như con, xưng ba mẹ gọi 'công chúa'
 
Nhìn con vật côi cút, chị quyết định để lại nuôi và yêu thương như con. Chia sẻ với phóng viên Vietnamnet, chị Châu cho biết: "Từ ngày có nó, nhà tôi lúc nào cũng rộn ràng. Vợ chồng tôi thì luôn chân luôn tay.
 
Hôm rồi, chồng tôi đi nhậu về say, nó đến đòi bế, anh ấy nói: "đi ra" mà nó giận. Từ hôm đó, nó ít theo anh ấy hơn". Chị Châu cười kể tiếp: Bình thường, chồng chị - anh Cao Thanh Hùng cứ đi làm về là lại ôm, chơi cùng con vịt. Anh ngồi, vịt đến đậu trên chân, trên vai. Đêm anh ngủ, vịt rúc vào nách ngủ cùng.
 
Hiếm muộn 24 năm, cặp vợ chồng coi chú vịt nhỏ như con, xưng ba mẹ gọi 'công chúa'
 
Tính đến nay, vợ chồng chị đã nuôi con vịt gần hai tháng. Nó nghe lời, thích được yêu thương và làm nũng , đi đâu cũng lẽo đẽo theo sau.
 
Chị Châu vốn bán trái cây bằng xe đẩy ở công viên văn hóa Phú Nhuận (quận Phú Nhuận, TP.HCM). Vừa gọt hoa quả, bán hàng cho khách, chị vừa để ý chú vịt con đứng dưới chân mình.
 
Khách đến mua, ai cũng thích thú nhìn chú vịt lẽo đẽo bên chân chị. Cứ thấy người lạ đến, vịt con lại mổ rồi cạp cạp inh ỏi. Chẳng ai bế được nó ngoài vợ chồng chị Châu.
 
Hiếm muộn 24 năm, cặp vợ chồng coi chú vịt nhỏ như con, xưng ba mẹ gọi 'công chúa'
 
Hằng ngày, ngoài chăm sóc, tắm rửa vợ chồng chị còn trò chuyện, gọi vịt là bé, là công chúa và xưng lại bằng ba mẹ. Ở chỗ làm, chị Châu làm cho vịt một chỗ nghỉ ở dưới gầm xe trái cây để khi ăn no thì vào nằm nghỉ.
 
Cẩn thận hơn, chị dạy cho vật cưng biết tự bảo vệ bản thân bằng cách không tiếp xúc với người lạ, không cho người lạ bế, hay khi có người lạ bế phải kêu lên thật to. Chị cho biết, vợ chồng chị sẽ tiếp tục yêu thương, chăm sóc nó như con đẻ.
 
Kì lạ con vịt lẽo đẽo theo chủ như hình với bóng. Nguồn: Thanh Niên.
 
 
Thùy Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục