Hiếp dâm bất thành, bé gái 14 tuổi bị “yêu râu xanh nhí” dùng liềm cứa cổ nhiều nhát đến nguy kịch

Đang cắt rau cho lợn trên đồi, K. bất ngờ bị Nhượng quật ngã để thực hiện hành vi hiếp dâm. Trong cơn hoảng loạn, K. vùng lên bỏ chạy thì bị Nhượng truy đuổi dùng liềm cứa nhiều nhát vào cổ.
Thu Nga Thu Nga
Ngày 6/8, TAND tỉnh Lai Châu đưa ra xét xử bị cáo Hà Văn Nhượng (sn 2004, trú tại xã Mường Kim, huyện Than Uyên, tỉnh Lào Cia) về tội Giết người và Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.
 
Theo cáo trạng của VKS, khoảng 13h ngày 27/10/2018, Hà Văn Nhượng từ nhà mình đi lên khu vực nương sắn (của gia đình ông Lò Văn Đôi) phía sau bản Nà Thèn để đặt bẫy chim. Tại đây, Nhượng nhìn thấy cháu V.T.K. (sn 2004) đang cắt rau cho lợn cách chỗ Nhượng đứng khoảng 16m. Quan sát xung quanh không có người nên Nhượng nảy sinh ý định hiếp dâm cháu K.
 
Trong lúc cắt rau cho lợn, cháu K mặc một chiếc áo kẻ karo nhiều màu, quần bò đen, trên tay cầm liềm dài 27cm và có cán bằng nhựa. Thấy K. đang hí húi cắt rau không để ý, Nhượng đi từ từ đến phía sau K., dùng hai tay ôm chặt người, quật ngã cháu bé ra sàn đất để thực hiện hành vi dâm ô.
 
Hiếp dâm bất thành, bé gái 14 tuổi bị “yêu râu xanh nhí” dùng liềm cứa cổ nhiều nhát đến nguy kịch
 
Sợ bị K. tố giác tội hiếp dâm nên Nhượng đã truy đuổi sát hại nạn nhân
 
Tuy nhiên, cháu K. vùng vẫy chống cự, dùng chân bên trái đạp nhiều phát vào bụng khiến cho Nhượng ngã ra sau rồi vùng dậy cầm liềm bỏ chạy xuống dưới sườn đồi.
 
Thấy nạn nhân bỏ chạy, Nhượng không từ bỏ ý định mà tiếp tục đuổi theo vật ngã K. xuống đất để thực hiện hành vi dâm ô. Lúc này cháu K. dùng liềm chém nhiều nhát về phía Nhượng khiến tên này bị thương.
 
Do sợ bị K. tố cáo tội hiếp dâm, Nhượng đã giằng liềm của K. rồi cứa nhiều nhát vào cổ nạn nhân. Thấy K. nằm im tưởng nạn nhân đã chết nên Nhượng thản nhiên để K. và hung khí tại hiện trường rồi bỏ về nhà.
 
Bị Nhượng tấn công, cháu K. ngất tại chỗ khoảng vài tiếng. Khi tỉnh dậy đã cố bò về bản Nà Then. Nhưng khi tới gần khe nước cách hiện trường khoảng 70m thì bị ngất.
 
Khoảng 18h, gia đình không thấy K. về nên đã chia nhau đi tìm. Anh họ K. phát hiện ra em trong tình trạng vùng cổ có vết thương lớn, miệng vẫn rỉ máu, quần áo xộc xệch thì hô hoán mọi người đến Bệnh viện cấp cứu. Theo các bác sĩ, tỉ lệ thương tổng Sức Khỏe là 53%.
 
Sua khi vết thương ổn định, gia đình dò hỏi nguyên nhân thì K. viết ra giấy dòng chữ “người gây ra là Nhượng con ông Viêm” để tố cáo hành vi đồi bại của tên “yêu râu xanh nhí”.
 
Hiếp dâm bất thành, bé gái 14 tuổi bị “yêu râu xanh nhí” dùng liềm cứa cổ nhiều nhát đến nguy kịch
 
TAND tỉnh Lai Châu đã đưa ra xét xử vị việc vào sáng 6/8
 
Ngay sau đó, gia đình đã tố cáo Nhượng đến cơ quan chức năng. Công an huyện Than Uyên vào cuộc điều tra, gửi hồ sơ đến Viện kiểm sát cùng cấp để tiến hành thủ tục truy tố bị can. Ngày 6/8, TAND tỉnh Lai Châu tiến hành xét xử vụ án.
 
Tại bản kết luận giám định của Viện khoa học hình sự kết luận tại thời điểm giám định ngày 29/10/2018, Hà Văn NHượng có độ tuổi từ 14 tuổi 03 tháng đến 14 tuổi 09 tháng.
 
Trong quá trình truy tố, gia đình bị cáo đã bồi thường cho gia đình bị hại 52,384 triệu đồng. Xét thấy, bị cáo thành khai báo nên HĐXX đã tuyên Hà Văn Nhượng 7 năm tù về tội Giết người và 3 năm tù về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.
 
Như vậy, tổng án phạt mà Nhượng phải chịu là 10 năm tù giam. Ngoài ra, về trách nhiệm dân sự, bị cáo còn phải tiếp tục bồi thường 89,4 triệu đồng tổn thất tinh thần và sức khỏe cho bị hại.
 

Lãnh án tù vì khống chế hiếp dâm bé gái 14 tuổi (THDT)

 
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục