Hiệp sĩ Minh cô đơn: 'Số tiền cộng đồng ủng hộ tôi không thể bỏ túi riêng được'

Mới đây, nghĩa cử cao đẹp của hiệp sĩ Minh cô đơn sống trong làng Đại học Quốc gia TP.HCM được cộng đồng ủng hộ và tán dương rầm rộ trên nhiều trang mạng xã hội.
Thiên Nam Thiên Nam
Ông Nguyễn Văn Minh (57 tuổi, ngụ thị xã Dĩ An, Bình Dương) được nhiều người gọi với cái tên thân thương là Hiệp sĩ Minh cô đơn đã dùng toàn bộ số tiền 100 triệu đồng được "Mạnh Thường Quân" ủng hộ để làm từ thiện, giúp đỡ cộng đồng

Theo đó, ngày 9/2, tại nơi bơm vá xe miễn phí của mình trong làng Đại học Quốc gia TP.HCM, hiệp sĩ Minh cô đơn đã trao 3 chiếc xe máy cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; đang học tập tại làng đại học, không có phương tiện đi lại.
 
Hiệp sĩ Minh cô đơn trao xe máy cho các bạn sinh viên nghèo.

Trước đó, ông Minh đã mua một xe ba gác trị giá 40 triệu đồng để vận chuyển đồ dùng miễn phí cho các em sinh viên. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Minh tiếp tục tặng 2 chiếc xe máy cũ khác và 1 điện thoại di động cho ông Hồ Ngọc Hải (61 tuổi) và Trần Văn Hoàng (64 tuổi). Đây là hai đồng nghiệp chạy xe ôm của ông Minh, khuyết tật và sống rất chật vật ở làng đại học.

“Số tiền mua xe được trích từ khoản tiền cộng đồng hỗ trợ tôi. Sau khi mua 3 chiếc xe máy cũ, tôi sửa sang, tân trang lại, rồi nhờ các cháu sinh viên đăng tải thông tin lên các hội nhóm và chọn được 3 bạn”, ông Minh chia sẻ.

Toàn bộ số tiền mà hiệp sĩ Minh cô đơn mua xe, mua vật dụng để làm từ thiện được trích từ khoản tiền cộng đồng hỗ trợ cho ông sau khi một nhóm côn đồ truy sát, đốt chòi và đốt xe của ông vào khuya ngày 8/1/2020.

“Số tiền mà cộng đồng cho tôi thì không thể bỏ túi riêng cho bản thân mình được. Tôi chỉ dùng để sử dụng vào mục đích giúp đỡ cộng đồng mới thấy thoải mái trong lòng. Cho đi mới còn mãi mãi”, ông Minh tâm sự.

Được biết, ông Nguyễn Văn Minh mồ côi cha mẹ từ nhỏ. Sau một thời gian sống lang thang ông Minh dạt về làng Đại học quốc gia TP.HCM dựng chòi sống qua ngày. Kể từ đó, ông Minh hành nghề vá xe miễn phí để giúp đỡ các em sinh viên để làm niềm vui để sống qua ngày.
 
Thiên Nam
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục