Hiệu trưởng dâm ô nam sinh ở Phú Thọ được tại ngoại cách đây 1 tháng

Cách đây 1 tháng, Cơ quan điều tra công bố quyết định cho bị Can Đinh Bằng My (đối tượng dâm ô nam sinh tại Phú Thọ) được tại ngoại, trở về địa phương.
Thu Nga Thu Nga
Liên quan đến sự việc ông Đinh Bằng My (Nguyên hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, trú ở phố Hạ Sơn, thị trấn Thanh Sơn, Phú Thọ) bị khởi tố về hành vi dâm ô hàng chục nam sinh. Sáng 14/7, lãnh đạo UBND thị trấn Thanh Sơn (huyện Thanh Sơn) cho biết: Bị can đã được cơ quan công an cho tại ngoại, trở về nơi cư trú.
 
Việc bị can Đinh Bằng My được tại ngoại đã có quyết định và được phía cơ quan điều tra công bố cách đây 1 tháng. “Ông Đinh Bằng My được tại ngoại cách đây khoảng một tháng và khi cơ quan công bố quyết định này, thì chính quyền địa phương cũng chứng kiến", vị lãnh đạo cho hay.
 
 
Bị can Đinh Bằng My
 
Theo cơ quan điều tra, khoảng cuối năm 2016–2018, ông My đã nhiều lần gọi nam sinh của trường lên phòng làm việc với lý do nhắc nhở vi phạm, thăm hỏi tình hình học tập. Tuy nhiên, tại phòng riêng của mình ông My đã có hành vi sàm sỡ, xâm hại các nam sinh.
 
Theo lời kể của nạn nhân, ông My yêu cầu các nam sinh nằm lên giường ngủ, cởi hết quần rồi sờ mó bộ phận sinh dục của nạn nhân. Bị cáo cũng yêu cầu các nam sinh sờ bộ phận sinh dục của mình để thỏa mãn dục vọng.
 
Mỗi lần thực hiện xong, ông My cho nạn nhân từ 20–50 nghìn đồng để mua đồ ăn. Tuy nhiên, lại yêu cầu các nạn nhân tuyệt đối không được tiết lộ chuyện này với ai.
 
Theo kết luận điều tra trước đó, các nạn nhân cho biết, thầy hiệu trưởng dâm ô còn đưa bộ phận sinh dục vào miệng, hậu môn nạn nhân. Tuy nhiên, điều này công an huyện Thanh Sơn không có đủ tài liệu chứng minh. Bởi vậy, cơ quan điều tra không có căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự bị can Đinh Bằng My về hành vi giao cấu hoặc hành vi quan hệ tình dục khác.
 
 
Ông Đinh Bằng My - Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn trong buổi ngoại khóa phòng chống xâm hại Trẻ em năm 2018.

Như đã đưa tin, ngày 12/12/2018, dư luận địa phương bỗng xôn xao trước thông tin nhiều nam học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn bị chính thầy Hiệu trưởng lạm dụng tình dục.
 
Ngay lập tức, các cơ quan chức năng địa phương đã vào cuộc để điều tra, xác minh vụ việc.
Đến ngày 15/12/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Sơn ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đọc lệnh bắt tạm giam đối với ông Đinh Bằng My để điều tra làm rõ việc nhiều nam sinh của trường bị người này lạm dục tình dục.
 
Ngày 29/5, Công an huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) hoàn tất kết luận điều tra gửi đến VKSND huyện Thanh Sơn và đề nghị truy tố đối với bị can Đinh Bằng My về hành vi “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo Khoản 2 Điều 146 Bộ luật hình sự 2015.
 
 
Học sinh nam kể lại việc bị thầy hiệu trưởng xâm hại tình dục
 
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục