HLV Park Hang-seo bất ngờ khẳng định không vội gia hạn hợp đồng với VFF

Trong một buổi trả lời phỏng vấn mới đây, HLV Park Hang-seo đã khẳng định mình không vội gia hạn hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF. Ông cho rằng mình cần cân nhắc một số yếu tố.
Trong buổi trả lời phỏng vấn của tờ Sport Korea, ông Park Hang-seo khẳng định chưa hề đạt được thỏa thuận về việc gia hạn hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Trong khi bản hợp đồng hiện tại vốn sẽ đáo hạn sau 6 tháng tới (tháng 1/2020).
 
“Tôi không muốn vội vã trong việc gia hạn hợp đồng vì cần thêm thời gian để lắng nghe nhiều ý kiến, cũng như tôi muốn cân nhắc một số yếu tố trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Truyền thông Việt Nam đưa tin rằng chuyện ký một hợp đồng mới đã rất gần, nhưng thực tế không phải vậy”, thầy Park đính chính với truyền thông quê nhà.
 
Trong khi đó, người đại diện của thầy Park - ông Lee Dong-jun thì trả lời rằng: sau những đóng góp rất lớn cho bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo xứng đáng được tăng lương, cùng với những chế độ đãi ngộ phù hợp hơn. Tuy nhiên, ông Lee cũng thừa nhận rằng cần phải xem xét khả năng tài chính của VFF tới đâu.
 
hlv-park-hang-seo-bat-ngo-khang-dinh-khong-voi-gia-han-hop-dong-voi-VFF-nguoi-dai-dien-cua-ong-park

Người đại diện của HLV Park Hang-seo, ông Lee Dong-jun

 
Ở bản hợp đồng sắp hết hiệu lực, HLV Park Hang-seo nhận mức lương khoảng 20.000 USD/ tháng. Còn trong lần gia hạn tới đây, người đại diện Lee Dong-jun được cho là đã đề xuất con số 50.000 USD/ tháng. Trong khi đó, phía VFF ở đề xuất đầu tiên của mình đã đưa ra mức 35.000-40.000 USD/ tháng cho HLV người Hàn Quốc.
 
Theo những tin tức mới nhất từ cuộc họp của Liên đoàn vào cuối tuần trước, VFF dự kiến sẽ chấp nhận nâng lương của HLV Park Hang-seo lên 50.000 USD. Dù chưa bằng với mức lương như đồn đoán thời gian qua, nhưng với đãi ngộ này cũng đủ giúp thầy Park trở thành vị HLV lĩnh lương cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.
 
HLV-park-hang-seo-co-the-tinh-toi-chuyen-ra-di-tu-thang-sau-hlv-park-hang-seo-giup-Viet-Nam-vo-dich-Dong-Nam-A-sau-10-nam-cho-doi

Cần phải giữ chân được HLV Park Hang-seo để hướng đến những thành công tiếp theo

 
Trong một phát biểu của mình, ông Cao Văn Chóng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trấn an người hâm mộ có thể an tâm rằng: "Chúng ta sẽ không thể để ông Park ra đi".
 
Hợp đồng mới (nếu có) giữa VFF và HLV Park Hang-seo dự kiến kéo dài ít nhất tới hết năm 2022. Khoảng thời gian này, bóng đá Việt Nam sẽ tham dự 4 giải đấu cấp khu vực gồm SEA Games 2019 tại Philippines, SEA Games 2021 do chính Việt Nam đăng cai, AFF Cup 2020 và AFF Cup 2022. Với vị thế của bóng đá Việt hiện tại, mục tiêu cho HLV Park Hang-seo gần như chắc chắn là phải vô địch cả 4 giải đấu nói trên.
 
Ở sân chơi châu lục, mục tiêu vô địch các giải đấu cấp Đội tuyển quốc gia như Asian Cup hay ASIAD vẫn còn là quá sức với ĐT Việt Nam. Tuy nhiên ở cấp độ U23, với thành tích Á quân mà thầy trò Park Hang-seo từng giành tại U23 châu Á năm 2018 thì nhiều khả năng chỉ tiêu vô địch giải này năm 2020 tại Thái Lan sẽ được tính tới khi thương thảo hợp đồng.
 
Bên cạnh chỉ tiêu về huy chương ở những giải đấu kể trên, HLV Park Hang-seo sẽ phải đáp ứng đòi hỏi thành tích ở một số giải đấu lớn như vòng loại Olympic 2020, vòng loại World Cup 2022, ASIAD 2022, vòng loại Asian Cup 2023...
 
Việc thống nhất về vấn đề lương thưởng sẽ phải đi kèm với việc đồng thuận về các mục tiêu thành tích này. Chính vì thế, người hâm mộ có thể cần phải tiếp tục kiên nhẫn cho đến khi cả 2 bên đi đến một thỏa thuận cuối cùng.
 
HLV Park Hang-seo đã đi từ hoài nghi đến vị trí một công thần của bóng đá Việt
 
 
Thế Hưng (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục