Hồ sơ vụ án: Bộ xương khô vạch trần tội ác của gã ma men giết vợ vì ghen tuông mù quáng

Chỉ vì ghen tuông mù quáng, Y Nơn xuống tay sát hại vợ “hờ” rồi chôn xác phi tang. Những tưởng chuyện đã chìm vào quên lãng với tin đồn “vợ bỏ nhà theo trai”, nhưng...
Thu Nga Thu Nga
Ngày 23/7/2017, người dân buôn M’lớt (xã Ea Bông) đào đất sét đóng gạch thì phát hiện một bộ xương người được chôn sâu dưới lòng đất. Bên cạnh bộ xương là một số vật dụng khác như mũ bảo hiểm, quần áo… Nghi ngờ đây có thể là một giết người phi tang, người dân đã trình báo sự việc lên cơ quan Công an.
 
Đơn vị nhanh chóng xuống hiện trường đưa bộ xương về làm hóa nghiệm pháp y. Công an xác định, khu đất phát hiện bộ xương là nơi hai vợ chồng  Y Nơn và chị H’rum B’krông (1975, vợ của Y Nơn) sinh sống nhiều năm trước.
 
Hồ sơ vụ án: “Bộ xương khô” vạch trần tội ác gã ma men giết vợ vì ghen tuông mù quáng
Hiện trường vụ án
 
Kết hợp với các thông tin có từ cuối năm 2007, gia đình nạn nhân lên trình báo việc chị H’rum mất tích không rõ nguyên nhân. Nhận thấy vụ án có nhiều điểm nghi vấn nên đã triệu tập Y Nơn đến trụ sở làm việc.
 
Tại cơ quan điều tra, Y Nơn ban đầu một mực chối tội. Nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, Y Nơn buộc phải cúi đầu nhận tội. Gã khai, cuối năm 2007, sau khi uống rượu về thì nảy sinh mâu thuẫn với vợ vì nghi vợ ngoại tình. Hắn dùng tay chân đánh chết chị H’rum rồi kéo xác ra sau nhà chôn.
 
Sau khi phi tang thi thể vợ xong, Y Nơn đi khắp làng xóm loan tin vợ bỏ nhà theo trai. Để che đậy tội ác, gã này nhanh chóng bán hết ruộng đất, nhà cửa rồi chuyển đến tỉnh Đắk Nông sinh sống với mục đích trốn tội. Nhưng chính bản thân Y Nơn cũng không thể ngờ rằng có ngày người ta phát hiện ra bộ xương của vợ mà còn đúng ngày hắn về quê thăm gia đình.
 
Theo mẹ đẻ nạn nhân, ngày Y Nơn và H’rum quen nhau, gia đình ngăn cản nhưng chúng không nghe. Y Nơn nghèo lại lười làm ăn, suốt ngày rượu chè nên nhà chị H’rum nhìn không vừa mắt.
 
Hồ sơ vụ án: “Bộ xương khô” vạch trần tội ác gã ma men giết vợ vì ghen tuông mù quáng
Y Nơn bị tuyên án 18 năm tù giam
 
Bỏ ngoài tai mọi lời nói H’rum thu xếp quần áo dọn về ở với Y Nơn. Cũng từ đó, cứ dăm ba ngày chị lại bị chồng đánh đập, chửi bới. Mẹ đẻ chị H’rum nhiều lần phát hiện cơ thể con gái có vết thâm tím, bầm dập. Thậm chí lúc chị H’rum mang bầu 1 – 2 tháng còn bị Y Nơn đánh đến mức sảy thai.
 
Sau khi loan báo cả buôn là vợ bỏ theo trai, Y Nơn hùng hổ đến nhà bố mẹ vợ nói rằng, con gái họ bỏ đi, mất liên lạc cùng những lời nói vô cùng khó nghe. Ngay sau đó, gia đình chị H’rum đã trình báo việc mất tích lên Công an nhưng suốt 10 năm không có tung tích gì.
 
Nói về em trai mình, chị gái Y Nơn cho biết: “Nó từng có tiền án và thường xuyên ăn nhậu say xỉn, gây gổ với mọi người xung quanh. Mỗi lần nhậu về nó lại lấy cơ này cớ kia để đánh đập người thân trong gia đình. Từ này nó đưa H’rum về ở cùng, gia đình tôi cũng không thèm quan tâm nữa”.
 
Cũng theo chị gái Y Nơn, cuối năm 2007 nghe nói H’rum bỏ đi theo trai gia đình tôi cũng bán tín bán nghi nghi vì biết Y Nơn là đứa không ra gì nên chẳng ai quan tâm. Tội ác của Y Nơn gây ra thì phải chịu, gia đình chỉ mong H’rum được yên nghỉ.
 
Tại phiên tòa, bị cáo Y Nơn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên xét xử, HĐXX thống nhất tuyên phạt bị cáo Y Nơn Hmok 18 năm tù. 
 
Giết vợ phi tang trong thùng nước
 
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục