Hồ sơ vụ án: Hành trình 10 ngày truy tìm kẻ giết người không ghê tay nhưng nổi tiếng… sợ vợ

Trước khi gây án, Lợi vốn là thợ sửa xe cần mẫn, đam mê nghề nhưng lại sợ vợ. Chỉ vì hoảng loạn sợ rằng vợ biết “sự thật” nên Lợi đã gây ra cái chết thảm thương cho người hàng xóm.
Thu Nga Thu Nga
Sợ vợ không phải chuyện gì hiếm, nhưng sợ vợ như Nguyễn Tấn Lợi (SN 1983trú tại xã Hòa Long, thị xã Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) thì đúng là “có một không hai”. Có thể nói rằng, mỗi lời nói của chị M. (vợ Lợi) đều là chân lý và điều hiển nhiên là Lợi sẽ răm rắp nghe theo. Chính nỗi sợ vợ này đã gây nên bi kịch cho cuộc đời y.
 
Nhớ lại ngày Tết nguyên đến năm 2010, có một vị khách đến tiệm sửa ô tô nhưng phụ tùng đã hết, mà tiền thù lao cho “ca sửa” này lại khá cao nên Lợi muốn làm. Nghĩ đi nghĩ lại, Lợi không có cách nào để có tiền nhập phụ tùng, Lợi định hỏi vay tiền vợ nhưng vì sợ nên không dám hé răng hỏi. Cuối cùng Lợi liều mạng trộm nữ trang của vợ đi bán để nhập phụ tùng với suy nghĩ, sau khi khách thanh toán sẽ có tiền trả.
 
Nhưng thật đen đủi cho Lợi, vừa sửa xong người khách này lừa lúc Lợi không để ý bỏ trốn, thế là anh ta mất trắng. Và sau đó vài hôm, vợ Lợi phát hiện sự việc. Lợi nói dối quanh co mãi cuối cùng phải bảo vợ là mấy hôm nữa khách sẽ trả. Đến gần Tết, chị M. ngày nào cũng giục Lợi đi đòi tiền. Cực chẳng đã, Lợi sang nhà chị Hương (hàng xóm) vay 30 triệu với lãi suất 10% về đưa cho vợ và nói với người cho vay rằng, đừng kể với vợ.
 
Hạn trả nợ đến gần, chủ nợ giục giã Lợi liên tục. Lợi sợ hãi đến mức phải van xin, nài nỉ chủ nợ “cho thư thư thời gian để xoay tiền”. Bẵng đi một , chị Hương sang nhờ Lợi chở đi đòi nợ ở thị trấn Long Hải. Hôm sau, chị Hương lại nhờ Lợi chở đi đòi nợ ở một địa điểm khác. Lúc này trong đầu Lợi bỗng nảy sinh ý định giúp chủ nợ để xóa nợ. Và nếu chị ta chết thì sẽ không có ai “mách” với vợ là Lợi nợ tiền bên ngoài.
 
Hồ sơ vụ án: Hành trình 10 ngày truy tìm kẻ giết người không ghê tay nhưng nổi tiếng… sợ vợ
Nguyễn Tấn Lợi tại phiên tòa xét xử 
 
Trước khi sang đón chị Hương, Lợi cho sẵn một con dao Thái Lan vào trong cốp xe. Trên dường đi, Lợi cố tình chọn đường tắt, nơi vắng người qua lại, xa khu dân cư sinh sống. Vốn nghĩ Lợi là người hiền lành nên chị Hương chẳng mảy may để ý đến hành động của Lợi. Nhưng đi được nửa đường, con nợ gọi báo chị Hương là chưa có tiền trả nên chị ta trút cơn bực tức sang Lợi.
 
Lúc này, bao nhiên dồn nén trong Lợi bùng phát, Lợi chẳng sợ gì cả. Hắn quay lại cãi tay đôi với chị Hương. Đỉnh điểm, chị Hương hét to: “Em không trả chị sẽ nói cho M. biết”. Nỗi sợ vợ trỗi dậy lấn át lý trí, lợi dụng lúc chị Hương đang gọi điện đòi nợ, Lợi mở cốp xe lấy con dao Thái Lan rồi lao về phía chị Hương.
 
Thấy Lợi cầm dao trên tay, chị Hương bỏ chạy nhưng bị đuổi kịp. Lợi dùng dao đâm và bóp cổ nạn nhân cho đến chết. Trước khi rời khỏi hiện trường, Lợi lấy chiếc điện thoại của nạn nhân ném xuống ruộng. Còn hung khí gây án, Lợi mang về nhà và vứt xuống một chiếc giếng bỏ hoang.
 
Sự việc được phát hiện sau đó vài tiếng sau đó, nhưng vì Lợi xóa giấu vết rất giỏi nên cơ quan điều tra phải mất 10 ngày điều tra mới tìm ra hung thủ là Lợi. Cả gia đình Lợi đều sốc và người bàng hoàng nhất chính là vợ Lợi. Chị không tin một người đàn ông hiền lành như Lợi lại có thể gây ra tội ác chấn động như vậy.
 
Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tuyên phạt Nguyễn Tấn Lợi án tù chung thân về hành vi Giết người. Sau đó, Lợi có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ án. Tại phiên xét xử phúc thẩm tại TAND tối cao TP Hồ Chí Minh, HĐXX còn chấp nhận kiến nghị của VKSND tối cao, tăng mức án phạt từ chung thân lên tử hình với Lợi.
 
Chém hàng xóm tử vong vì tưởng chửi mình
 
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục