Hoàng gia đã chi bao nhiêu để chào đón con trai của Hoàng tử Harry ra đời?

Hoàng tử Harry và Công nương Meghan vừa công bố tên con trai đầu lòng là Archie. Theo ước tính, nuôi dạy một em bé hoàng gia có thể lên tới 1 triệu USD.
SKCĐ SKCĐ

chi-phi-cho-archie-con-trai-dau-long-cua-vo-chong-hoang-tu-harry-la-bao-nhieuCông nương Meghan

Hoàng tử Anh Harry Công nương Meghan đón con trai đầu lòng, Archie, vào sáng ngày 6/5. Theo tài khoản của cặp đôi trên Instagram, em bé sinh lúc 5h26 giờ địa phương và nặng 3,3kg. Cung điện Buckingham sau đó đăng tweet xác nhận Công nương Markle lâm bồn vào sáng thứ Hai.

Nuôi dạy một em bé hoàng gia không hề rẻ. Một ước tính cho thấy chi phí nuôi dưỡng Hoàng tử George, con trai của Hoàng tử William và Công nương Middleton từ bé đến lớn tốn khoảng 1 triệu USD.

Dù nhiều chi tiết xoay quanh Archie chưa được tiết lộ, dưới đây là chi phí mà vợ chồng Hoàng tử Harry đã chi cho em bé hoàng gia đến nay:

Công nương Meghan tổ chức buổi tiệc mừng em bé sắp chào đời (baby shower) tại Manhattan trị giá 200.000 USD, theo ước tính của Vanity Fair. Serena Williams, một người bạn của Meghan, đã chi trả cho bữa tiệc. Cùng với những người bạn, Meghan dành thời gian ăn tối trong thành phố tại những nhà hàng độc quyền.

Hoàng tử William chi 75.000 USD để tổ chức bữa tiệc tương tự tại dãy penthouse thuộc khách sạn The Mark. Dãy này bao gồm 2 tầng, 5 phòng ngủ, 4 lò sưởi, 6 phòng tắm, 2 phòng tắm dành riêng cho khách và hướng ra công viên Central Park.

Meghan tham dự bữa tiệc theo phong cách ấn tượng. Cô được cho là đã bay trên chuyên cơ riêng từ London sang New York với chi phí ước tính 100.000 USD. Theo cây bút Katie Nicholl của Vanity Fair, chuyên cơ thuộc sở hữu của một người bạn của Meghan và chuyến bay là món quà tặng cho bạn.

chi-phi-cho-archie-con-trai-dau-long-cua-vo-chong-hoang-tu-harry-la-bao-nhieu
Căn nhà của vợ chồng Hoàng tử Harry

Vợ chồng Hoàng tử đã dành khoảng 65.560 USD để thay đổi phòng cho hoàng tử bé tại căn nhà ở Frogmore Cottage. Theo tờ The Sun, họ sử dụng các món đồ năng lượng xanh, thiết kế lại phòng theo phong cách thân thiện với môi trường với sự giúp đỡ từ nhà thiết kế nội thất Vicky Charles.

Theo tác giả Jess Lester của The Sun, Công nương Meghan còn được châm cứu thường xuyên tại trung tâm thảo dược trước sinh, trị giá khoảng 8.113 USD cho một năm sử dụng. Hoàng tử Harry cũng được tin là tham gia cùng vợ trong hoạt động này. Ngoài ra, cả hai còn ghé thăm Ilapothecary tại Notting Hill, London, chuyên về thần số học với chi phí khoảng 3.297 USD cho chương trình 12 tuần.

chi-phi-cho-archie-con-trai-dau-long-cua-vo-chong-hoang-tu-harry-la-bao-nhieu

Meghan được cho là đã chi hơn 500.000 USD chỉ riêng cho quần áo bầu. Krystin Arneson của Glamour đưa tin tủ đồ bầu của Meghan có giá trị lên tới 6 chữ số. Điều đáng chú ý là hoàng gia không chấp nhận quần áo tài trợ của thương hiệu.

Vợ chồng Hoàng tử còn chi 43.183 USD để Meghan nghỉ ngơi thư giãn tại Heckfield Place, spa 5 sao tại Hampshire, Anh. Tiền thuê phòng lên tới 13.086 USD/đêm, theo Lester, và cả hai ở lại đây 3 đêm. Họ cũng mang theo 3 vệ sỹ, ngủ trong phòng riêng. Heckfield Place phục vụ đồ ăn từ một trang trại gia đình và sử dụng sản phẩm chăm sóc da giá hơn 170 USD.

Kế hoạch sinh nở của Meghan chưa được xác nhận, song cô có thể chi từ 1.700 USD đến 6.500 USD cho nó. Theo Daily Mail, Meghan từng cân nhắc sinh con tại nhà với sự giúp đỡ của hộ sinh nhưng cũng không loại trừ khả năng sinh ở Bệnh viện. Một số phụ nữ London dành 2.618 USD đến 6.546 USD cho một nữ hộ sinh trước và sau khi lâm bồn.

chi-phi-cho-archie-con-trai-dau-long-cua-vo-chong-hoang-tu-harry-la-bao-nhieu

Công nương và Hoàng tử sẽ phải trả 14 USD để làm giấy khai sinh. Đây là lần đầu tiên chi phí làm giấy khai sinh tăng trong 9 năm. Trước đó, mức phí là 5,24 USD.

Cặp đôi Hoàng gia còn được cho là muốn thuê một người giữ trẻ là nam giới biết hai thứ tiếng, chi phí có thể lên tới 58.552 USD. Đây là xu hướng phổ biến của các sao Hollywood. Ngoài ra, còn có chi phí cho giáo dục dù chưa rõ em bé hoàng gia sẽ học tại đâu. Học phí trường mẫu giáo của Công chúa Charlotte là 19.492 USD, học phí tại Eton College, nơi Hoàng tử Harry theo học, là 55.772 USD/năm.

Nếu giống với Kate và Will, Meghan và Harry có thể chi 200.000 USD cho ăn mặc của con trai.

 

Tân Nhật hoàng và những lần phá vỡ truyền thống hoàng gia

Thái tử Naruhito, sẽ lên ngôi Nhật hoàng vào ngày 1/5, là người nghiêm túc, hiếu học và lãng mạn trong tình yêu với nhiều lần phá vỡ truyền thống hoàng gia.

 

Công chúa Charlotte và Hoàng tử George đáng yêu ở đám cưới Hoàng gia

Cánh săn ảnh đã ghi lại được những khoảnh khắc cực dễ thương của Công chúa Charlotte và Hoàng tử George trong đám cưới Hoàng gia.

Tin nổi bật cùng chuyên mục