Quảng Ngãi: Hoảng hốt phát hiện cháu bé bị bỏ rơi trong tình trạng bọc túi nylon

Tối 10/6, người dân Quảng Ngãi phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi. Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn, không mặc quần áo và được cho vào túi nylon, treo trên chiếc xe máy của người dân dựng ven đường.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Vụ việc xảy ra trên địa bàn xã Tịnh Bắc, huyện Tịnh Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Theo ông Nguyễn Tấn Linh, chủ tịch UBND xã Tịnh Bắc, khoảng 19h tối 10/6 một bé trai bị bỏ trong túi nylon treo trên xe máy của một người đi đường.
 
“Vào thời điểm đó, người dân nghe tiếng khóc phát ra từ túi nylon treo trên xe máy của một người dân tại ngã ba Tịnh Bắc thấy lạ nên đã kiểm tra chiếc túi thì hoảng hốt phát hiện bé trai còn nguyên dây rốn, trên người không có quần áo”, một người chứng kiến sự việc nói với Tiền Phong.
 
Thời điểm phát hiện sự việc, cháu bé nặng khoảng 3 kg, vẫn tỉnh táo, khỏe mạnh. Ngay sau đó, bà con đã báo cáo sự việc đến chính quyền địa phương. Lực lượng công an cũng kịp thời có mặt tiến hành lập biên bản vụ việc và đưa cháu bé bị bỏ rơi đến cơ sở y tế chăm sóc Sức Khỏe.
 
Hoảng hốt phát hiện cháu bé bị bỏ rơi bọc trong túi nylon
 
Cháu bé bị bỏ rơi hiện có sức khỏe ổn định. Ảnh: Tiền Phong
 
Cháu bé hiện đã được chuyển lên chăm sóc y tế tại Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi.
 
Theo Sài Gòn Giải Phóng, cháu bé bị rỏ rơi đang được một người hảo tâm nhận chăm sóc. Cháu bé cũng may mắn nhận được sự yêu thương của cộng đồng khi nhiều nhà hảo tâm, người dân Quảng Ngãi đang chung tay khuyên góp, tài trợ quần áo, bỉm tã, sữa,… cho cháu bé.
 
Hoảng hốt phát hiện cháu bé bị bỏ rơi bọc trong túi nylon
 
Bé trai may mắn được phát hiện sớm và nhận được sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng. Ảnh: Tiền Phong
 
Trước đó, ngày 9/6, báo chí thông tin trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh xảy ra trường hợp một bé trai bị bỏ lại tại Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa Hương Sơn. Cụ thể, người phụ nữ khoảng 40 tuổi bế một bé trai đi vào phòng chờ sinh, nhờ một người nhà sản phụ là bà Dương Thị Thanh trông hộ với lý do "mẹ cháu đang cấp cứu", sau đó bỏ lại cháu bé và vội vã rời khỏi phòng.
 
 
Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục