Học viện tóc Bắc Trần Tiến: Bị khách hàng tố về chất lượng dịch vụ lại còn đào tạo dạy nghề 'chui'

Được quảng cáo như là địa chỉ tin cậy về làm tóc trên cả nước với 22 cơ sở trải dài từ Bắc vào Nam, Salon tóc Bắc Trần Tiến mới đây bất ngờ bị nhiều khách hàng tố cáo về chất lượng dịch vụ và hoạt động đào tạo nghề chưa được cấp phép của cơ quan chức năng.
SKCĐ SKCĐ
Học viện tóc Bắc Trần Tiến: Bị tố về chất lượng dịch vụ, đào tạo dạy nghề 'chui'
Học viện tóc Bắc Trần Tiến: Bị tố về chất lượng dịch vụ, đào tạo dạy nghề 'chui'

Theo đó, Bắc Trần Tiến là salon làm tóc có quy mô hệ thống khá lớn tại Việt Nam do ông Tiến làm giám đốc kiêm người sáng lập. Đây là địa chỉ được rất nhiều khách hàng tìm tới để làm tóc, thậm chí học việc. Tuy nhiên, mới đây, trên một số trang facebook như “Hội bóc phốt làm đẹp”…có rất nhiều ý kiến phản ánh về chất lượng dịch vụ của salon Bắc Trần Tiến là cực kì tệ hại và thất vọng. Điều bất ngờ là sau khi PV tìm hiểu mới thấy salon này đã "ngang nhiên" tổ chức đào tạo học viên và cấp chứng chỉ mà chưa được cơ quan chức năng cấp phép đào tạo.

hoc-vien-toc-bac-tran-tien-bi-to-ve-chat-luong-dich-vu-dao-tao-day-nghe-chui
Một tài khoản Facebook "tố" học viện Bắc Trần Tiến.

Những chia sẻ, bình luận về các dịch vụ, sản phẩm kém chất lượng từ Học viện tóc Bắc Trần Tiến thu hút được hơn 1.300 lượt like và gần 1.000 lượt bình luận phản hồi cùng đồng thuận.

Facebooker HaiMy cho rằng: Mình cũng mới làm hôm tết, tóc mình cắt ngắn chấm vai thôi, mà vô nó kêu phục hồi, xong uốn rồi duỗi để ra được tóc cúp cái đuôi, mà vừa ăn tết xong là tóc mình cứ xù và trơ ra!!! Đi toi 1 củ 6”. Đồng tình với ý kiến này, Facebooker KimPook cho biết: “Giống tui, tui thì kêu nhân viên cắt hơn vai rồi uốn gợn sóng đi nhưng nhân viên chê và bảo mặt chỉ hợp uốn cúp đuôi r cắt kiểu tóc chiếc lá gì đó, tui vẫn bình thường kêu dạ, ko anh làm theo kiểu này giúp em, ông đồng ý cho đã rồi cuối cùng cắt thì cắt chiếc lá, xoăn cũng chẳng ra xoăn

Điều bất ngờ là sau hàng loạt những chia sẻ về chất lượng dịch vụ, sản phẩm từ phía Bắc Trần Tiến, trên các trang mạng xã hội còn xuất hiện thông tin người chủ của học viện tóc Bắc Trần Tiến "gạ tình" những nữ khách hàng đến salon tóc Bắc Trần Tiến để cắt tóc.

salon Bắc Trần Tiến còn thực hiện đào tạo học viên chuyên ngành cắt tóc, cấp chứng chỉ cho học viên và hoạt động dưới dạng một học viện tóc.salon Bắc Trần Tiến còn thực hiện đào tạo học viên chuyên ngành cắt tóc, cấp chứng chỉ cho học viên và hoạt động dưới dạng một học viện tóc.

Không chỉ nhiều tai tiếng về chất lượng tới dịch vụ, salon Bắc Trần Tiến còn thực hiện đào tạo học viên chuyên ngành cắt tóc, cấp chứng chỉ cho học viên và hoạt động dưới dạng một học viện tóc.

Trên website salonbactrantien.com đăng tải những hình ảnh, bài viết giới thiệu khá chi tiết về các khoá học, điều kiện học tại Học viện Bắc Trần Tiến. Theo đó, website này đăng tải: “Tại salon các bạn có chỗ học riêng bàn ghế, diện tích đủ rộng để không cảm thấy ngột ngạt bởi hệ thống thông gió và điều hoà nhiệt độ. Máy là, uốn, sấy các bạn học viên sẽ không phải mua bất cứ loại nào, trừ khi các bạn tự ý mua thêm mang về nhà tự ôn thêm ở nhà. Điều đó salon không can thiệp.

Các bạn sau khi đi học chỉ mất tiền phí mua kéo, lược, đầu manocanh, và vào tuýp màu nhuộm cho mẫu mà thôi, gói gọn chưa tới 1 triệu. Và những thứ đó salon cũng không bán và cũng không liên kết với bất cứ shop mỹ phẩm nào để lấy lãi của học viên! 100% là như vậy, Salon chỉ đào tạo và làm cho khách hàng bằng những sản phẩm của mình, nên các yêu nghề tóc có thể yên tâm phần nào về điều này.

Hình ảnh trong khóa đào tạo học viên của salon Bắc Trần Tiến
Hình ảnh trong khóa đào tạo học viên của salon Bắc Trần Tiến

Sau khi kết thúc khoá học làm tóc, học viên học tại Học viện Bắc Trần Tiến sẽ được tổ chức các buổi lễ tốt nghiệp. Học viên sẽ được cấp chứng chỉ do chính giám đốc salon Bắc Trần Tiến kí nhận để chứng tỏ rằng, mình đã được đào tạo tại cơ sở này.

Trong khi đó, danh sách các cơ sở có hoạt động giáo dục nghề nghiệp đã được cấp giấy chứng nhận hoạt động giáo dục nghề nghiệp lĩnh vực làm đẹp của Hà Nội lại hoàn toàn không có tên Học viện tóc Bắc Trần Tiến.

Học viện tóc Bắc Trần Tiến từ trước đến nay là hoạt động chui, và chứng chỉ do cơ sở này cấp cho học viên là bằng cấp không có giá trị.
Học viện tóc Bắc Trần Tiến từ trước đến nay là hoạt động chui, và chứng chỉ do cơ sở này cấp cho học viên là bằng cấp không có giá trị.

Trao đổi với PV, anh Tiến – Giám đốc Salon tóc Bắc Trần Tiến cho rằng thương hiệu của mình bị “hãm hại” bởi các đối thủ “chơi bẩn”. Việc phản ánh chất lượng dịch vụ chỉ là rất ít người, còn trên các trang mạng xã hội thì “hầu như” là các nick ảo của người dùng…

Khi hỏi về giấy phép thành lập, hoạt động dạy nghề, đào tạo học viên thì anh Tiến cho rằng, cơ sở này đang xin cấp giấy phép từ cơ quan chức năng. Như vậy, đồng nghĩa với việc, Học viện tóc Bắc Trần Tiến từ trước đến nay là hoạt động "chui" và chứng chỉ do cơ sở này cấp cho học viên là bằng cấp không có giá trị.

PV sẽ liên hệ với các cơ quan chức năng để xem xét, xử lý và cung cấp thông tin tiếp theo tới độc giả.

Theo quy định của Pháp luật, dịch vụ đào tạo nghề là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện vì vậy để thực hiện đào tạo dạy nghề cho học viên cần đáp ứng những điều kiện như sau:

- Theo khoản 1 Điều 40 Luật dạy nghề 2006 về điều kiện thành lập trung tâm dạy nghề, trường trung cấp nghề, trường cao đẳng nghề khi có đề án bảo đảm các điều kiện chủ yếu sau đây:

a) Có trường sở, khả năng tài chính và thiết bị dạy lý thuyết, thực hành phù hợp với nghề, trình độ và quy mô đào tạo;

b) Có đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đạt tiêu chuẩn về phẩm chất, trình độ chuẩn và kỹ năng nghề bảo đảm thực hiện mục tiêu, chương trình dạy nghề.

- Căn cứ điều 9 thông tư 24/2011/TT-BLĐTBXH, Điều kiện thành lập, cho phép thành lập trung tâm dạy nghề, phân hiệu/cơ sở đào tạo khác thuộc trung tâm:

1. Trung tâm dạy nghề được thành lập khi có đề án đảm bảo các điều kiện sau đây:

1.1. Phù hợp với quy hoạch mạng lưới các cơ sở dạy nghề của cả nước trong từng thời kỳ và quy hoạch, kế hoạch phát triển mạng lưới trung tâm dạy nghề của Bộ, cơ quan Trung ương của Tổ chức chính trị - xã hội, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

1.2. Quy mô đào tạo tối thiểu 50 học sinh đối với trung tâm dạy nghề tư thục và 150 học sinh đối với trung tâm dạy nghề công lập.

1.3. Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đạt tiêu chuẩn về phẩm chất, trình độ chuẩn và kỹ năng nghề theo quy định tại Thông tư số 30/2010/TT-BLĐTBXH ngày 29/9/2010 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định chuẩn giáo viên, giảng viên dạy nghề, trong đó:

a) Tỷ lệ học sinh quy đổi trên giáo viên quy đổi tối đa là 20 học sinh trên 01 giáo viên;

b) Phải có giáo viên cơ hữu cho từng nghề tổ chức đào tạo. Ngoài ra, thiết bị dạy nghề phải có đủ thiết bị dạy lý thuyết và thực hành phù hợp với nghề, trình độ và quy mô đào tạo theo quy định.

 

Bí ẩn loạt bài viết 'bóc phốt' DeAura tiếp tục bị xóa khỏi Google: Doanh nghiệp tung 'chiêu bẩn' để che dấu sai phạm?

Một loạt bài viết phản ánh việc kinh doanh "mờ ám" của Công ty TNHH DeAura nay đổi tên thành Venesa tiếp tục bị biến mất một cách bí ẩn khỏi công cụ tìm kiếm Google.

 

BOT hầm Đèo Ngang thu phí vượt thời hạn: Chuyển hồ sơ sang Bộ Công an

Bộ GTVT đã chuyển thông tin đến Cơ quản Cảnh sát điều tra – Bộ Công an để làm rõ về việc thu phí vượt thời hạn tại dự án BOT hầm Đèo Ngang.

Tin nổi bật cùng chuyên mục