Hôi vịt từ xe tải lật ở Quảng Bình: Dân mạng nghi oan cho người dân Quán Hàu

Sau những hình ảnh về vụ hôi vịt từ xe tải lật ở Quảng Bình, làn sóng phê phán dữ dội người dân địa phương thị trấn Quán Hàu đã nổi lên. Tuy nhiên, sự việc không hề đơn giản như vậy.
Liên quan đến vụ xe tải chở gần 2.000 con vịt bị lật ở Quảng Bình, dân xúm vào hôi của, ngày 12/6, tài xế Tạ Hồng Dương (SN 1987, trú tại xã Hà Tiến, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, sáng 10/6, khi đang lái xe đi trên đường tránh quốc lộ 1A, anh thấy một cháu bé chạy xe đạp băng qua đường nên đánh lái để tránh khiến chiếc xe bị lật.
 
hoi-vit-tu-xe-tai-lat-o-quang-binh-dan-mang-nghi-oan-cho-nguoi-dan-Quan-Hau-hien-truong-tai-nan
Hiện trường vụ lật xe
 
“Sau đó tôi chui ra khỏi xe, thấy vịt chạy tán loạn, nhiều người dân chạy đến bắt vịt chạy đi. Tôi liền chạy theo nói ‘cháu bị nạn thế này cô chú đừng bắt vịt nhà cháu’, thế mà nhiều người vẫn mang vịt chạy đi”, tài xế Dương kể. Anh Dương lái xe chở gần 2.000 con vịt từ tỉnh Nam Định đang trên đường vào Đà Nẵng thì gặp nạn. Sau khi xảy ra sự việc, anh này chỉ bắt lại được hơn 400 con.
 
hoi-vit-tu-xe-tai-lat-o-quang-binh-dan-mang-nghi-oan-cho-nguoi-dan-Quan-Hau-anh-tai-xe-Ta-Hong-Duong
Tài xế Tạ Hồng Dương

Trên chuyến xe đó có hai tài xế, ngoài anh Dương còn có anh Nguyễn Văn Trường (SN 1988, trú tại huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa). Anh Trường thuật lại: “Tôi đang nằm ngủ thì bỗng thấy xe chao đảo rồi lật đi. Lúc đó tôi phản ứng bất ngờ và may mắn chỉ bị thương nhẹ ở chân. Tôi liền chui ra khỏi xe và kiếm đoạn vải quấn chỗ bị thương. Thấy người dân bắt vịt chạy đi, tôi chạy theo xin mà nhiều người cứ thế chạy mất không cho lại”.
 
Là người chứng kiến vụ việc, anh Trần Văn Quân (SN 1982, trú tại thôn Lệ Kỳ, xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) kể lại: "Tôi đang đi làm thì thấy chiếc xe tải bị lật, mấy ngàn con vịt chạy tán loạn, rồi người sống gần đó và người đi đường chạy đến hôi của, bắt vịt. Có người bắt đến cả chục con rồi bỏ chạy. Lái xe chạy theo xin lại mà nhiều người không cho. Thấy thế mấy anh em tôi nhanh chóng chạy ra giúp tài xế bảo vệ tài sản, không vịt sẽ bị bắt nhiều nữa. Khi họ gặp hoạn nạn không giúp thì thôi, nhiều người còn hôi của nữa”.
 
Một người dân khác chứng kiến vụ việc tỏ ra bức xúc: “Không biết mấy người hôi vịt rồi có giàu được từ vịt hay không mà làm những việc như thế. Họ bắt về thịt ăn cũng đâu có ngon”.
 
hoi-vit-tu-xe-tai-lat-o-quang-binh-dan-mang-nghi-oan-cho-nguoi-dan-Quan-Hau-nguoi-dan-hoi-vit-bo-chay
Người dân hôi của đến bắt vịt rồi bỏ chạy
 
hoi-vit-tu-xe-tai-lat-o-quang-binh-dan-mang-nghi-oan-cho-nguoi-dan-Quan-Hau-nguoi-dan-hoi-vit-bo-chay-dung-ca-xe-may
Người đi qua quốc lộ cũng tranh thủ bắt nhiều nhất có thể
 
Ngay sau khi vụ tại nạn xảy ra, CSGT huyện Quảng Ninh cùng với Công an thị trấn Quán Hàu đến hiện trường để giữ trật tự, phân luồng giao thông. Nhiều cán bộ, chiến sĩ bảo vệ tài sản giúp tài xế, có chiến sĩ còn chạy theo giành lại vịt từ người hôi của mang về cho tài xế.
 
Ông Lê Bá Trưng – Chủ tịch UBND thị trấn Quán Hàu cho hay: “Ngay sau khi nắm được thông tin vụ tai nạn, tôi đã cho anh em ra phối hợp xử lý sự việc cũng như bảo vệ tài sản cho tài xế. Những thông tin trên mạng xã hội nói người dân Quán Hàu hôi của, bắt vịt của tài xế bỏ chạy cũng không hẳn chính xác, vì đoạn xảy ra tai nạn là đường Bắc – Nam, người dân địa phương và cả các địa bàn khác qua lại nhiều nên việc hôi của phần lớn do người dân đi qua quốc lộ. Người dân Quán Hàu ngược lại còn ra giúp tài xế bắt vịt và bảo vệ tài sản cho tài xế mà”.
 
Được biết, tài xế Tạ Hồng Dương là trụ cột chính trong gia đình có 6 người. Một mình anh đi làm để nuôi vợ, hai đứa con cùng bố mẹ già. Anh Nguyễn Văn Trường cũng vất vả làm việc để kiếm tiền nuôi vợ và hai con nhỏ. Theo anh Dương, ước tính thiệt hại số lượng vịt anh phải đền lên đến gần 200 triệu đồng. Và hiện anh không biết sẽ làm sao để có số tiền lớn như vậy để trả cho chủ hàng.
 
Tổng hợp về vụ việc
 
 
Thế Hưng (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục