55 người hôi của thiệt mạng khi xe bồn chở xăng phát nổ ở Niger

Các nạn nhân đã lao ra hôi xăng từ chiếc xe bồn bị lật sau tai nạn giao thông, ngọn lửa bùng từ xe bồn bốc lên dữ dội và 55 người đã chết cháy
Lan Chinh Lan Chinh
Theo VnExpress đưa tin về một vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra ở Cộng hòa Niger. Vào ngày mùng 5/5 vừa qua, một chiếc xe bồn chở xăng bất ngờ bị lật khi đi qua một đường ray tàu hỏa gần sân bay quốc tế ở thủ đô Niamey. Sau vụ tai nạn, xăng trong thùng chứa trên xe đã bị rò rỉ ra ngoài. Tranh thủ lúc đó, người dân sống xung quanh khu vực đã đến để “hôi” xăng đem về. Bất ngờ chiếc xe bắt lửa và nổ tung.

chet-chay-vi-hoi-xang-luc-xe-bon-tai-nan-canh-chiec-xe-gap-nan
Người dân lao ra "hôi" xăng từ chiếc xe gặp nạn
 
Theo cập nhật của Báo Tuổi Trẻ, đến sáng thứ 2, hiện trường vụ việc đã được cảnh sát phong tỏa, xong quanh có nhiều mảnh vỡ của xe, một số chiếc xe máy bị cháy. Một vài ngôi nhà gần đó cũng chịu ảnh hưởng từ vụ nổ và ngọn lửa lớn sau đó.

Hãng tin AFP dẫn lời một nhân chứng của vụ việc cho rằng, thời điểm chiếc xe gặp nạn là khoảng rạng sáng. Sau đó mọi người kéo nhau ào đến để lấy xăng. Rồi ngọn lửa bùng lên chính vào lúc đang có rất đông người xung quanh.
 
chet-chay-vi-hoi-xang-luc-xe-bon-tai-nan-canh-chiec-xe-boc-chay
Lửa bùng lên và cháy dữ dội
 
Phát ngôn viên Bộ Nội vụ  Niger đã có công bố chính thức về thiệt hại. Theo đó có tổng cộng 55 người thiệt mạng và 36 người bị thương, phần lớn đều do bỏng nặng. Tổng thống Niger Issoufou Mahamadou đã gọi vụ việc là “một thảm kịch quốc gia”.
 
chet-chay-vi-hoi-xang-luc-xe-bon-tai-nan-canh-hien-truong-sau-vu-chay
Rất nhiều người không thoát kịp và thiệt mạng
 
Niger là một quốc gia Tây Phi, nằm bên cạnh Nigeria và cũng thường xuyên phải đối mặt với tình trạng xăng lậu nhập từ nước láng giềng. Những vụ nổ xe chở xăng diễn ra không ít ở đất nước nghèo này do quá trình gian lận thành phần hoặc tráo xăng của các chủ buôn lậu. Mặt khác, do thiếu điều kiện kinh tế nên đường xá ở đây cũng có chất lượng kém, thường xuyên trở thành nguyên nhân gây tai nạn.
 
 
Nguồn video: Sky News

Hồi năm 2017, một vụ việc tương tự cũng đã xảy ra ở Pakistan khi người dân cũng đang cố gắng lấy xăng từ một chiếc xe bồn gặp nạn. Hậu quả là 123 người thiệt mạng.

Thế Hưng (t/h)


Tin nổi bật cùng chuyên mục