Hơn 100 ha rừng ở Quảng Nam bị thiêu rụi do sự bất cẩn của người dân

Sau hơn một ngày bùng phát, đám cháy ở Quảng Nam đã lan rộng ra hơn 100 ha rừng keo trên địa bàn. Nguyên nhân vụ việc bước đầu được xác định là do sự bất cẩn dùng lửa của người dân trong rừng.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Khoảng 14 giờ chiều qua 10/7, đám cháy bùng phát tại khu vực rừng keo 3 năm của người dân ở thôn Mỹ Thạnh, xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam. Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng ra các khu vực xung quanh.
 
 
Ngay khi phát hiện đám cháy, lực lượng chức năng địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai phương án dập lửa như dùng cành cây xanh, tạo đường băng ngăn cản lửa,...
 
Ông Nguyễn Văn Tiễn, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam cho biết, đến khoảng 4h sáng 11/7, lực lượng chức năng và người dân đã cơ bản khống chế được lửa cháy ở hai khu vực.
 
Tuy nhiên, ngọn lửa đã lan sang khu vực rừng trồng Khe Cái của xã Hiệp Thuận, huyện Hiệp Đức, nằm ở vùng giáp ranh với hai điểm cháy của xã Quế Thọ.
 
Hơn 100 ha rừng ở Quảng Nam bị thiêu rụi thì sự bất cẩn của người dân
Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy. Ảnh: Đại Đoàn Kết
 
Theo Đại Đoàn Kết, đến trưa 11/7, các lực lượng chức năng mới tiếp cận được điểm cháy này và đang nỗ lực dập lửa.
 
Theo thông tin từ chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hiệp Đức Nguyễn Văn Tiễn, việc khống chế điểm cháy tại khu vực Khe Cái này khá khó khắn. Đây là khu vực có địa hình đồi núi phức tạp, ngọn lửa bùng phát nhanh, mạnh.
 
Hơn 200 người gồm các lực lượng Công an tỉnh, Kiểm lâm tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã được tăng cường lên thôn Mỹ Thạnh, xã Quế Thọ để hỗ trợ dập lửa.
 
Hơn 100 ha rừng ở Quảng Nam bị thiêu rụi thì sự bất cẩn của người dân
Hơn 100 ha keo bị thiêu rui. Ảnh: Người Lao Động
 
Theo ước tính ban đầu, hơn 100 ha rừng ở xã Quế Thọ bị cháy. Theo Vietnamplus, nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự bất cẩn dùng lửa của người dân.
 

Kiều Đỗ (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục