Hơn 50 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm tập thể ở Cty TNHH Ấn Độ Dương

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang cho biết đơn vị đã tiếp nhận hơn 50 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm tập thể.
Chi Nguyễn Chi Nguyễn
Theo TTXVN, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết đơn vị đã tiếp nhận hơn 50 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm tập thể, đều có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, đau bụng...
 
Hơn 50 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm tập thể
Hơn 50 công nhân Công ty TNHH Ấn Độ Dương nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm. Ảnh: TTXVN
 
Khoảng 14h ngày 14/12, Khoa Cấp cứu tiếp nhận 10 bệnh nhân là công nhân Công ty TNHH Ấn Độ Dương nhập viện trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, nghi ngộ độc. Đến 16h cùng ngày, số bệnh nhân là công nhân công ty trên nhập viện tăng đến hơn 50 người. Các bệnh nhân đều có chung tình trạng chóng mặt, buồn nôn, đau bụng nghi ngộ độc thực phẩm, rất may không ghi nhận ca sốc.
 
Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang đã huy động hơn 35 bác sĩ, điều dưỡng tiến hành thăm khám, lấy dấu hiệu sinh tồn, truyền dịch, xét nghiệm máu, đo huyết áp... cho các bệnh nhân. Sau nhiều giờ điều trị tích cực, nhiều công nhân đã hồi phục Sức Khỏe, được cho xuất viện. Hiện còn nhiều bệnh nhân khác vẫn được điều trị, theo dõi tại bệnh viện, hiện không có ca nào nguy hiểm đến tính mạng.
 
Hơn 50 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm tập thể
 
Sau khi xảy ra sự việc, Công ty TNHH Ấn Độ Dương đã cử 3 cán bộ đến túc trực tại bệnh viện để giúp đỡ, hỏi thăm tình trạng sức khỏe các công nhân. Ông Lê Thành Cường, Trưởng Phòng Giám sát Công ty cho hay, sau khi ăn trưa thì một số công nhân có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, đau bụng nên công ty đã đưa những người này nhập viện. Được biết, thực đơn ăn trưa của công nhân hôm nay có món chay nấm bào ngư xào đậu phụ.
 
Hơn 50 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm tập thể
Nhân viên công ty túc trực hỗ trợ công nhân. Ảnh: Báo An Giang
 
Trao đổi với PV báo An Giang, Phó Giám đốc Công ty, ông Lê Văn Toàn thông tin công ty sẽ hỗ trợ, lo toàn bộ chi phí thuốc men cho các công nhân nhập viện điều trị. Đồng thời, những người này vẫn được chi trả đủ lương trong thời gian nhập viện.
 
Công ty TNHH Ấn Độ Dương tại khu công nghiệp Thốt Nốt, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ là công ty chế biến, bảo quản thủy sản và sản phẩm từ thủy sản.
 
Vụ hơn 500 công nhân ngộ độc ở Hải Phòng: Do thực phẩm nhiễm khuẩn. Clip: VTC
 
 
 
Chi Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục