HTX vận tải 19.5 lên tiếng về thông tin đuổi việc nữ tiếp viên xe bus để khách trốn vé

Mới đây, thông tin một nữ tiếp viên xe buýt tuyến số 150 (TP HCM) bị đuổi việc ngay tại chỗ chỉ vì một nam hành khách đi xe buýt "quên mua vé" nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.
SKCĐ SKCĐ
Nữ tiếp viên xe buýt tuyến 150 trên là chị Hải Yến (30 tuổi) hiện tại đang ngụ tại tỉnh Bình Dương. Chị Yến chưa lập gia đình và đã làm tiếp viên xe buýt tuyến số 150 được hơn 2 năm. Giọng chị Yến khá buồn khi nhắc lại vụ việc khiến mình bị đình chỉ công việc. 
 
Câu chuyện nam hành khách "quên" mua vé khiến chị bị lập biên bản, phải tạm ngưng việc để tường trình lại vụ việc xảy ra sáng 12-9, trên chuyến xe đầu tiên trong ngày. Câu chuyện này sau đó được chia sẻ nhiều trên các trang mạng xã hội, xoay quanh đó là các ý kiến bức xúc vì cho rằng nam hành khách "đi chui".
 
Theo chị Hải Yến, sau khi nhân viên điều hành xe buýt kiểm tra và phát hiện vụ việc, chi bị lập biên bản ngay trên xe và khi tới bến thì bị cho tạm ngưng việc để tường trình. Hôm nay (13-9) đơn vị quản lý vẫn đang làm việc với chị để cảnh cáo và yêu cầu rút kinh nghiệm.
 
Chia sẻ chuyện này, chị Hải Yến nói dù buồn nhưng không trách nam hành khách, bởi một phần cũng do lỗi của chị khi để sót khách không mua vé. Do vi phạm nội quy của đơn vị quản lý nên chị phải chấp nhận bị lập biên bản và chờ xử lý.
 
"Thực sự tôi không hề cố ý và hoàn toàn không gian lận vé. Nhưng có buồn bởi trường hợp hành khách nêu trên dù vô tình hay cố ý thì thực sự cũng đã làm ảnh hưởng nhiều đến công việc" - chị Yến tâm sự.
 
Tâm sự của nữ tiếp viên xe bus bị đình chỉ công việc vì khách trốn vé
Nữ tiếp viên xe bus ôm mặt khóc bị đình chỉ công việc vì khách trốn vé.
 
Chị Hải Yến cũng cho biết sau gần 2 năm làm tiếp viên xe buýt, chị chưa từng bị trường hợp tương tự. "Một số lần khách lên xe nhưng không mua vé, mình phát hiện nhanh thì yêu cầu mua. Còn như hôm qua, do để sót khách trên chặng đường dài nên mới xảy ra câu chuyện như vậy" - chị Yến nói thêm.
 
Bên cạnh đó, liên quan đến vụ việc này, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng - Sở Giao thông Vận tải TP HCM chiều 13-9 cho biết đã xác minh và đề nghị Hợp tác xã vận tải 19/5 - đơn vị đảm trách tuyến xe 150 - xử lý theo nội quy đơn vị và quy định chung. 
 
Anh T.H.M., Đội trưởng đội kiểm tra HTX vận tải 19.5 (H.Hóc Môn, TP.HCM) cho biết chị Yến vi phạm quy định vì chưa xé vé chưa thu tiền (quá 1 trạm). Sau khi mời chị Yến về làm việc, qua kiểm tra, lãnh đạo HTX nhận thấy chị Yến mới vi phạm lần đầu, 3 tháng liên tiếp sản lượng cao nên xử lý cảnh cáo, trừ thưởng và phải viết cam kết không tái phạm. Chị Yến làm việc trở lại vào ngày 14-9.
 
“Yến cũng đã làm việc được 1 năm 8 tháng rồi chứ không phải mới. Riêng tuyến 150 vì ở bến rất đông nên có quy định là có thể đậu lại xé vé cho xong rồi mới chạy tiếp”, anh M. nói. 

Tâm sự của nữ tiếp viên xe bus bị đình chỉ công việc vì khách trốn vé 

Chị Yến cho biết rất vui vì không bị mất việc.

Anh M. cũng giải thích thêm, tiếp viên sau khi bị đình chỉ sẽ trở về nhà và đến cơ quan làm việc vào hôm sau. Đó là quy định đình chỉ tạm thời chứ không phải đuổi việc như nhiều bình luận trái chiều trên mạng xã hội. Sau khi làm việc trực tiếp, xem xét nhiều phía thì mới có kết luận chính thức.
 
Chị Yến cũng xác nhận mình chỉ bị cảnh cáo, nhắc nhở chứ không bị đuổi việc. Chị xác nhận chuyện xảy ra cũng do một phần lỗi của chị vì đã đứng một chỗ chứ không soát vé tận nơi hành khách ngồi.
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục