Hưng Kính là ai và tiểu sử đại ca Hưng Kính trùm bảo kê chợ Long Biên

Theo thông tin mới nhất, Hưng Kính – trùm bảo kê chợ Long Biên đã tử vong sau nửa tháng bị kết án do bệnh sơ gan.
Thu Nga Thu Nga

Hưng Kính là ai và tiểu sử đại ca Hưng Kính trùm bảo kê chợ Long Biên

Hưng Kính tên thật là Nguyễn Kim Hưng (56 tuổi, trú tại phố Hàng Đậu, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Từ năm 1991, Hưng đã ra chợ Long Biên, là cộng tác viên của Công an TP.Hà Nội.
 
Hưng Kính từ báo cáo với cơ quan điều tra, mình là nhân viên của Ban quản lý (BQL) chợ Long Biên từ năm 1996. Trong suốt thời gian đó, không vi phạm pháp luật, tập thể lao động cũng không vi phạm pháp luật”.
 
Song sự thật thì Hưng Kính là nỗi khiếp sợ của tiểu thương chợ Long Biên. Mặc dù chỉ là một tổ trưởng bốc xếp nhưng quyền lực của Hưng Kính tại khu chợ này đã vượt xa tưởng tượng của nhiều người. Trong nhiều năm liền, Hưng Kính là nỗi khiếp sợ của tiểu thương chợ Long Biên. Cứ nghĩ đến nhân vật này là nhiều tiểu thương lại lạnh sống lưng.
 
 
Hưng Kính từng là nỗi khiếp sợ của tiểu thương chợ Long Biên
 
Để thu lợi bất chính, Nguyễn Kim Hưng đã xây dựng một đội ngũ tay chân để chèn ép tiểu thương tại chợ Long Biên. Với chiêu “võ bẩn” do mình nghĩ ra, Hưng Kính chỉ đạo đàn em cách thu tiền, trả đũa tiểu thương mỗi khi họ chống đối, phản kháng.
 
Theo quy định chợ Long Biên, tiểu thương vào cổng chợ chỉ mất 15 – 60 đồng/lượt xe chở hoa quả, xe nào vào trước thì đỗ trước. Nhưng trên thực tế, dưới bàn tay “giang hồ” của Hưng Kính và đàn em, các tiểu thương tốn từ 200 – 350 nghìn đồng/lượt xe. Tiểu thương nào không đồng tình chỉ còn nước ôm đống hoa quả thối mà khóc.
 
Tên tuổi của trùm bảo kê Hưng Kính còn nổi danh tại chợ này đòn bẩn là huy động tiểu thương thu gom cá thối. Sau đó Hưng sai đàn em vứt cá thối đầy trước cửa ki ốt nào là Hưng “ngứa mắt” muốn triệt đường làm ăn.
 
 
Hưng Kính nhờ cả dân anh chị xử đẹp tiểu thương chống đối
 
Hưng Kính từng được nhận xét là một trong những con cáo già gian manh có chút hiểu biết Pháp luật. Khi mà các tiểu thương phản kháng mạnh, gửi đơn tố cáo thì hắn hắn sàng nhờ giang hồ giàn xếp ép tiểu thương rút đơn.
 
Trước đó có tiểu thương tên N. đâm đơn tố Hưng Kính. Ép chị N. rút đơn không dược, Hưng Kính điên cuồng cản trở việc kinh doanh của chị bằng cách nhờ “anh em xã hội” vào cuộc. Người quen, tay chân xã hội của Hưng Kinh liên tục có hành động uy hiếp, dọa nạt, thậm chí ép tiểu thương này đi xin lỗi Hưng Kính…
 
Và phải cho đến ngày 20/9/2018, khi Đài truyền hình Việt Nam phát phóng sự ghi lại hình ảnh gã giang hồ dưới danh nghĩa là các nghiệp đòn, tổ đội bốc xếp, vận chuyển kiêm bảo vệ đã thẳng tay thu tiền bến bãi, bóc lột bà con tiểu thương gây chấn động dư luận thì Hưng Kính mới sa lưới pháp luật.
 

Hưng Kính tử vong sau nửa tháng tuyên án

 
Ngày 26/7, TAND TP Hà Nội tuyên án vụ án cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại chợ Long Biên (Hà Nội). Bị cáo Hưng Kính (tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 chợ Long Biên), Nguyễn Hữu Tiến (tức Tiến 'hói'), Lê Thanh Hải (tức Hải 'gió'), Nguyễn Mạnh Long (tức Long 'cao') và Dương Quốc Vương (tức Vương 'lợn') bị đưa ra xét xử về tội cưỡng đoạt tài sản.
 
Tòa án tuyên phạt bị cáo Hưng 4 năm tù, phạt bổ sung 30 triệu đồng; bị cáo Tiến 36 tháng tù; các bị cáo Hải, Long và Vương cũng bị tuyên 42 tháng tù theo đúng tội danh bị truy tố.
 
Tuy nhiên, sáng nay (14/8), lãnh đạo ban quản lý chợ Long Biên xác nhận, Hưng Kính đã tử vong vì bệnh xơ gan. Theo lãnh đạo ban quản lý chợ, đơn vị nhân được tin báo từ gia đình nạn nhân cho biết, Hưng kính trong lúc bị giam giữ thì Sức Khỏe nguy kịch.
 
 
Hưng Kính được xác nhận mắc bệnh nặng từ trước khi đưa ra xét xử
 
Hưng Kính được đưa vào bệnh viện cấp cứu từ 13/8, đến 11h ngày 14/8 thì tử vong. Trước khi khởi tố, bắt tạm giam và đưa ra xét xử, Hưng Kính bị bệnh gan nặng.
 
Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Hà Đông cũng xác nhận Nguyễn Kim Hưng nhập viện từ 23h đêm 13/8 và tử vong lúc 11h trưa nay. Hưng 'kính' nhập viện với chẩn đoán xơ gan. Các bác sĩ của bệnh viện tận tình cứu chữa nhưng bệnh nhân không qua khỏi.
 
Hiện tại gia đình đang chờ làm các thủ tục để tổ chức tang lễ cho Hưng Kính.
 
 
Thu Nga
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục