Ngày Thế giới không thuốc lá 2019 có chủ đề: Thuốc lá và các bệnh về phổi

Ngày Thế giới không thuốc lá (World No Tobacco Day) được chọn vào ngày 31/5 hàng năm. Năm 2019, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác toàn cầu tổ chức kỉ niệm với chủ đề Thuốc lá và các bệnh về phổi.
Thủy Trần Thủy Trần
Để hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (World No Tobacco Day), vào cuối tháng 5, Ở Việt Nam các tổ chức làm về phòng chống tác hại thuốc lá cũng đồng loạt ra quân, tổ chức các sự kiện, mít tinh nhằm nhấn mạnh hơn nữa tầm quan trọng của việc tăng thuế thuốc lá và xây dựng các mô hình không khói thuốc tại địa phương.

Các cán bộ, công nhân viên tại bến xe Miền Tây, cộng đồng người dân tham gia sự kiện sự kiện Ngày Thế giới không khói thuốc tại bến xe Miền Tây.

Hoà cùng chiến dịch trên, ngày 30/5 Trung tâm Tư vấn Sức Khỏe và Phát triển cộng đồng cùng với Ban quản lý bến xe miền Tây tổ chức sự kiện Ngày Thế giới không khói thuốc tại Bến xe Miền Tây nhằm nâng cao nhận thức về tác hại của việc hút thuốc, hút thuốc thụ động, khuyến khích nói không với thuốc lá.

Tại đây, Mô hình dự án thực thi môi trường không khói thuốc tại giao thông công cộng được giới thiệu đến cán bộ, công nhân viên tại bến xe Miền Tây, cộng đồng người dân để nâng cao ý thức trách nhiệm trong quá trình triển khai.
 
Ngày Thế giới Không Thuốc lá được thành lập vào năm 1987. Từ đó đến nay, ngày này đã nhận được sự ủng hộ của những người không hút thuốc lá, các chính phủ, tổ chức y tế, chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu...
 
Được biết, Trung tâm Tư vấn Sức khỏe và Phát triển cộng đồng (CHD) là một tổ chức khoa học công nghệ hoạt động với mục đích phi lợi nhuận. Trung tâm CHD được thành lập dưới Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam theo quyết định số 626 ngày 15/11/2010 và được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy đăng ký hoạt động khoa học công nghệ số A-951 ngày 31/12/2010.
 
Chương trình CHD tập trung vào: cải thiện chăm sóc sức khỏe bà mẹ và Trẻ em, dinh dưỡng, sức khỏe sinh sản vị thành niên; phòng chống các bệnh lây nhiễm gồm HIV và AIDS, sốt rét và cúm gia cầm; phòng chống các bệnh không lây nhiễm và tăng cường bình đẳng giới và nhân quyền. Trung tâm CHD cam kết tăng cường năng lực cho các đối tác, cộng đồng và gia đình khi thực hiện các can thiệp và đạt kết quả tác động cao nhất và có tính bền vững.

Đức Thuỷ

Tin nổi bật cùng chuyên mục