Huy động 100 cảnh sát, 2 xe cứu hỏa xịt vòi rồng khống chế thanh niên ngáo đá ở Tiền Giang

Khoảng 6h ngày 11/7, người dân khu vực đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (TP Mỹ Tho, Tiền Giang) bị một phen hoảng loạn khi chứng kiến thanh niên ngáo đá, tay cầm dao, trèo nóc nhà la hét.
Thu Nga Thu Nga

Huy động 100 cảnh sát, 2 xe cứu hỏa xịt vòi rồng khống chế thanh niên ngáo đá ở Tiền Giang

 
Theo thông tin ban đầu, thanh niên có biểu hiện ngáo đá là Nguyễn Hữu Mạnh (tên thường gọi là Đục). Trước đây Mạnh từng có vợ con và có nhà ở phường 7. Nhưng sau đó đã bán đi và dời khỏi địa phương này.
 
 
Thanh niên có biểu hiện ngáo đá leo trèo lên nóc nhà la hét
 
Ngay khi nhận được tin báo của nhân dân khu vực Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Công an phường 4, quận 7 và Công an TP. Mỹ Tho đã có mặt tại hiện trường để thuyết phục nam thanh niên ngáo đá. Thế nhưng người này không chịu hợp tác, hung hăng cầm dao đứng la hét và bỏ chạy vào đường Giồng Dứa (phường 7). Sau đó hắn leo lên nóc nhà người dân tiếp tục la hét, ném đá về phía lực lượng chức năng.
 
Vụ việc trên khiến phía Công an phải huy động gần 100 đồng chí cảnh sát để phong tỏa hiện trường, thuyết phục nhưng không thành công. Cơ quan chức năng tiếp tục điều động thêm 2 xe cứu hỏa đến hiện trường, dùng vòi rồng khống chế thanh niên trên.
 
Sau 2 tiếng đấu tranh, lực lượng cảnh sát mới không chế được. Hiện phía cảnh sát đã đưa đối tượng này vào bệnh viện cấp cứu.
 

Trước đó tại Đà Nẵng cũng xảy ra vụ thanh niên ngáo đá đánh 2 công an phường, đập 3 xe máy, phám camera

 
Nguyễn Đình Quân (37 tuổi, ngụ phường Chính Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) bị loạn thần do ngáo đá lao ra đường tấn công công an, đập phá xe máy và camera an ninh.
 
Đến sáng ngày 9/7 Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã đưa đối tượng ngáo đá Nguyễn Đình Quân vào điều trị tại bệnh viện tâm thần.
 
 

Tài xế Trần Minh Dương bị bắt giữ sau khi gây náo loạn ở hầm Hải Vân (Ảnh: Soha)

 
Trước đó, ngày 6/7, biết Quân sử dụng ma túy đá dẫn đến loạn thần, gia đình đã khóa cửa canh giữ trong nhà. Tuy nhiên, Quân vãn vùng thoát ra ngoài được. Khi lên cơn, Quân đập phá 3 xe máy, phá hủy camera an ninh khu vực, đập vỡ cửa kính nhiều nhà dân.
 
Nhận được tin báo, Công an phường Chính Giám đã cử 2 cán bộ chiến sĩ là Phạm Đình Trung và Huỳnh Vũ Bảo đến hiện tường khống chế đội tượng quân. Trong lúc ngăn chặn, cả hai bị Quân dùng mũ bảo hiểm đánh gây thương tích.
 
Sau khi bị lực lượng chức năng khống chế, Quân được đưa đến bệnh viện Tâm thần TP. Đà Nẵng thăm khám. Các bác sĩ xác định, Quân bị loạn thần do sử dụng ma túy đã quá nhiều dẫn đến ngáo đá.
 

Ngáo đá chính là hiện tượng bản thân bị mất kiểm soát hành động, dẫn đén mất nhận thức tạm thời, suy nhược lí trí và gây ra ảo giác. Chính điều này khiến đối tượng ngáo đá xuất hiện những ảo giác, bị ám ảnh âm thanh, ám ảnh bởi hình ảnh giết người.

 
 
Khống chế thanh niên nghi 'ngáo đá' cầm dao chém loạn xạ xe đang chạy
 
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục