Cộng đồng mạng phẫn nộ khi kẻ ấu dâm người Anh biểu diễn âm nhạc tại Việt Nam

Kẻ đi tù vì tội ấu dâm ở Anh sau khi ra tù đã đến Việt Nam sinh sống và còn... biểu diễn âm nhạc
Nhật báo Mirror của Anh quốc vừa đưa tin hôm 11/5 về Christpher Trinnaman - tội phạm ấu dâm của nước này - mới đây đã có tên trong danh sách nhạc công trong một chương trình biểu diễn ở Việt Nam.
Cụ thể, theo Báo Lao động, người này đã chơi kèn trombone trong một buổi hòa nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cũng theo nguồn tin này, Trinnaman đã chuyển đến sinh sống tại Việt Nam sau khi ra tù vào năm 2015.Luật pháp Anh không cấm xuất cảnh đối với các tội phạm mắc tội ấu dâm sau khi hoàn thành bản án của mình. Tuy nhiên người này vẫn có tên trong danh sách có nguy cơ cao của Lệnh Phòng ngừa Xâm hại Tình dục của Sở cảnh sát London.
 
ke-au-dam-nguoi-Anh-den-song-o-Viet-Nam-sau-khi-ra-tu-hinh-anh-choi-nhac
Christopher Trinnaman chơi nhạc tại một buổi biểu diễn tại địa điểm của HV Âm nhạc Quốc gia
Theo Mirror, người phát ngôn của dàn nhạc mà Trinnaman tham gia cho biết người này đã nghỉ việc từ cuối tháng 4 vừa qua vì “lý do cá nhân”. Dàn nhạc không có thông tin về tiền án của ông ta khi ký hợp đồng. Các giấy tờ mà ông ta cung cấp trong hồ sơ lúc đó đều hợp lệ.
 
ke-au-dam-nguoi-Anh-den-song-o-Viet-Nam-sau-khi-ra-tu-danh-sach-nhac-cong
John Christopher Trinnaman, quốc tịch Anh, có tên trong danh sách nhạc công chơi Trombone
 
Trong khi đó, trả lời VTC News, Phó Giám đốc HV Âm nhạc QG cho biết, dàn nhạc của Chritopher Trinnaman không có liên hệ với Học viện. Họ chỉ thuê địa điểm để luyện tập và biểu diễn vào cuối năm trước. Cũng theo VTC, giới chức Anh cho rằng Trinnaman chưa có vi phạm nào với pháp luật Việt Nam sở tại dù đúng là đã có tiền án tại quê nhà.
Năm 2010, tòa án Anh đã kết án vắng mặt Trinnaman 4 năm tù vì các tội xúi giục trẻ em tham gia hoạt động tình dục và tàng trữ hình ảnh khiêu dâm trẻ em. Sau khi hắn ta đã dụ dỗ 2 thiếu nữ gửi ảnh khỏa thân và tìm cách lừa những nạn nhân này đến khách sạn. Cảnh sát cũng đã tìm thấy 28 bức ảnh khiêu dâm trẻ em trong máy tính khi khám xét nơi ở của y. Kể từ thời điểm này, Trinnaman bị đưa vào danh sách cảnh báo tội phạm tình dục suốt đời.
 
ke-au-dam-nguoi-Anh-den-song-o-Viet-Nam-sau-khi-ra-tu-chup-anh-voi-tre-em
Trinnaman thoải mái chụp ảnh cùng rất nhiều bé gái
 
Tuy nhiên, Lệnh Phòng ngừa Xâm hại Tình dục chỉ áp dụng mức hạn chế đối với việc sử dụng internet và liên lạc của hắn cho các cô gái dưới 18 tuổi. Cha một trong các nạn nhân phẫn nộ cho rằng việc kẻ này vẫn được giữ hộ chiếu là điều vô lý và lố bịch.
Năm 2008, một tội phạm ấu dâm khác của Anh là Gary Glitter (cựu ngôi sao nhạc pop) đã tái phạm tội ở Việt Nam. Gary Glitter bị kết tội lạm dụng trẻ em ở Anh vào năm 1999 vì tàng trữ hơn 4000 tài liệu khiêu dâm trẻ em. Năm 2005, hắn nhập cảnh vào Việt Nam rồi tiếp tục bị bắt ở Vũng Tàu sau khi lạm dụng một loạt bé gái từ 10 đến 11 tuổi. Hắn bị kết án 3 năm tù và bị trục xuất khỏi Việt Nam sau khi mãn hạn vào tháng 8 năm 2008.
Đến năm 2015. Giltter lại bị Anh kết án 16 năm tù về các tội hiếp dâm, lạm dụng tình dục và giao cấu với người dưới 13 tuổi.

Thông tin về Christpher Trinnaman

Năm 2010, bị kết án vắng mặt 4 năm tù (sau khi bỏ trốn trước phiên xét xử) về tội danh xúi giục trẻ em quan hệ tình dục và ấu dâm.
Năm 2011, bị bắt và liệt kê trong danh sách tội phạm tình dục suốt đời, hạn chế tiếp xúc với nữ giới dưới 18 tuổi.
Năm 2015, mãn hạn và chuyển đến sống tại Việt Nam đến nay.
Năm 11/2018, được phát hiện tham gia biểu diễn âm nhạc tại địa điểm của Học viện Âm nhạc Quốc gia Hà Nội.
Tháng 4/2019, đã nghỉ việc tại dàn nhạc và chưa có thông tin thêm.

Thế Hưng (t/h)


Tin nổi bật cùng chuyên mục