Kẻ cầm đầu `phòng chat thứ N` lộ diện, từng cố tự sát khi bị bắt

Kẻ cầm đầu "phòng chat thứ N" Cho Joo Bin đã chính thức bị công khai danh tính trước đồn cảnh sát quận Jongno, Seoul.
Chi Nguyễn Chi Nguyễn
Ngày 25/3 vừa qua, theo Zing, kẻ cầm đầu "phòng chat thứ N" Cho Joo Bin đã chính thức lộ diện trước giới báo chí và công chúng Hàn Quốc tại đồn cảnh sát quận Jongno, Seoul. Rất đông phóng viên, người dân và cả cảnh sát đã vây kín khu vực này để theo dõi nghi phạm cầm đầu "phòng chat thứ N" bị còng tay, áp giải tới phòng công tố để phục vụ công tác điều tra.
 
Kẻ cầm đầu
 
Nhiều người nhận ra kẻ thủ ác họ Cho xuất hiện trong bộ dạng đầu được dán băng gạc, cổ được cố định bằng băng nẹp. Theo truyền thông Hàn Quốc, phía cảnh sát cho biết Cho Joo Bin đã tìm cách tự tử trong thời gian ở đồn cảnh sát quận Jongno sau khi bị bắt vào ngày 16/3. Đó là lý do khiến hắn bị chấn thương vùng đầu, cổ và phải đeo nẹp. Kẻ cầm đầu "phòng chat thứ N" còn được đưa đi xét nghiệm COVID-19 do bất ngờ có dấu hiệu sốt và các triệu chứng nghi nhiễm khác. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm cho thấy y âm tính với virus, không mắc bệnh.
 
Khi trả lời báo chí, Cho khiến dư luận vô cùng phẫn nộ, bức xúc với thái độ lạnh lùng, không chút hối hận khi gửi lời xin lỗi tới các nạn nhân. Cho Joo Bin nói: "Tôi xin lỗi Chủ tịch (JTBC) Son Seokhee, Thị trưởng Yoon Janghyun và tất cả những ai tôi đã làm tổn thương trước đây, bao gồm cả Kim Woong. Cảm ơn đã chấm dứt cuộc đời ác quỷ mà tôi đã không làm được." Khi được PV hỏi việc "anh có muốn nói gì với nạn nhân không" hoặc "anh có thấy tội lỗi trước những tội ác của mình với các nạn nhân nhỏ tuổi không" thì Cho không trả lời. Cảnh sát cho biết những người đàn ông mà Cho đề cập tới không liên quan tới phòng chat tình dục này.
 
Kẻ cầm đầu
 
Kẻ cầm đầu "phòng chat thứ N" là Cho Joo Bin, 25 tuổi, tốt nghiệp một trường chất lượng cao Inha Technical College (Cao đẳng Kỹ thuật Inha), thậm chí còn từng là sinh viên chăm chỉ với điểm trung bình tuyệt đối - tức GPA 4.0 (theo hệ 4). Do là sinh viên của ngành Thông tin và Truyền thông, Cho rất đam mê viết lách, từng tham gia tờ báo của trường và có ước mong trở thành tổng biên tập. Cho được bạn bè cùng trường đánh giá là có tính cách trầm, không hòa đồng, hay gây gổ với bạn học, giáo viên,... Tuy vậy, Cho chưa bao giờ có hành vi hay dính líu tới các vụ bê bối tình dục.
 
Cảnh sát Hàn Quốc cho biết sẽ tiến hành hợp tác điều tra sâu rộng với FBI để giải quyết các vụ án xoay quanh "phòng chat thứ N". Bên cạnh việc xử lý hình sự những người điều hành nhóm chat, người dùng đã từng tham gia nhóm chat cũng có thể đối diện vòng lao lý.
 
Vụ án phòng chát thứ N- Sao Hàn phẫn nộ, tiết lộ kẻ cầm đầu, thành tích học tập khủng
 
 
Chi Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục