Kế hoạch giết người man rợ với tin nhắn ám ảnh: “Con ông bà đã chết vì tội không chịu nghe lời”

Sau khi sát hại, đốt xác hai cháu bé khoảng 8 – 9 tuổi, kẻ thủ ác nhắn tin cho bố mẹ nạn nhân: “Con ông bà đã chết vì tội không chịu nghe lời của chúng tôi”.
Thu Nga Thu Nga

Kế hoạch bắt cóc, tống tiền man rợ

Đêm ngày 11/5/2010, Đắk Lắk chấn động bởi một vụ bắt cóc, giết người man rợ mà nạn nhân là hai cháu nhỏ mới chỉ 8 – 9 tuổi. Tội ác của hung thủ khiến cả ngàn người dân kinh hoàng và phẫn nộ.
 
Đến chiều ngày 15/5/2010, người dân đứng chật kín ở khu vực trong và ngoài nghĩa trang phường Đạt Hiếu (thị xã Buôn Hồ). Thật quá khó khăn để len vào giữa đám đông trong khoảng thời gian này. Bởi ngoài sự hiếu kỳ còn thêm sự căm phẫn đến tội độ trên gương mặt của những người đến xem.
 
Kế hoạch giết người man rợ với tin nhắn ám ảnh: “Con ông bà đã chết vì tội không chịu nghe lời”
Gia đình nạn nhân khóc ngất khi biết tin con mất tích
 
Sâu bên trong nghĩa trang là đống tro tàn, thi thể hai cháu bé khi đó chỉ còn là khối hình không toàn vẹn, đen sì. Cách đó không xa là gia đình, người thân của hai nạn nhân nhí gào khóc, đau xót.
 
Anh Nguyễn Hữu Phước (SN 1968) – bố của nạn nhân T. gạt nước mắt cho biết: “Cháu T. và cháu H. cùng là học sinh trường tiểu học Quang Trung, thị xã Buôn Hồ. Nhà H. nằm đối diện với Mỹ viện Kiều Nhung của nhà tôi nên hai cháu hay qua lại và chơi thân với nhau”.
 
Cũng theo anh Trung, khoảng 17h ngày 11/5/2010, T. và H. xin phép bố mẹ cho đi chơi. Nhưng đến 18h vẫn không thấy về ăn cơm nên cả hai gia đình đổ xô đi tìm. Trong lúc hoảng loạn thì điện thoại anh Quang (bố cháu H.) có chuông báo tin nhắn. Đầu dây bên kia viết, hai cháu đã bị bắt cóc, đòi số tiền chuộc là 800 triệu đồng để đổi mạng sống. Tin nhắn khiến cả hai gia đình vô cùng sợ hãi.
 
Kế hoạch giết người man rợ với tin nhắn ám ảnh: “Con ông bà đã chết vì tội không chịu nghe lời”
Dòng tin nhắn đầy ám ảnh của kẻ sát nhân
 
Đến khoảng 6h ngày 12/5/2010, anh Phước nhận được tin nhắn có nội dung: “Con ông bà đã chết vì cái tội không chịu nghe lời của chúng tôi, cháu chết lúc 5h45p, hưởng dương 8 tuổi, xác cháu ở suối Loxi”.
 
Đọc đến đây, anh Phước buông điện thoại chết lặng. Người thân biết tin đã huy động lực lượng phối hợp với Công an tiến hành tìm kiếm hơn 10km dọc suối Loxi nhưng không thấy gì cả.
 
Đến khoảng 14h cùng ngày, trong khi đang tìm kiếm các cháu ở gần nghĩa địa Công Kiệm thì một số người dân bàn tán về việc xác chết hai cháu nhỏ bị thiêu ở nghĩa trang Đạt Hiếu. Ngay lập tức gia đình anh Phước đi đến để tìm hiểu xem đó có phải con mình không.
 

Kẻ sát nhân là hàng xóm thân thiết

 
Nhắc lại về sự việc kinh hoàng đó, anh Quang (bố cháu T.) nói: “Trong quá trình con bị mất tich, có anh Lê Văn Vui (hay gọi là Sơn) – hàng xóm cũng chạy qua lại hỏi thăm. Vui là người thuê mặt bằng cạnh nhà tôi để mở tiệm sửa chữa điện thoại. Vợ Vui là nhân viên kế toán của doanh nghiệp do chính anh ta làm chủ. Trước khi vụ án xảy ra, hai gia đình có mối quan hệ khá thân thiết. Lúc cháu T. mất tích, Vui luôn là người sốt sắng cùng gia đình đi tìm kiếm. Thậm chí qua tin nhắn đối tượng bắt cóc yêu cầu trong 4 người phải có mặt khi tham gia trao đổi tiền vào đêm ngày 11/5 thì có cả Vui”.
 
Kế hoạch giết người man rợ với tin nhắn ám ảnh: “Con ông bà đã chết vì tội không chịu nghe lời”
Kẻ sát nhân Lê Văn Vui
 
Theo lời anh Quang, suốt đêm 11/5 đến rạng sáng 12/5, anh Quang cùng với con rể, Vui và anh Bo (hàng xóm), anh Hùng lái xe đã giằng co, thỏa hiện và nhiều lần di chuyển địa điểm trao đổi tiền theo yêu cầu của đối tượng nhưng suốt cả đêm đối tượng bắt cóc không xuất hiện.
 
Đến khoảng 8h ngày 12/5 thì anh Quang nhận được tin nhắn: “Lên sau lưng trậm điện lực, chỗ cây trụ điện gãy, lấy cánh tay và sợi dây chuyền của con ông về rồi ta nói chuyện tiếp”. Khi nhận được cảnh tay cháy xém, gia đình anh Quang vô cùng hoảng loạn lao đi tìm con. Đến khoảng 14h cùng ngày thì phát hiện thi thể hai cháu ở nghĩa trang Đạt Hiếu.
 
Cùng thời điểm, Công an tỉnh Đắk Lắk nhận được tin báo án nên đã phối hợp với Công an thị xã Buôn Hồ và Công an huyện Krông Năng vào cuộc điều tra. Đến khoảng 14h ngày 12/5 thì cơ quan chức năng bắt giữ được đối tượng Lê Văn Vui.
 
Kế hoạch giết người man rợ với tin nhắn ám ảnh: “Con ông bà đã chết vì tội không chịu nghe lời”
Nghĩa trang Đạt Hiếu - nơi phát hiện thi thể hai nạn nhân
 
Theo điều tra, khoảng 90 phút sau khi bắt cóc hai cháu, Vui đưa nạn nhân ra nghĩa trang Đạt Hiếu rồi sát hại. Gây án xong, hắn ung dung về nhà nhắn tin uy hiếp, đòi tiền gia đình hai nạn nhân.
 
Đến khoảng 23h30 ngày 11/5, Vui quay lại nghĩa trang chất giấy, vải đốt xác nạn nhân để phi tang. Rạng sáng ngày 12/5, hắn quyết tâm lấy được tiền nên đã quy lại hiện trường bẻ cánh tay trái của nạn nhân T. rồi mang giấu đi gây áp lực cho gia đình nạn nhân. Song mọi hành vi không thể thoát khỏi “mắt thần” của lực lượng chức năng.
 
 
Top 7 vụ án bí ẩn đáng sợ trên thế giới đến nay vẫn chưa có lời giải thích
 
Nga Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục