Kẻ sát hại người yêu rồi phân xác từng gây rúng động: Tôi chỉ gián tiếp chứ không cố ý giết người

Vũ Ngọc Hiếu cho rằng trước khi sát hại, vì sử dụng ma túy đá trước đó cùng với chị N. nên trong cơn ảo giác đã siết cổ người yêu. "Tôi gián tiếp giết người chứ không cố ý".
SKCĐ SKCĐ
Chiều ngày 17/10, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Giết người, Cướp tài sản đối với bị cáo Vũ Ngọc Hiếu (SN 1989, quê tỉnh Gia Lai).
 
Theo nội dung vụ án: Năm 2010, Hiếu quen chị Đ.Y.N. (28 tuổi, ở huyện Bình Chánh) và có quan hệ yêu đương. Tháng 7/2017, hai người phát sinh mâu thuẫn nên ít gặp nhau.
 
Khoảng 18h ngày 31/5/2018, N. và Hiếu cùng đi ăn rồi quay lại nhà anh ta ở quận Gò Vấp. Sau khi quan hệ tình dục, N. nói với Hiếu là đã có bạn trai mới và sẽ lấy chồng. Rạng sáng hôm sau, Hiếu sát hại chị N. rồi phân xác, bỏ vào 11 bịch nylon màu đen đem giấu trong tủ lạnh. Hiếu còn lấy đi một số tài sản của nạn nhân.
 
Rạng sáng 4/6/2018, Hiếu mang thi thể chị N. bỏ vào vali và thùng carton, chở đến nhà anh Trần Thanh Sang ở Tây Ninh. Người bạn thấy Hiếu có nhiều đồ đạc bốc mùi hôi thối nên nảy sinh nghi ngờ và dùng tay sờ vào một cái túi, cảm giác thấy bên trong giống như chân người.
 
Khi Hiếu mang các túi đựng thi thể N. đi vứt tại bãi đất trống thuộc khu vực huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh thì ngay lập tức Sang đến Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh trình báo sự việc.
 
Ngay sau đó, Hiếu bị Công an huyện Gò Dầu mời về trụ sở để làm việc. Tại đây, Hiếu đã khai nhận giết chị N. tại TP.HCM nên công an địa phương bàn giao Hiếu cho Công an TP.HCM điều tra.
 
Kẻ sát hại người yêu rồi phân xác từng gây rúng động: Tôi chỉ gián tiếp chứ không cố ý giết người
Bị cáo Vũ Ngọc Hiếu
 
Bước vào phòng xử án, Vũ Ngọc Hiếu (30 tuổi, quê tỉnh Gia Lai), cúi gằm mặt nghe HĐXX tuyên bố cáo trạng và đặt câu hỏi "Vì sao đã lỡ ra tay giết nạn nhân rồi, không chọn cách nào êm đẹp hơn mà lại phân xác dã man như vậy?". Ngay cả đến bản thân mình, anh ta cũng "không hiểu vì sao lại làm vậy".
 
Thời điểm mới bị bắt, Hiếu đã thành khẩn khai nhận về tội ác man rợ của mình, nhưng sau gần 1 năm tạm giam và tại phiên tòa, bất ngờ anh ta thay đổi lời khai và cho rằng lúc đó cả 2 cùng sử dụng ma túy đá nên mới ra tay giết người yêu.
 
Không thừa nhận chính mình đã ra tay tàn nhẫn, trong suốt phiên tòa Hiếu chỉ loanh quanh tìm cách gỡ tội cho mình, anh phản cung tại tòa. Hiếu cho rằng trước khi sát hại, vì sử dụng ma túy đá trước đó cùng với chị N. nên trong cơn ảo giác đã siết cổ người yêu. "Tôi gián tiếp giết người chứ không cố ý".
 
Hiếu cho rằng việc lấy tài sản của chị N. chỉ để che giấu vì không biết để ở đâu chứ không phải cướp tài sản nên cáo trạng truy tố mình tội Cướp tài sản là không đúng.
 
Ngoài ra, Hiếu còn khai việc có đưa cho N. 400 triệu đồng để mua nhà. Nhưng sau đó N. không mua nhà mà dùng số tiền đó cho vay và mua vàng, mua nước hoa. Và 400 triệu đồng cũng chính là số tiền mà gia đình nạn nhân yêu cầu Hiếu bồi thường.
 
Trước lời khai này của Hiếu, ông Đàm Anh D, cha nạn nhân giọng nghẹn đắng kể, thấy Hiếu có hoàn cảnh khó khăn nên vợ chồng ông thương như con, giúp đỡ khá nhiều. Vợ chồng ông mua cho Hiếu từ chiếc áo tới việc cho anh ta mượn mấy chục triệu để mua xe máy để có phương tiện đi lại. Giờ đây “nó lại trả ơn vợ chồng tôi tàn nhẫn như vậy”, ông D. không kìm được nước mắt ngặt giọng nói.
 
Đại diện VKS thực hành công tố tại tòa cho rằng, hành vi của Hiếu thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, man rợ, thực hiện tội phạm một cách đê hèn, gây nỗi đau lớn đối với nạn nhân.
 
Trước những chứng cứ, lập luận của HĐXX, biết không thể chối tội, Hiếu cúi đầu xin HĐXX tuyên cho mình án tử để trả giá cho tội ác đã gây ra với nạn nhân.
 
Từ đó, VKS đề nghị tổng mức hình phạt chung tử hình đối với Hiếu. Đương nhiên, với tội ác man rợ của Hiếu khiến dư luận bàng hoàng khiếp sợ suốt một thời gian dài thì mức án tử hình dành cho anh ta là tất yếu.
 
 
Nói lời sau cùng, bị cáo Vũ Ngọc Hiếu xin lỗi gia đình nạn nhân và muốn nhận mức án tử hình.
 
 Lê Hà (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục