Khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai: Quy trình và thủ tục cần biết

Trước khi tới thăm khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, mọi người cần nắm bắt được những thông tin cần thiết như lịch làm việc, bảng giá, quy trình... để việc đăng ký thủ tục khám bệnh được thuận lợi.
Như Quỳnh Như Quỳnh
Bệnh viện Bạch Mai là một trong những đơn vị y tế hàng đầu tại Việt Nam được Bộ Y tế công nhận đạt chuẩn Bệnh viện đa khoa. Bệnh viện có cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài với hơn 1.400 bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm được đào tạo từ nhiều trường đại học nổi tiếng trong nước và thế giới. Nhờ vậy, tỷ lệ tử vong của bệnh nhân ở đây rất thấp, chỉ dao động từ 0,8 - 0,9%.
 
Do số lượng người tới thăm khám và điều trị tại bệnh viện rất đông nên không tránh khỏi tình trạng quá tải. Vì vậy, người bệnh cần nắm rõ thủ tục khám bệnh tại đây để tránh mất thời gian chờ đợi và được sử dụng dịch vụ sớm nhất.

Bệnh viện Bạch Mai là tuyến cuối của miền Bắc, chuyên trách những ca bệnh khó và phức tạp
Bệnh viện Bạch Mai là tuyến cuối của miền Bắc, chuyên trách những ca bệnh khó và phức tạp
 

Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội ở đâu?

 
78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
 
Điện thoại: 844 3869 3731 – Fax : 844 3869 1607
 

Bệnh viện Bạch Mai có khám thứ Bảy, Chủ nhật không?

       
Bệnh viện Bạch Mai khám xuyên suốt tất cả các ngày trong tuần, bệnh nhân có thể thăm khám tại hai khoa là khoa Khám bệnh và khoa Khám bệnh theo yêu cầu. Cụ thể:
 
Khoa Khám bệnh: Làm việc từ thứ 2 đến thứ 7. Giờ làm việc sáng: 6h30-12h00; Giờ làm việc chiều: 13h30-18h00.
 
Khoa Khám bệnh theo yêu cầu: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (cả thứ Bảy, Chủ nhật). Buổi sáng từ 6h30 - 12h00, buổi chiều từ 13h30 - 18h00.
 
Đường dây nóng khoa Khám bệnh: 0165 478 4257.


Khám tổng quát ở Bệnh viện Bạch Mai hết bao nhiêu tiền?

 
Tại Bệnh viện Bạch Mai, giá khám được niêm yết công khai theo quy định của nhà nước, người bệnh có thể theo dõi chi tiết giá các dịch vụ khám trên bảng treo tại khoa Khám bệnh. Ngoài ra:
 
Bệnh nhân đăng ký khám bệnh với bác sĩ sẽ mất phí: 50.000 VNĐ/lần.
 
Bệnh nhân khám bệnh với Giáo sư sẽ mất phí: 100.000 VNĐ/lần.
 
Chi phí khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Bạch Mai sẽ dao động từ 1.000.000 – 2.000.000 VNĐ, tùy thuộc vào tình trạng Sức Khỏe cũng như độ tuổi và bệnh án sẽ có các gói khám khác nhau.
 
 
Sơ đồ Bệnh viện Bạch Mai

 

Quy trình khám BHYT tại Bệnh viện Bạch Mai 

 
1. Người tham gia BHYTkhi đến KCB phải xuất trình thẻ BHYT có ảnh; trường hợp thẻ BHYT chưa có ảnh thì phải xuất trình thêm một loại giấy tờ chứng minh về nhân thân của người đó.
 
2. Trẻ em dưới 6 tuổi đến KCB chỉ phải xuất trình thẻ BHYT. Trường hợp không có thẻ BHYT phải xuất trình giấy chứng sinh hoặc giấy khai sinh; nếu phải điều trị ngay sau khi sinh thì thủ trưởng cơ sở y tế và cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ của trẻ ký xác nhận vào hồ sơ bệnh án để làm căn cứ thanh toán.
 
3. Trong thời gian chờ cấp lại thẻ, đổi thẻ BHYT khi đến KCB phải xuất trình giấy hẹn của tổ chức Bảo hiểm xã hội và một loại giấy tờ chứng minh về nhân thân của người đó.
 
khám Bệnh viện Bạch Mai
Bệnh nhân có BHYT cần đến "Nơi đón tiếp bệnh nhân có BHYT và đúng tuyến"
 
4. Một số trường hợp cần lưu ý:
 
Trường hợp cấp cứu được KCB tại bất kỳ cơ sở y tế nào và phải xuất trình các giấy tờ trên trước khi ra viện.
 
Trường hợp chuyển tuyến KCB phải xuất trình các giấy tờ trên và giấy chuyển tuyến theo quy định của Bộ Y tế.
 
Trường hợp khám lại theo giấy hẹn phải xuất trình các giấy tờ trên và giấy hẹn khám lại.
 
Trường hợp đi công tác, làm việc lưu động, đi học tập trung, tạm trú thì được KCB tại cơ sở y tế cùng tuyến chuyên môn kỹ thuật ghi trên thẻ BHYT, phải xuất trình các giấy tờ trên và một trong các giấy tờ: Giấy công tác, quyết định cử đi học, giấy tạm trú.
 
Đối với người đã hiến bộ phận cơ thể đến KCB phải xuất trình các giấy tờ trên. Nếu chưa có thẻ BHYT vẫn được hưởng quyền lợi nhưng thủ trưởng cơ sở y tế nơi lấy bộ phận cơ thể và người bệnh hoặc thân nhân của người bệnh ký xác nhận vào hồ sơ bệnh án để làm căn cứ thanh toán theo quy định.
 
Trường hợp KCB tại cơ sở y tế không có hợp đồng KCB BHYT, cơ sở y tế có trách nhiệm cung cấp cho người bệnh các chứng từ hợp lệ liên quan đến chi phí KCB để người bệnh thanh toán với tổ chức Bảo hiểm xã hội.

Một số kinh nghiệm khi đi khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai

 
Ngoài những thông tin trên, dưới đây là một số kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai để mọi việc được thuận tiện, nhanh chóng:
 
Để làm các thủ tục xét nghiệm máu hay nước tiểu các bệnh nhân nên nhịn ăn sáng.
 
Xếp hàng theo đúng thứ tự lấy số khám bệnh.
 
Không mang theo trẻ nhỏ nếu không khám cho các cháu.
 
Bệnh nhân hãy sắp xếp thời gian tới sớm trước giờ làm việc để xếp hàng, lấy số thứ tự.

Đề phòng mất cắp khi xếp hàng khám.
 
Khi tới khám bệnh chú ý nên mang theo khẩu trang đề phòng bệnh lây nhiễm chéo từ người bệnh khác.
 
Từ cổng đường Giải Phóng, nếu bệnh nhân đi ô tô thì rẽ trái gửi xe, đi xe máy hãy rẽ phải để gửi xe. 
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục