Khoảnh khắc kỳ diệu bố trẻ làm `bà đỡ` bất đắc dĩ giúp mẹ tròn con vuông

Cả gia đình đang tới trung tâm y tế thì người vợ chuyển dạ, vì vậy người bố đã đỡ đẻ giúp vợ sinh hạ thành công một bé trai ra đời khoẻ mạnh ngay bên đường trong niềm hạnh phúc của cặp vợ chồng trẻ
Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền những hình ảnh người bố đỡ đẻ cho vợ, sinh hạ được một cậu con trai ngay bê lề đường. Khoảnh khắc kỳ diệu này đã được người đi đường chụp lại. Ngay sau đó đã nận được sự quan tâm của cộng đồng cùng những lời động viên, chúc mừng tới cặp vợ chồng này.
 
Khoảnh khắc kỳ diệu bố trẻ làm
Hình ảnh anh chồng trở thành "bà đỡ" bất đắc dĩ khi vợ sinh con bên đường

Qua tìm hiểu, sự việc xảy ra vào khoảng 12h ngày 8/10, một cặp vợ chồng trú ở xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An đang trên đường đến trung tâm Y tế huyện Quế Phong để sinh con.

Khi người chồng lái xe chở vợ đến trên Quốc lộ 16, đoạn qua bản Sóng Kon, xã Châu Thôn thì sản phụ này bất ngờ chuyển dạ và sinh con ngay bên vệ đường. Sau đó, người chồng đã đỡ và cắt rốn cho cháu bé.

Khoảnh khắc kỳ diệu bố trẻ làm
Người chồng khăn quấn ủ ấm cho con, đồng thời cắt rốn cho cháu bé. 

Rất may mắn hai mẹ con sức khoẻ đều đã ổn định và đang được chăm sóc tại trung tâm y tế huyện. 
 
Trong tình huống bất đắc dĩ này, người chồng trở thành bà đỡ ngay bên lề đường. Sau khi bé trai khoẻ mạnh cất tiếng khóc chào đời, người chồng nhanh chóng lấy khăn quấn ủ cho con, đồng thời cắt rốn cho cháu bé. 
 
Xử lý xong cho vợ con, anh chồng lại tiếp tục chở mẹ và con đến Trung tâm Y tế huyện Quế Phong để được chăm sóc.
 
Bà Trần Thị Lệ Bình, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Châu Thôn, huyện Quế Phong (Nghệ An) xác nhận có sự việc trên và cho biết, “Hai mẹ con đang ở Khoa Sản, trung tâm Y tế huyện Quế Phong. Hiện, Sức Khỏe của sản phụ và cháu bé đã dần hồi phục và có thể xuất viện về nhà trong những ngày tới”.
 
"Khi sản phụ sinh hạ được bé trai, người chồng đã đỡ và cắt rốn cho em bé. Thật may mắn trong tình huống này mẹ tròn con vuông", bà Bình chia sẻ. 

Vào thág 8 năm ngoái, cũng đã xảy ra một trường hợp hy hữu như trên tại Hà Nội. Câu chuyện hi hữu về hành trình đi đẻ của cặp vợ chồng anh Lại Thành Luân và chị Phan Thị Hiền ở xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội nhận được sự chú ý đặc biệt của cộng đồng.
 
 
Khoảnh khắc kỳ diệu bố trẻ làm
Người bố trẻ lấy áo để ủ ấm cho con

Vào khoảng 5 giờ sáng ngày 14-8-2018, vợ anh Luân đã đau bụng âm ỉ, có dấu hiệu sắp sinh. Đến khoảng 7 giờ, cơn đau tăng lên càng dữ dội nên anh Luân quyết định đưa vợ đến bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Ttrên đường đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để nhập viện, chị Hiền không may vỡ ối sớm, anh Luân và những người đi đường trở thành những bà đỡ bất đắc dĩ.

Rất may nhờ sự giúp đỡ của mọi người, em bé chào đời mạnh khỏe, người mẹ cũng bình an vô sự.


Xem thêm: Đám cưới cặp đôi đũa lệch, cô dâu cao 1,94m và chú rể cao 1,4m gây xôn dao mạng xã hội

Lê Hà (t/h)


Tin nổi bật cùng chuyên mục