Khói màu vàng kỳ lạ xuất phát từ khu công nghiệp bao phủ cả góc trời

Một đám khói màu vàng kỳ lạ bất ngờ bốc lên từ khu công nghiệp bao phủ cả góc trời ở KCN Phúc Điền, xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Vụ việc khiến người dân hoang mang và lo sợ nguy hiểm.
Mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện hình ảnh một khu vực bị bao phủ bởi một những đám khói màu vàng cam bốc lên từ khu công nghiệp. Theo nguồn tin này, sự việc xảy ra tại KCN Phúc Điền, xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Theo các hình ảnh ghi nhận, đám khói có màu lạ bốc lên rất cao và bắt đầu lan rộng bao phủ cả một góc trời.
 
Sự việc khiến nhiều người dân trong khu vực hoang mang lo lắng. Nhiều người lo ngại, đám khói màu vàng kỳ có thể là một chất khí độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe người dân sống cạnh khu công nghiệp nên cho rằng cơ quan chức năng cần vào cuộc làm rõ.
 
khoi-mau-vang-ky-la-xuat-phat-tu-khu-cong-nghiep-bao-phu-ca-goc-troi-hinh-anh-dam-khoi-lan-rong-ca-khu-vuc
Hình ảnh đám khói màu vàng kỳ lạ bao phủ cả khu vực rộng lớn
 
Cung cấp thông tin cho báo chí, ông Phạm Văn Thắng – Trưởng Ban quản lý KCN Phúc Điền đã xác nhận sự việc trên có xảy ra trên thực tế. Theo lời ông Thắng, sự cố này xuất phát tại Công ty TNHH Fuji Seiko Việt Nam vào khoảng trưa ngày 8/6. “Sự cố xảy ra chỉ trong khoảng vài phút, chúng tôi không thấy công nhân nhốn nháo, không thấy người chạy ra ngoài nên cũng cho rằng mọi thứ vẫn an toàn. Khi tôi chạy ra quan sát thì màu khói cũng chỉ còn vàng nhờ nhờ chứ không vàng đậm”, ông Thắng nói.
 
Trưởng Ban quản lý KCN Phúc Điền cho hay, với những sự cố dạng như thế này, Ban Quản lý KCN Phúc Điền chưa thể can thiệp. “Trừ khi xảy ra cháy nổ thì chúng tôi mới được quyền can thiệp bởi người Nhật họ rất nghiêm túc. Trường hợp có cháy nổ thì trên tinh thần cam kết giữa hai bên và trách nhiệm của Ban Quản lý, chúng tôi phải tham gia công tác ứng cứu. Còn trường hợp này, sự cố xảy ra và kết thúc rất nhanh. Khi tôi thấy khói rồi sang hỏi thì họ cũng trả lời đã xử lý xong rồi”, ông Phạm Văn Thắng thông tin thêm.
 
khoi-mau-vang-ky-la-xuat-phat-tu-khu-cong-nghiep-bao-phu-ca-goc-troi-nguoi-dan-song-xung-quanh-hoang-mang-ve-dam-khoi-la-va-lo-so-nguy-hiem-den-suc-khoe
Người dân khu vực lân cận hoang mang và lo sợ bị nguy hiểm đến sức khỏe
 
Trong một diễn biến khác, các phóng viên cũng đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Văn Thọ - Chủ tịch UBND xã Cẩm Phúc (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương). Ông Thọ cho biết, thời điểm xảy ra sự cố là vào ngày nghỉ nên bản thân ông không nắm bắt được, tuy nhiên cũng đã báo cáo phòng TN&MT huyện Cẩm Giàng kiểm tra nguyên nhân sự việc.
 
Về phần mình, Trưởng phòng TN&MT huyện Cẩm Giàng – ông Nguyễn Xuân Lịch thông tin, khi xảy ra sự cố, đích thân ông Trịnh Ngọc Thành – Chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng đã điện thoại thông tin và trao đổi với mình. “Sau đó, tôi giao cho ông Nguyễn Khắc Nghĩa – Phó trưởng phòng TN&MT điện thoại hỏi Chủ tịch xã Cẩm Phúc thì ông này không nắm được tình hình. Chúng tôi tiếp tục liên hệ với ông Phạm Văn Thắng – Trưởng ban quản lý KCN Phúc Điền thì ông Thắng trả lời là sự cố bình dập mạ.
 
Sau vài phút thì công ty đã tự dập được. Trong khi đó, phòng không thể xuống kiểm tra vì công ty này thuộc ban quản lý KCN cấp tỉnh quản lý. Do sự cố xảy ra nhanh và đã được khắc phục ngay sau đó nên phòng cũng không báo cáo sở TN&MT và ban quản lý KCN tỉnh nữa”, ông Nguyễn Xuân Lịch cho biết.
 
khoi-mau-vang-ky-la-xuat-phat-tu-khu-cong-nghiep-bao-phu-ca-goc-troi-ba-mat-kcn-phuc-dien-deu-la-khu-dan-cu-chi-tru-phia-Nam
Ba phía xung quanh KCN Phúc Điều đều là khu dân cư, chỉ trừ phía Nam
 
Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Fuji Seiko Việt Nam có địa chỉ tại KCN Phúc Điền, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương có ngành nghề đăng ký kinh doanh là là gia công cơ khí; xử lý và tráng phủ kim loại.
 
Một phóng sự ngắn của VTV 24 về tình trạng ô nhiễm không khí xung quanh các khu công nghiệp
 
 
 
Thế Hưng (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục