Không chỉ 'quỵt nợ' nhà cung cấp, Món Huế còn nợ thuế hàng trăm triệu đồng

Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế từng nợ thuế GTGT 800 triệu đồng khiến Chi cục Thuế quận 1 phải tiến hành cưỡng chế và thu hồi nợ.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Liên quan đến vụ việc các nhà hàng Món Huế đóng cửa hàng loạt, người dân kéo đến trụ sở làm việc để "đòi nợ", mới đây, Cục Thuế TP.HCM đã chỉ đạo toàn bộ Chi cục Thuế trên địa bàn rà soát toàn diện nghĩa vụ thuế của Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế công ty - đơn vị quản lý chuỗi nhà hàng này.
 
Không chỉ 'quỵt nợ' nhà cung cấp, Món Huế còn nợ thuế hàng trăm triệu đồng
 Cửa hàng Món Huế trên đường Xã Đàn (Hà Nội) đã đóng được khoảng một tuần. Ảnh: Zing
 
Kết quả ra soát cho thấy, quý II/2019, các cửa hàng Món Huế trên địa bàn quận 1 (TP.HCM) từng nợ 800 triệu đồng thuế GTGT. Chi cục Thuế quận 1 đã phải tiến hành cưỡng chế và thu hồi xong số nợ này. Đến quý III/2019, Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế đang nợ thuế GTGT hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, theo quy định khoản nợ thuế này chưa đến thời điểm cưỡng chế.
 
Được biết, Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế có trụ sở chính tại quận 3 (TP.HCM). Do đó Chi cục thuế quận 3 là đơn vị quản lý, theo dõi nghĩa vụ nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của công ty này và thuế giá trị gia tăng (GTGT) của các nhà hàng Món Huế kinh doanh trên địa bàn quận. Còn nhà hàng Món Huế ở những quận, huyện khác sẽ do chị cục thuế các quận, huyện đó theo dõi và thu thuế GTGT.
 
Sáng 23/10, ông Lê Duy Minh, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Thuế TP.HCM thông tin vơi báo Người Lao Động: "Riêng địa bàn quận 3, cơ quan thuế đang xem xét và sẽ nhanh chóng ban hành quyết định cưỡng chế, thu hồi nợ thuế Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế nhằm ngăn chặn công ty này có thể tẩu tán tài sản".
 
Tối 23/10, vị Phó Cục trưởng phụ trách Cục Thuế TP.HCM cũng xác nhận trên báo Giao Thông rằng Chi cục Thuế quận đã cưỡng chế và thu hồi nợ thuế của Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế địa chỉ tại 7 Cao Thắng, quận 3, TP.HCM (hệ thống nhà hàng Món Huế).
 
Cơ quan thuế cũng sẽ phong tỏa tài khoản của công ty này, các hóa đơn công ty cũng sẽ không còn. Nếu tài khoản công ty không có tiền, cơ quan thuế sẽ có biện pháp thu hồi nợ thuế của bên thứ ba đang nợ Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế.
 
Không chỉ 'quỵt nợ' nhà cung cấp, Món Huế còn nợ thuế hàng trăm triệu đồng
Hàng loạt cửa hàng Món Huế đóng cửa vào treo biển trả lại mặt bằng
 
Theo ghi nhận của PV, tính đến chiều 23/10, số nhà cung cấp tố Nhà hàng Món Huế đang nợ đã lên tới gần 50 đơn vị với số tiền 30-40 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, con số nợ thật của Món Huế phải đến cả trăm tỷ đồng, do còn hàng trăm nhà cung cấp phía Bắc chưa "xuất hiện". Một đại diện công ty cung cấp thịt bò cho Nhà hàng Món Huế cho biết, dù mới bắt đầu cung cấp được một tháng nay nhưng số tiền Món Huế nợ đã lên tới 1,366 tỷ đồng!
 
Đến nay hệ thống Nhà hàng Món Huế đã đóng cửa hầu hết chi nhánh trên toàn quốc. Không chỉ nợ nhà cụng cấp, nợ thuế, Món Huế còn nợ lương nhân viên. Các nhân viên tại những chi nhánh của Nhà hành này cho biết, đang bị nợ 90% lương tháng 9 và toàn bộ lương tháng 10.
 
Nhà cung cấp tìm đến cơ quan công an để tố cáo chủ chuỗi Món Huế
 

Kiều Đỗ (t/h)
 
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục