Không đồng tình với bản án sơ thẩm, mẹ nữ sinh giao gà làm đơn kháng cáo kêu oan

Bị cáo Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên) bị tuyên án 20 năm tù về tội buôn bán trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, bị cáo không đồng tình với bản án này nên đã làm đơn kháng cáo kêu oan.
Thu Nga Thu Nga
Theo Dân Trí đưa tin, sáng ngày 9/12, luật sư Lê Hồng Hiển (người bào chữa cho bị cáo Trần Thị Hiền) có thông tin mới nhất liên quan đến bản án 20 năm tù của bị cáo. Theo luật sư Hiển, thân chủ của ông đã làm đơn kháng cáo kêu oan đối với bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Điện Biên. “Bà Hiền đã làm đơn kháng cáo trong trại giam và đơn kháng cáo này sẽ được trại giam gửi lên tòa”, luật sư Hiển nói.
 
Liên quan đến vụ án, ngày 27/11, TAND tỉnh Điện Biên đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Thị Hiền (44 tuổi, ngụ tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) và các đồng phạm về tội Mua bán trái phép chất ma túy và Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy. Đồng phạm của Hiền gồm có Vì Văn Toán, Vì Thị Thu (vợ Toán), Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng (cùng trú tại huyện Điện Biên).
 
Không đồng tình với bản án sơ thẩm, mẹ nữ sinh giao gà làm đơn kháng cáo kêu oan
Luật sư Lê Hồng Hiển
 
Sau thời gian nghị án, chiều ngày 27/11, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Thị Hiền 20 năm tù giam; Bùi Văn Công 20 năm tù giam; Lường Văn Hùng và Vì Thị Thu án tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Bị cáo Vì Văn Toán bị tuyên án tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy và 7 năm tù về tội Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.
 
Theo cáo trạng được VKS chuyển sang, khoảng cuối tháng 5/2017, vợ chồng Vì Văn Toán cùng Bùi Văn Công, Trần Thị Hiền và Lường văn Hùng cùng nhau mua bán 2 bánh heroin tại Đội 5 xã Thanh Yên và xã Thanh Hưng (thuộc huyện Điện Biên).
 
Không đồng tình với bản án sơ thẩm, mẹ nữ sinh giao gà làm đơn kháng cáo kêu oan
Trần Thị Hiền tại phiên xét xử ngày 27/11
 
Cuối tháng 5/2007 và ngày 9/2/2019, Vì Thị Thu tiếp tục bán cho Công và Phạm Văn Nhiệm 12 viên hồng phiến khối lượng 1,08gram. Cũng trong khoảng thời gian đầu tháng 2/2019, Bùi Văn Công đã bán 15 viên ma túy tổng hợp cho Nhiệm tại nhà ở Đội 11, xã Thanh Nưa.
 
Trần Thị Hiền trực tiếp đặt vấn đề mua bán và giao dịch heroin với Công. Còn Vì Thị Thu là người đi mua ma túy về bán lại cho Bùi Văn Công, sau đó Công tiếp tục chuyển cho Hiền. Vậy nên, VKS cáo buộ Thu, Công, Hiền là người trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội.
 
Ngoài ra, Vi Văn Toán là người trông coi ma túy cho vợ. Toán biết Công, Hùng và Nhiệm sử dụng ma túy tại nhà mình nhưng không tố giác. Còn Hùng là người tích cực giúp sức trong vụ này.
 
Trần Thị Hiền trả lời rành mạnh mọi câu hỏi của HĐXX
 
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục